Frame 882
dot zigzac 1
dot zigzac 1

LỘ TRÌNH HỌC IELTS TỪ 0 ĐẾN 6.5
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Rectangle 711
Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 - TDP IELTS
dot zigzac right

Có phải bạn là “tấm chiếu mới” bắt đầu học IELTS? Bạn đặt cho mình target IELTS 6.5 mà có bao giờ tự hỏi lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ như thế nào mới là tối ưu, hiệu quả nhất chưa?

Độc quyền từ TDP IELTS! Chúng mình xin chia sẻ với bạn lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ tối ưu nhất với bộ tài liệu được tổng hợp và  biên soạn bởi Cựu Giám khảo IELTS và Giáo viên IELTS 8.0+.

Hãy chuẩn bị sẵn một quyển tập và nhiều bút màu,  hành trình chinh phục IELTS của bạn bắt đầu dễ dàng hơn khi bạn khám phá tài liệu này!

 • NOTE: Bộ tài liệu tự học IELTS từ 0 đến 6.5 sẽ đang trong quá trình hoàn thiệnupdate liên tục. Các bạn vui lòng lưu lại bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin tài liệu lộ trình 0-6.5 cùng những nội dung mới nhất:

Tài liệu học IELTS từ 0 đến 6.5+ tại TDP IELTS

Giới thiệu bộ tài liệu tự học IELTS 6.5+ cho người mới bắt đầu

Để học IELTS thành công cần 3 yếu tố: Đúng Phương pháp, đúng giáo trình và đúng lộ trình. Nếu bạn là học viên mất gốc, đã lâu không sử dụng Tiếng Anh hay thậm chí lớn tuổi đã học nhiều khóa mà vẫn không tiến bộ thì “Bộ tài liệu tự học IELTS 6.5+ cho người mới bắt đầu ” độc quyền do TDP IELTS tổng hợp và biên soạn sẽ là tài liệu dành cho bạn.

Lộ trình học IELTS cho người mất gốc đến 6.5+ 

Xác định trình độ hiện tại

Xây dựng lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào? Trước khi bắt đầu học IELTS, bạn nên xác định rõ năng lực hiện tại của bản thân thì mới có thể lên được lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ phù hợp nhất.

Không đơn thuần là band điểm IELTS hiện tại, mà nên phân tích sâu. Người học cần xác định cụ thể điểm mạnh yếu cho từng kỹ năng ứng với các tiêu chí IELTS, theo các tiêu chí sau:

Kiểm tra kỹ năng Speaking:

 • Từ vựng
 • Ngữ pháp
 • Phát âm
 • Ý tưởng

Kiểm tra kỹ năng Writing:

 • Từ vựng
 • Ngữ pháp
 • Lập luận
 • Hiểu đề bài

Bạn có thể đăng ký test miễn phí và lên lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ cùng Cựu Giám khảo IELTS và Giáo viên IELTS 8.0+ tại TDP IELTS tại đây.

Xác định thời gian học IELTS từ 0 đến 6.5+

Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu thời gian? Để có thể xác định thời gian học từ 0 đạt band điểm 6.5 IELTS sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần phải xác định được năng lực của mình.

Sau đó bạn cần phải có một phương pháp học đúng đắn và nó cũng sẽ ảnh hưởng bởi khả năng tiếp nhận thông tin và kiến thức của mỗi cá nhân.

Thời gian trung bình cho một cá nhân từ mất gốc đạt IELTS 6.5 thường khoảng độ 12 tháng. Tuy nhiên, khi đến với TDP IELTS, việc đạt được band điểm mong đợi trong thời gian sớm nhất là hoàn toàn có khả năng.

Sau khi kiểm tra trình độ cùng Cựu giám khảo IELTS, bạn sẽ được lên lộ trình học IELTS 6.5 cho người mới bắt đầu theo phương pháp TDP IELTS. Phương pháp giúp các bạn có thể rút ngắn và tối ưu lộ trình học khi định lượng thời gian tự học tại nhà và học trên lớp chính xác. Nhưng vẫn hỗ trợ bạn đạt kết quả như ý trong thời gian ngắn nhất.

Lộ trình học IELTS theo phương pháp TDP IELTS 102

Phương pháp TDP IELTS 102

Sai lầm của nhiều học viên khi mới bắt đầu học IELTS là tập trung luyện đề IELTS, việc luyện đề khi chưa có nền tảng Tiếng Anh sẽ khiến bạn cảm thấy học IELTS quá khó, dễ nản và đặc biệt bạn có cố gắng kiên trì cũng không tiến bộ nhanh khi không có lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ đúng đắn.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ cho người mới bắt đầu - TDP IELTS
Lộ trình học IELTS cho người mất gốc theo phương pháp TDP IELTS 102

Để có thể khiến việc học và thi IELTS trở nên dễ dàng hơn, đội ngũ TDP IELTS đã nghiên cứu và cho ra phương pháp TDP IELTS 102. Phương pháp TDP IELTS 102 sẽ giúp bạn định hướng lộ trình tự học IELTS tại nhà và học trên lớp cùng giáo viên.

Ngoài ra, phương pháp cũng tạo nên một lộ trình học hoàn hảo cho bạn giúp tối ưu thời gian qua ba giai đoạn: Trigger – Develop – Practice. Nhờ vào phương pháp trên, chúng mình đã thiết kế nên lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ cho người mới bắt đầu tối ưu và chi tiết nhất.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ hiệu quả nhất

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ dưới đây là bước đột phá giúp bạn học IELTS dễ dàng hơn. Dựa trên Phương pháp TDP IELTS 102, TDP IELTS khuyến khích bạn không tập trung luyện đề mà tập trung xây dựng nền tảng học thuật, điều này giúp bạn vừa giỏi Tiếng Anh và nhanh chóng đạt mục tiêu.

GIAI ĐOẠNNỘI DUNGTHỜI GIAN
Trigger – Nền tảng

Xây dựng nền tảng ngữ pháp, phát âm, từ vựng từ căn bản đến học thuật nâng cao

Giai đoạn này học viên sẽ trải qua các cấp độ:

– Trigger 0: Xây dựng nền tảng ngữ pháp căn bản, từ vựng thông dụng, phát âm

Trigger 1: Nền tảng ngữ pháp nâng cao, từ vựng nâng cao, phản xạ nghe – nói – đọc – viết nhanh

Trigger 2: Từ vựng học thuật, sử dụng thành thạo Tiếng Anh

Trigger 3: Từ vựng học thuật, sử dụng thành thạo Tiếng Anh

Trigger 0: 2 tháng

Trigger 1: 2 tháng

Trigger 2: 2 tháng

Trigger 3: 1 tháng

Develop – Dạng đềChiến lược làm bài tất cả các dạng đề trong IELTS2 tháng
Practice – Luyện đềLuyện tập cùng đề thi thực tế2 tháng
102 – 102h học

Học viên tại TDP IELTS sẽ chỉ cần 102 giờ để tiến bộ 1 cấp độ Trigger. Việc tự học cần đi đôi với thực hành.

Đối với học viên tự học, bạn có thể cần nhiều thời gian hơn.

Tổng lộ trình cấp tốc từ 0 – 6.5+ cần 10 tháng theo Phương pháp TDP IELTS 102

Bộ tài liệu tự học IELTS 6.5+ cho người mới bắt đầu 

Tài liệu học cho từng giai đoạn, được GV IELTS 8.0 và Cựu Giám khảo IELTS tại TDP IELTS tổng hợp và biên soạn độc quyền theo Phương pháp TDP IELTS 102. Bộ tài liệu sẽ được chia từng giai đoạn ứng với lộ trình học IELTS khoa học đã được các học viên tại TDP IELTS áp dụng thành công.

Lộ trình học IELTS từ mất gốc lên 6.5 tại TDP IELTS - TDP IELTS
Giai đoạn Trigger – Lộ trình học IELTS từ mất gốc lên 6.5 tại TDP IELTS

Việc học sẽ dễ dàng hơn nếu có sự đồng hành từ giáo viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm Giảng dạy. Để rút ngắn lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+, bạn có thể tham khảo các khóa học tại TDP IELTS – các khóa học IELTS chất lượng cao với những tiêu chí:

 • Giáo viên Bản xứ – Cựu Giám khảo IELTS và Giáo viên Việt Nam IELTS 8.0+
 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng
 • Tương tác 1-1 với lớp học sĩ số từ 3-5 học viên
 • Học IELTS dễ dàng hơn với Phương pháp TDP IELTS 102 và giáo trình độc quyền IELTS Made Easy
 • Cơ sở vật chất chuẩn Premium.

Các khóa học tại TDP IELTS dành riêng cho người mất gốc với lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ chuẩn: Khóa học IELTS Signature, khóa học IELTS cấp tốc, khóa học IELTS lộ trình thiết kế riêng. Liên hệ tư vấn khóa học chuẩn lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+: TẠI ĐÂY 

LỘ TRÌNH HỌC IELTS TỪ 0 ĐẾN 6.5

Tiêu chí IELTS và Phương pháp TDP IELTS 102

Vì sao Phương pháp TDP IELTS 102 là phương pháp khoa học và hiệu quả? TDP IELTS đã nghiên cứu và phát triển Phương pháp dựa trên kinh nghiệm thực chiến, tiêu chí của IELTS để lên được lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

TDP IELTS
Liên hệ giữa tiêu chí IELTS và Phương pháp TDP IELTS 102

Khi áp dụng phương pháp TDP IELTS 102, các bạn không những đáp ứng đủ các tiêu chí trong bài thi IELTS mà nhờ vào đó, nó còn hỗ trợ cải thiện và gia tăng thang điểm IELTS, giúp bạn có kết quả cao nhất sau khi hoàn thành lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+.

Bên cạnh đó, TDP IELTS đã tổ chức Chuỗi Livestream: “Lộ trình học IELTS MIỄN PHÍ dành cho người mới bắt đầu đạt IELTS 6.5+” với các chủ đề hấp dẫn hàng tuần.

Những tiêu chí để đạt IELTS 6.5+

IELTS Reading

Một bài thi IELTS Reading hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 đoạn văn với tổng 40 câu hỏi. Về hình thức và cấu trúc đề, cả kỳ thi IELTS General và Academic đều sẽ giống nhau. Tuy nhiên, nội dung sẽ có độ khó và sự khác biệt nhất định giữa hai đề thi.

Ngoài ra, để có thể đạt thang điểm IELTS Reading 6.5+, bạn cần đúng 27 đến 29 câu đối với kỳ thi IELTS Academic và 32-33 câu với IELTS General. Ngoài ra để có thể đúng được ngần đó câu trả lời, bạn cần phải:

 • Có khả năng đọc hiểu đoạn văn dễ dàng;
 • Nắm được một lượng từ vựng phong phú level B1 và B2;
 • Biết được các cấu trúc ngữ pháp nâng cao và văn phong trong bài Reading;
 • Nhạy bén xác định các luận điểm chính của đoạn văn một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Cấu trúc đề thi IELTS 

IELTS Listening

Một bài thi IELTS Listening bao gồm 40 câu gồm 4 phần và bạn phải đúng 27 đến  29 câu để có được band điểm 6.5+. Để đạt được điều đó đòi hỏi bạn cần đáp ứng được những yếu tố sau:

 • Nghe hiểu được câu và bài nghe chứ không đơn giản chỉ nghe được keywords trong mỗi bài;
 • Hiểu được vốn từ vựng cấp độ B2 trong bài nói;
 • Đọc hiểu các câu hỏi một cách dễ dàng.

IELTS Speaking

Có tổng cộng 3 phần trong cấu trúc bài thi IELTS Speaking và thí sinh sẽ được đánh giá thang điểm từ 1 đến 9 dựa trên những tiêu chí bên dưới:

 • Tiêu chí fluency coherence;
 • Lexical resources trong IELTS;
 • Tiêu chí grammatical range & accuracy;
 • Pronunciation.

Để thành công gặt hái IELTS Speaking band 6.5+, bạn phải đáp ứng được những tiêu chí IELTS cơ bản trên. Và để làm được điều đó, bạn cần:

 • Linh hoạt sử dụng từ vựng, đảm bảo đúng ngữ cảnh và đa dạng tình huống, chủ đề;
 • Câu trả lời không dính lỗi ngữ pháp hoặc rất ít;
 • Chuẩn phát âm, ngữ điệu, rõ ràng và dễ hiểu;
 • Có thể sử dụng ngôn từ trao đổi, bàn luận về các chủ đề;
 • Dùng đa dạng các loại câu như câu đơn, câu ghép và paraphrase chính xác.

IELTS Writing

Cấu trúc bài thi IELTS Writing cho cả hệ Academic và General bao gồm 2 phần task 1 và task 2. Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt trong dạng bài IELTS Writing task 1.

Trong khi hệ IELTS Academic sẽ muốn bạn viết 1 bài viết mô tả dạng biểu đồ thì IELTS General sẽ muốn bạn viết một lá thư phản hồi.

Để đạt được số điểm IELTS Writing band 6.5+ bạn cần phải đáp ứng được:

Để hỗ trợ người học quá trình học hiệu quả, dễ dàng hơn, TDP IELTS còn phát triển cộng đồng “Tự học IELTS cho người mới bắt đầu” cùng Giáo viên Bản xứ – Cựu Giám khảo IELTS và Giáo viên IELTS 8.0+ MIỄN PHÍ. Tại Group học tập, giáo viên sẽ hỗ trợ bạn:

 • Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tự học IELTS chuẩn xác;
 • Hướng dẫn học viên làm bài tập.
TDP IELTS
Group Facebook: Tự học IELTS cho người mới bắt đầu

Mời bạn tham gia vào group tại đây.

Lợi ích khi sở hữu IELTS 6.5+

Dưới đây là một số lợi ích của IELTS khi chinh phục lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ cho người mới bắt đầu chi tiết nhất và sở hữu chứng chỉ band 6.5+ dành cho bạn:

 • Chứng chỉ IELTS 6.5+ đảm bảo tốt nghiệp đại học khi hầu hết các trường Đại học đều yêu cầu chuẩn tiếng Anh đầu ra nhất định;
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra quy định những thí sinh nào có bằng IELTS 4.5+ sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh.  Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn có khả năng giúp các bạn ứng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng dễ dàng hơn;
Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ cho người mới bắt đầu - TDP IELTS
Lợi ích khi có bằng IELTS 6.5+
 • Với quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, chứng chỉ IELTS giúp bạn có được việc làm và thăng thiến dễ hơn với mức lương cạnh tranh vì nó chứng minh được khả năng làm chủ tiếng Anh của bạn;
 • Cuối cùng, việc sở hữu bằng IELTS tăng khả năng săn học bổng, du học và định cư các quốc gia. Chứng chỉ IELTS như là một tấm vé vàng giúp bạn thông hành đến các đất nước trên thế giới như Canada, Úc, hay Mỹ.

Các bạn có thể tham khảo thêm Khóa IELTS General tại TDP IELTS giúp bạn có được lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 định cư Canada, Úc, Mỹ,…

Lời kết: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ tại TDP IELTS

Trên đây là lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+ cho người mới bắt đầu bao gồm bộ tài liệu tự học IELTS từ 0 đến 6.5+ được tổng hợp và biên soạn độc quyền từ Cựu giám khảo IELTS và giáo viên IELTS 8.0+ tại TDP IETLS.

Hy vọng bộ tài liệu trên sẽ hỗ trợ cho các bạn phần nào trong quá trình ôn luyện IELTS. Tuy nhiên, việc học nhưng không có người hướng dẫn và định hướng đúng đắn cũng sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu nhất dù bạn đã có được lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5+.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0906682113 0902805113 để được tư vấn lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 miễn phí và phương pháp học khoa học, mang lại kết quả tối ưu nhất.

Mục lục