2 cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking hiệu quả
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking hiệu quả

Nếu bạn đang lo lắng không biết diễn đạt những gì trong phần thi nói thì TDP IELTS sẽ mách bạn cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking tại bài viết bên dưới.

Chuyên gia chia sẻ cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking

Một số học sinh trong phần 1 của Speaking, họ chỉ trả lời bằng một câu đơn giản, điều đó là chưa đủ để lấy điểm cao trong phần thi nói của IELTS. Sau đây là những cách kéo dài câu trả lời hiệu quả trong IELTS Speaking được chia sẻ bởi thầy Benn – Cựu giám khảo IELTS, hiện thầy đang là giáo viên tại TDP IELTS.

Xem thêm: IELTS Speaking – Từ vựng IELTS chủ đề Study (Update 2023)

Sử dụng từ để hỏi – Mẹo kéo dài câu trả lời IELTS Speaking 

Trước tiên, hãy nghĩ về những từ dùng để hỏi: WHAT, WHEN, WHERE, WHY AND WHO WITH

Ví dụ: Giám khảo có thể sẽ hỏi bạn về “Hobby” (sở thích), và từ khóa của bạn là “Photography” (Nhiếp ảnh)

What?

Ví dụ: One of my hobbies is photography (Một trong những sở thích của tôi là nhiếp ảnh).

When & Where?

Ví dụ: I take photos on my phone almost EVERY DAY, and I have a proper camera that I use on SPECIAL OCCASIONS. (Tôi chụp những bức ảnh bằng điện thoại của mình hầu như mỗi ngày, và tôi có 1 máy ảnh chính dùng trong những dịp đặc biệt)

If I see something interesting or I want to record a particular memory, I take photos WHENEVER I AM. (Nếu tôi thấy cái gì đó thú vị, hoặc tôi muốn ghi lại 1 kỉ niệm cụ thể, tôi chụp ảnh mọi lúc mọi nơi)

Why?

Ví dụ: I take photos SO THAT so that I have a record of the things I’ve seen and done. (Tôi chụp những bức ảnh là để tôi lưu giữ lại những thứ tôi đã thấy và đã làm)

Who with?

Ví dụ: Most of my photos are of FRIENDS AND FAMILY, but I also take pictures of interesting things that I see. (Hầu hết những bức hình của tôi đều là bạn bè và gia đình, nhưng tôi cũng chụp những thứ thú vị mà tôi thấy).

cach keo dai cau tra loi trong IELTS Speaking-tdp ielts

Mẹo kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking bằng diễn tả cảm xúc

Sau khi áp dụng cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking sử dụng từ chỉ Câu hỏi, chúng ta còn có thể diễn tả suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Quay trở lại với Nhiếp ảnh, chúng ta có thể nói:

I like photography because it’s a creative hobby and it makes you notice the world around you. I love capturing special moments or unusual or beautiful images, and it’s a great feeling to be able to look back through my pictures and relive different experiences. These memories usually cheer me up. (Tôi thích nhiếp ảnh vì nó là một sở thích sáng tạo và nó làm cho bạn để ý tới thế giới xung quanh bạn. Tôi thích chụp lại những khoảnh khắc hoặc những bức ảnh hiếm thấy hoặc những đẹp và nó là một cảm xúc tuyệt vời khi có thể nhìn lại những bức ảnh của tôi và hồi tưởng lại những trải nghiệm khác nhau. Những kỉ niệm này thường làm tôi cảm thấy vui lên.)

Vậy là bạn có thể thấy, thay vì sử dụng một câu trả lời đơn giản, bạn hoàn toàn có thể mở rộng và phát triển những câu trả lời của bạn, sử dụng những từ dùng để hỏi: cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và với ai, và cũng như nói về cảm xúc và suy nghĩ của bạn về chủ đề và có thể kể một câu chuyện chẳng hạn.

Xem thêm: Chiến lược làm dạng bài Multiple Choice Listening IELTS

 Lời kết

Hy vọng cách kéo dài câu trả lời trong IELTS Speaking được đội ngũ nhà TDP IELTS giới thiệu nêu trên có thể giúp bạn mở rộng câu trả lời một cách đầy đủ trong phần 1 của bài thi nói.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY