Miễn Phí Download Cambridge IELTS 13 Full Đáp Án (PDF)
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Miễn Phí Download Cambridge IELTS 13 Full Đáp Án (PDF kèm Audio)

Nếu bạn đang tìm kiếm bản PDF Cambridge IELTS 13 thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. TDP IELTS đã cập nhật toàn bộ nội dung liên quan đến Cambridge 13 IELTS bên dưới.

IELTS Cambridge 13 - TDP IELTS
Download miễn phí IELTS Cambridge 13

Tham khảo lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 và nhận trọn bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu đạt 6.5 tại: link

Giới thiệu sách IELTS Cambridge 13

Tổng quan

Tên sách IELTS Cambridge 13
Nhà xuất bản Đại học Cambridge
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Nội dung 4 bài test gồm 4 kỹ năng theo cấu trúc bài thi IELTS thực tế: IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Speaking, và IELTS Writing

Cambridge IELTS 13 là tài liệu ôn tập IELTS chính quy được biên soạn bởi chính đơn vị quản lý và ra đề IELTS – Đại học Cambridge. Điều này giúp bạn yên tâm trong việc ôn luyện do những đề thi trong sách đều rất sát với bài thi thực tế. Sách sẽ bao gồm 4 bài IELTS Practice test có đáp án và giải thích đầy đủ.

Đối tượng sử dụng

IELTS Cambridge 13 được thiết kế phù hợp với những đối tượng đã có nền tảng tiếng Anh ở mức cơ bản. Nếu bạn là người đã học tiếng Anh và chuẩn bị thi IELTS thì đây sẽ là cuốn sách hoàn hảo để trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết về bài thi.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mất gốc hay vừa mới bắt đầu học IELTS thì cuốn sách Cambridge IELTS 13 có thể sẽ chưa phù hợp với bạn ngay lúc này. Toàn bộ ngôn ngữ được sử dụng trong sách là tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho những người mới bắt đầu học và tiếp cận với kỳ thi IELTS.

Bố cục và nội dung

IELTS Cambridge 13 bao gồm 4 bài test với đầy đủ các kỹ năng IELTS Listening, IELTS Speaking, IELTS Reading, và IELTS Writing. Mỗi bài test đều được thiết kế theo bố cục và hình thức của bài thi IELTS thực tế. Ngoài ra, sách còn bao gồm đáp án chi tiết các phần và hỗ trợ cả audioscript chi tiết cho phần thi IELTS Listening.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng sách IELTS Cambridge 13

Ưu điểm

Đối với những ai đã và đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với bộ sách Cambridge IELTS. Dưới đây là một số ưu điểm vì sao bộ sách này lại thu hút nhiều người học đến thế:

 • Bổ sung đa dạng lượng từ học thuật, chính thống vì đa số các bài đọc và nghe của sách được lấy từ những nguồn tin cậy như báo chí, radio, tin tức, postcard của nước ngoài;
 • Sách cung cấp nhiều bài tập và đề thi mô phỏng cho các kỹ năng thi IELTS, giúp thí sinh nâng cao kỹ năng và tự tin hơn trong kỳ thi thực tế.
 • Bộ sách cung cấp lời giải chi tiết và các kỹ năng cần thiết để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS.
 • Sách Cambridge IELTS được biên soạn bởi các chuyên gia về tiếng Anh và thi IELTS, đảm bảo chất lượng và tính chính xác của các bài tập và đề thi.
IELTS Cambridge 13 - TDP IELTS
Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng sách IELTS Cambridge 13

Nhược điểm

Tuy nhiên, sách IELTS Cambridge vẫn có một số nhược điểm mà bạn học cần chú ý đến:

 • Sách sẽ gây khó khăn cho người học nếu bạn là người mới học tiếng Anh hoặc mới bắt đầu ôn IELTS vì nội dung mang tính học thuật cao và toàn bộ nội dung bằng tiếng Anh;
 • Sách không cung cấp đầy đủ giải thích ngữ pháp, điều này có thể gây khó khăn cho các thí sinh trong việc hiểu và sử dụng ngôn ngữ
 • Sách không đa dạng trong cách chọn chủ đề, điều này có thể làm cho các thí sinh thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý với các chủ đề khác;
 • IELTS Cambridge 13 chỉ có đề thi và đáp án, không hề cung cấp kỹ năng và các mẹo làm bài nên người mới học cần sử dụng những tài liệu hướng dẫn kỹ năng làm bài trước tiên. 

Tải miễn phí sách Cambridge IELTS 13 book Full Đáp Án (PDF)

Thay vì mua Cambridge IELTS 13 bản giấy tốn kém chi phí, bạn có thể download Cambridge IELTS 13 online để tiết kiệm chi phí.Cambridge IELTS 13-tdp ielts

Tải trọn sách IELTS Cambridge 13 Full Đáp Án (PDF): TẠI ĐÂY

Lưu ý: Trong nội dung cuốn IELTS 13 Cambridge PDF đã bao gồm IELTS Cambridge 13 Audio và Cambridge IELTS  13 Listening Test 3 transcript.

Tải miễn phí sách IELTS Cambridge bên dưới:

Đột phá sách IELTS Cambridge với phương pháp độc quyền tại TDP

Dành riêng cho học viên TDP IELTS, khi tham gia các lớp học tại TDP, các bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp học sao cho hiệu quả nhất. Đặc biệt là cách sử dụng bộ sách IELTS Cambridge. Làm test sau đó xem đáp án đã quá là quen thuộc với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, làm sao để có thể vừa thực hành sách, vừa học được trọn vẹn kiến thức IELTS bốn kỹ năng cùng từ vựng trong sách mới là điều chúng ta cần phải nắm. Dưới đây là phương pháp độc quyền mà các bạn học viên có thể tham khảo và đã được áp dụng thành công cho học viên tại trung tâm:

 • Đăng ký tư vấn và test miễn phí để trau dồi  kỹ năng, mẹo làm bài đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS  khi trở thành học viên tại TDP qua form bên dưới:

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Vocabulary

Để có thể nhớ và học nhanh chóng vốn từ vựng học thuật trong Cambridge IELTS thì bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

Bước 1: Hãy mở một trang word document hoặc excel sheet rồi tạo bảng có các cột No (STT), Word (Từ), Type (Loại), Definition (Định nghĩa), Example (Ví dụ).

Bước 2: Trong quá trình ôn luyện, nếu có bất kỳ từ vựng nào chưa biết, bạn có thể liệt kê vào bảng sau theo thứ tự.

Bước 3: Sau khi đã thêm từ vào bảng, bạn có thể sử dụng từ điển như Cambridge Dictionary, Oxford English, hay Longman Dictionary cho các cột Type (Loại từ), Definition (Định nghĩa), Example (Ví dụ), Pronunciation (Phát âm). Ngoài ra, nếu muốn tra từ đồng nghĩa (Synonyms), các bạn có thể sử dụng Thesaurus ngoài những từ điển online đã nêu trên.

Ví dụ tham khảo:

No

(STT)

Word

(Từ)

Type

(Loại từ)

Definition

(Định nghĩa)

Example

(Ví dụ)

Pronunciation

(Phát âm)

Synonyms

(Từ đồng nghĩa)

1 homework noun the work that teachers give students to do at home doing homework is an excellent self-studying method  /ˈhoʊm.wɝːk/ home assignment
 • Lợi ích khi áp dụng cách học từ vựng cùng TDP:

Khi các bạn chia từ vựng theo các cột và thành phần như trên, các bạn sẽ biết được cách đánh vần, cách phát âm, loại từ, cách sử dụng từ theo đúng ngữ cảnh, và biết được những từ đồng nghĩa. Phương pháp học từ này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn và ứng dụng được từ ngay sau khi học.

Chỉ cần bỏ chút công sức mỗi ngày là các bạn có thể xây dựng cho bản thân một bộ từ điển cá nhân có giá trị sử dụng dài lâu. Đây cũng chính là thành quả mà các bạn nhận được sau khóa học tại TDP.

Cách học từ vựng có thể áp dụng hiệu quả cho cả bốn kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng IELTS Reading khi tiếp cận với các bài văn học thuật.

IELTS Cambridge 13 - TDP IELTS
Phương pháp sử dụng sách IELTS Cambridge hiệu quả cao

Reading

Để có thể làm tốt phần IELTS Reading, các bạn cần phải hoàn tất bảng từ vựng như đã hướng dẫn phía trên. Sau khi hoàn tất bảng từ vựng, các bạn hãy đọc kỹ từng đoạn bài đọc và rút ra ý chính của mỗi đoạn văn.

Listening

Sau khi được giao bài tập trong sách IELTS Cambridge, học viên sẽ dành thời gian nghe và hoàn thành bài trước khi đến lớp. Sau đó, hãy nghe và chép lại toàn bộ nội dung trong bài nghe (có thể đánh máy).

Hãy đảm bảo rằng bạn đã nghe nhiều lần cho đến khi hiểu được nội dung bài nghe. Nếu có bất kỳ phần nào trong bài không hiểu, hãy để trống nó, giáo viên sẽ hỗ trợ bạn trên lớp để có thể hiểu toàn bộ bài.

Writing

Trước khi bắt tay vào viết một bài hoàn chỉnh, bạn cần thực hiện những bước sau đây để đảm bảo bài viết của bạn có logic cùng lập luận, dẫn chứng rõ ràng:

Bước 1: Đọc kỹ đề bài và bài mẫu trong sách một cách chi tiết, cẩn thận nhất để chắc rằng bạn đã hiểu rõ đề và ý chính, yêu cầu của bài.

Bước 2: Viết một đoạn văn ngắn (5-6 câu) để có được bài tóm tắt hoàn chỉnh nội dung. Các bạn có thể theo cấu trúc như sau: 

 • Câu 1: Câu chủ đề (Đề cập đến vấn đề chính trong bài)
 • Câu 2: Ý chính thứ nhất
 • Câu 3: Diễn giải/ Bổ sung nội dung chứng minh cho ý chính thứ nhất
 • Câu 4: Ý chính thứ 2
 • Câu 5:  Diễn giải/ Bổ sung nội dung chứng minh cho ý chính thứ hai

Bước 3: Viết một bài hoàn chỉnh, có sử dụng linking words (từ nối) phù hợp để tăng tính liên kết và logic cho bài văn.

Speaking

Để có được một bài nói hay và đáp ứng đủ tiêu chí thang điểm IELTS, các bạn cần phải đọc kỹ câu hỏi được đưa ra trong đề bài để hiểu rõ. Hãy tự viết ra câu trả lời của chính mình (có thể áp dụng những từ vựng được in đậm trong sách IELTS Speaking Made Easy thiết kế, biên soạn và tổng hợp độc quyền từ đội ngũ học thuật TDP IELTS gồm Cựu giám khảo IELTS và giáo viên IELTS 8.0+) để tăng vốn từ và cải thiện kỹ thuật trả lời câu hỏi.

Lời kết

TDP hy vọng rằng Cambridge IELTS 13 download trên sẽ giúp cho lộ trình học IELTS của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đừng quên lưu về bộ tài liệu  và thực hành ngay nha!

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

Tiếng Anh trẻ em TDP Junior