Download miễn phí Cambridge IELTS 14 bản full có đáp án
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Download miễn phí Cambridge IELTS 14 bản full có đáp án

Cambridge IELTS 14 tài liệu ôn luyện IELTS không thể thiếu trong hành trình chinh phục IELTS . Thấu hiểu tâm lý muốn tìm kiếm tài liệu chuẩn kiến thức, TDP IELTS gửi tới các bạn bộ tài liệu IELTS Cambridge 14 PDF. Các bạn có thể tải về hoàn toàn miễn phí qua bài viết này nhé!

Giới thiệu sách Cambridge IELTS 14

Cambridge 14 IELTS một tập trong series sách ôn luyện Cambridge IELTS chính quy được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Những kiến thức nền tảng trong Cambridge 14 IELTS mô phỏng thực tế bài thi IELTS với cấu trúc đề chuẩn giúp bạn làm quen dần với các dạng đề trong kỳ thi.

Sách sẽ bao gồm 4 bài IELTS Practice test bao gồm cả đáp án và bài giải chi tiết. Toàn bộ sách được biên soạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Cho nên, đối tượng ôn luyện sách thường là những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững để có thể đọc hiểu được toàn bộ yêu cầu và nội dung trong sách.

Đăng ký kiểm tra trình độ IELTS miễn phí cùng Cựu giám khảo qua form:

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Ưu điểm của Cambridge IELTS 14

Bộ sách Cambridge IELTS nói chung và Cambridge IELTS 14 nói riêng đem lại rất nhiều lợi ích cho người ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS. Dưới đây là một số ưu điểm nội trội mà bạn nên biết:

 • Người ôn luyện có thể học được một lượng lớn từ vựng học thuật từ sách vì đa số các bài đọc trong sách được trích từ những nguồn vô cùng uy tín ở nước ngoài như tin tức hay radio, báo chí;…
 • Sách IELTS Cambridge 14 tổng hợp 4 bài test với cấu trúc sát đề thi IELTS thực tế, giúp thí sinh làm quen dễ dàng hơn với bài thi IELTS;
 • Ngoài ra, sách cũng cung cấp đầy đủ đáp án và giải thích chi tiết giúp thí sinh hiểu rõ và nắm vững dạng câu hỏi trong bài thi;
 • Đảm bảo chất lượng và tính chính xác khi được biên soạn bởi những chuyên gia tiếng Anh và IELTS.
Cambridge IELTS 14 - TDP IELTS
Ưu điểm và nhược điểm của Cambridge IELTS 14 – TDP IELTS

Nhược điểm của Cambridge IELTS 14

Bên cạnh đó, sách Cambridge IELTS cũng tồn tại một số yếu điểm như sau:

 • Thứ nhất, sách không phù hợp với những bạn mất gốc, mới đầu học hay ôn luyện IELTS vì nội dung sách hoàn toàn bằng tiếng Anh và mang tính học thuật cao;
 • Thứ hai, IELTS Cambridge 14 chỉ bao gồm đề thi và đáp án chứ không hề cung cấp chi tiết về ngữ pháp và kỹ năng làm bài. Đó là lý do vì sao người học nên tiếp cận và nắm vững các kỹ năng, mẹo làm bài và ngữ pháp với giáo trình riêng biệt trước khi bước vào ôn luyện và giải đề IELTS Cambridge nói chung;
 • Cuối cùng, sách không đủ đa dạng trong các chủ đề. Nếu thí sinh không có đủ kinh nghiệm, lúc đi thi gặp chủ đề mới sẽ rất dễ lúng túng và gặp khó khăn.

Tải miễn phí sách Cambridge IELTS 14 PDF Full Đáp Án 

Sách Cambridge IELTS book 14 pdf free download chính là kim chỉ nam giúp các bạn sĩ tử bứt tốc thời gian ôn luyện, sớm chinh phục mục tiêu.

Cambridge IELTS 14 - TDP IELTS
Tải miễn phí Cambridge IELTS 14 – TDP IELTS

Tải trọn sách Cambridge English IELTS 14 Full Đáp Án (PDF): TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Phương pháp học sách Cambridge IELTS 14 hiệu quả

Dành riêng cho học viên TDP IELTS, dưới đây là phương pháp học độc quyền tại TDP giúp bạn học sử dụng sách IELTS Cambridge hiệu quả nhất cả 4 kỹ năng.

Vocabulary

Theo các bước sau để có thể học nhanh và nhớ từ vựng rõ khi sử dụng sách IELTS Cambridge 14 nha:

Bước 1: Sử dụng word document hoặc excel sheet để  tạo bảng với nội dung các cột như sau:

No

(STT)

Word

(Từ)

Type

(Loại từ)

Definition

(Định nghĩa)

Example

(Ví dụ)

Pronunciation

(Phát âm)

Synonyms

(Từ đồng nghĩa)

Bước 2: Liệt kê những từ vựng mới vào bảng

Bước 3: Sử dụng từ điển để hoàn tất bảng đã làm. Bạn có thể sử dụng Cambridge Dictionary, Oxford English, hay Longman Dictionary hay Thesaurus để tra từ.

  • Ví dụ:
No

(STT)

Word

(Từ)

Type

(Loại từ)

Definition

(Định nghĩa)

Example

(Ví dụ)

Pronunciation

(Phát âm)

Synonyms

(Từ đồng nghĩa)

1 homework noun the work that teachers give students to do at home doing homework is an excellent self-studying method  /ˈhoʊm.wɝːk/ home assignment
 • Lợi ích:

Bằng cách phân từ vựng vào bảng, bạn sẽ học được cách đánh vần, phát âm chính xác và phân biệt được loại từ, cách sử dụng đúng ngữ cảnh. Bên cạnh đó, vốn từ vựng sẽ được bổ sung với một lượng từ đồng nghĩa, giúp bạn thực hành và nhớ được từ lâu.

Tạo nên một bộ từ điển cá nhân có giá trị sử dụng dài lâu, đây chính là thành quả mà các bạn nhận sau khi tham gia khóa học tại TDP. Đặc biệt, bạn có thể linh hoạt sử dụng phương pháp này cho cả bốn kỹ năng tiếng Anh Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Reading

Trước tiên, hãy chắc rằng các bạn đã hoàn tất bảng từ vựng như đã hướng dẫn mới đi vào bước đọc bài nha. Các bạn cần đọc thật kỹ từng đoạn bài đọc và rút ra ý chính mỗi đoạn. Nếu có thể làm được điều đó, chứng tỏ bạn đã hiểu được hết rồi đấy.

Listening

Học viên sẽ dành thời gian nghe và hoàn thành bài IELTS Listening được giao ở sách Cambridge trước khi đến lớp. Hãy nghe thật nhiều lần và chép lại toàn bộ nội dung trong bài nghe (có thể đánh máy). Hãy chắc rằng bạn hiểu được nội dung bài nhé.

Nếu có khó khăn nào lúc làm bài, hãy để trống và giáo viên sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành trên lớp để có thể hiểu toàn bộ bài nhé.

Writing

Để có một bài viết logic cùng lập luận, dẫn chứng rõ ràng, đảm bảo tiêu chí thang điểm IELTS thì bạn hãy tham khảo các bước sau nhé:

Bước 1: Đọc kỹ đề bài và bài mẫu trong sách trước tiên một cẩn thận nhất. Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ đề và ý chính, yêu cầu của bài nhé.

Bước 2: Viết một đoạn văn tóm tắt ngắn (5-6 câu) theo cấu trúc như sau: 

 • Câu 1: Câu chủ đề (Đề cập đến vấn đề chính trong bài)
 • Câu 2: Ý chính thứ nhất
 • Câu 3: Diễn giải/ Bổ sung nội dung chứng minh cho ý chính thứ nhất
 • Câu 4: Ý chính thứ 2
 • Câu 5:  Diễn giải/ Bổ sung nội dung chứng minh cho ý chính thứ hai

Bước 3: Hoàn tất bài văn, một tip cho bạn là hãy sử dụng linking words (từ nối) phù hợp để tăng tính liên kết và logic cho bài văn.

Cambridge IELTS 14 - TDP IELTS
Phương pháp học sách Cambridge IELTS 14 hiệu quả nhất – TDP IELTS

Speaking

Trước tiên, bạn cần phải đọc kỹ câu hỏi được đưa ra cho đến khi bạn hiểu rõ đề bài. Tự viết nên câu trả lời của mình, sử dụng những từ và cụm từ được cho trong bộ sách IELTS Speaking Made Easy để tăng vốn từ và cải thiện kỹ thuật trả lời.

Lời kết

Hy vọng rằng bản download Cambridge IELTS 14 được trung tâm TDP giới thiệu ở trên sẽ là hành trang vững chắc đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục tương lai. Chúc các bạn đạt kết quả tốt!

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY