Download Cambridge IELTS 12 full đáp án miễn phí
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Miễn Phí Download Cambridge IELTS 12 Full Đáp Án (PDF)

IELTS Cambridge là bộ sách đã không còn quá xa lạ với các bạn ôn luyện IELTS. Nếu bạn đang tìm kiếm PDF sách IELTS Cambridge 12 thì bài viết này dành cho bạn. TDP IELTS gửi đến bạn trọn bộ nội dung sách Cambridge IELTS 12 answer key chi tiết bên dưới.

Cambridge IELTS 12 - TDP IELTS
Download Cambridge IELTS 12 full đáp án – TDP IELTS

Tham khảo lộ trình học IELTS từ mất đến 6.5 và nhận trọn bộ tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu đạt 6.5 tại: link

Giới thiệu sách Cambridge IELTS 12 

Cambridge 12 IELTS được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambridge. Được biết đến là một phần trong bộ sách Cambridge IELTS 1-16. IELTS Academic Cambridge 12 tổng hợp những bài thi sát với cấu trúc thực tế từ dễ đến khó giúp đỡ ôn luyện IELTS hiệu quả.

Ngoài ra, bộ sách được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ phù hợp với những đối tượng có nền tiếng Anh và đang trong quá trình luyện đề ôn thi IELTS. Nội dung sách bao gồm 4 bài test, mỗi bài test sẽ bao gồm 4 kỹ năng của IELTS sát với đề và cấu trúc bài thi thực tế.

 • Đăng ký tư vấn và test miễn phí để trau dồi  kỹ năng, mẹo làm bài đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS  khi trở thành học viên tại TDP qua form bên dưới:

FORM ĐĂNG KÝ TEST MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Ưu và nhược điểm của sách IELTS Cambridge 12

Ưu điểm

Khi sử dụng bộ sách IELTS Cambridge nói chung, hay riêng biệt Cambridge IELTS 12 nói riêng, sẽ mang đến những ưu điểm nổi trội sau đây:

 • Thứ nhất, bộ sách IELTS Cambridge là một kho tàng từ vựng học thuật cho bạn vì đa số các bài đọc và nghe được biên soạn trong sách có nguồn gốc  từ những nguồn tin cậy như báo chí, postcard, radio, tin tức của nước ngoài;
 • Thứ hai, sách IELTS Cambridge sẽ cung cấp  cho bạn một loạt các bài tập và đề thi mô phỏng, hoàn toàn chuẩn sát với cấu trúc đề các kỹ năng thi IELTS. Điều này tạo điều kiện giúp thí sinh nâng cao kỹ năng, quen thuộc với đề và tự tin hơn trong kỳ thi thực tế;
 • Thứ ba, tất cả các cuốn sách bao gồm cả Cambridge IELTS 12 đều có phần lời giải chi tiết và các kỹ năng cần thiết, hỗ trợ thí sinh hiểu chi tiết hơn về các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS 4 kỹ năng;
 • Cuối cùng, sẽ thật đúng đắn khi các bạn luyện sách Cambridge IELTS 12 bởi vì cuốn sách này được biên soạn bởi các chuyên gia về tiếng Anh và IELTS, đảm bảo chất lượng 100%  và tính chính xác của các bài tập và đề thi.
Cambridge IELTS 12 - TDP IELTS
Ưu và nhược điểm của sách IELTS Cambridge 12

Nhược điểm

Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm thì tất nhiên sách Cambridge IELTS 12 cũng sẽ tồn tại một số nhược điểm đáng kể đến sau đây:

 • Sẽ khá là khó nếu bạn là người mới học tiếng Anh hoặc mới bắt đầu ôn IELTS vì những nội dung được biên soạn và tổng hợp trong sách mang tính học thuật cao. Ngoài ra, toàn bộ nội dung bằng tiếng Anh cũng gây khó hiểu không ít đối với những người mới;
 • Bên cạnh đó, bộ sách IELTS Cambridge không giải thích ngữ pháp chi tiết  cho nên sẽ gây khó khăn cho thí sinh trong việc thấu hiểu và sử dụng ngôn ngữ;
 • Ngoài ra, chủ đề được lựa chọn trong sách không đủ đa dạng nên sẽ gây khó dễ cho những thí sinh thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý với các chủ đề khác;
 • Đặc biệt, IELTS Cambridge 12 chỉ cung cấp đề thi và đáp án, không cung cấp kỹ năng và mẹo làm bài cho thí sinh nên tốt hơn hết người học cần sử dụng những tài liệu hướng dẫn kỹ năng làm bài trước.

Tải miễn phí sách Cambridge IELTS 12 Full Đáp Án (PDF)

Bạn có thể tham khảo và download pdf miễn phí bộ sách giải chi tiết Cambridge IELTS 12 bên dưới:

Miễn Phí Download IELTS Cambridge 12 PDF Full Đáp Án: TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Phương pháp học sách Cambridge IELTS 12 độc quyền tại TDP

Khi đăng ký học tại TDP, học viên sẽ được hướng dẫn phương pháp học sao cho hiệu quả và tối ưu thời gian nhất, đặc biệt là cách dùng sách IELTS Cambridge 12 4 kỹ năng.

Vocabulary

TDP IELTS sẽ chia sẻ với bạn cách để nhớ lâu và học nhanh nguồn từ vựng học thuật từ sách Cambridge IELTS 12:

Bước 1: Sử dụng word document hoặc excel sheet, hãy tạo bảng có các cột sau No (STT), Word (Từ), Type (Loại), Definition (Định nghĩa), Example (Ví dụ).

Bước 2: Điền từ vựng mới trong quá trình học và liệt kê theo thứ tự vào bảng.

Bước 3: Sau đó, hãy sử dụng từ điển (Cambridge Dictionary, Oxford English, Longman Dictionary) để hoàn tất các cột trong bảng như Type (Loại từ), Definition (Định nghĩa), Example (Ví dụ), Pronunciation (Phát âm). Bên cạnh đó, Thesaurus là một trong những từ điển online để tra cứu  từ đồng nghĩa (Synonyms) hiệu quả.

Ví dụ:

No

(STT)

Word

(Từ)

Type

(Loại từ)

Definition

(Định nghĩa)

Example

(Ví dụ)

Pronunciation

(Phát âm)

Synonyms

(Từ đồng nghĩa)

1 homework noun the work that teachers give students to do at home doing homework is an excellent self-studying method /ˈhoʊm.wɝːk/ home assignment
 • Lợi ích khi áp dụng cách học từ vựng sách Cambridge IELTS 12 cùng TDP:

Biết được chính xác cách đánh vần, phát âm, loại từ cũng như sử dụng sao cho đúng ngữ cảnh. Các bạn còn có thể bổ sung thêm vốn từ với những từ đồng nghĩa trong bảng giúp nhớ lâu hơn và ứng dụng linh hoạt ngay sau khi học.

Với sự kiên nhẫn mỗi ngày, bạn đã có thể tự mình tạo nên một bộ từ điển cá nhân, có thể sử dụng dài lâu. Đây chính là thành quả mà các bạn nhận được sau khóa học tại TDP.

Cách học từ vựng trên có thể áp dụng  cho cả bốn kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng IELTS Reading khi tiếp cận với các bài văn học thuật một cách hiệu quả nhất.

Reading

Để có thể học tốt được kỹ năng Cambridge IELTS 12 Reading, các bạn cần phải hoàn thành bảng từ vựng như đã hướng dẫn phía trên. Sau khi điền xong từ vựng vào bảng, các bạn hãy đọc kỹ từng đoạn của bài đọc và rút ra ý chính của từng đoạn.

Listening

Đối với IELTS Listening thì học viên sẽ dành thời gian để nghe và hoàn thành bài ở nhà trước khi đến lớp. Hãy nghe và chép lại toàn bộ nội dung trong bài nghe (có thể đánh máy) thật nhiều lần và chắc rằng bạn hiểu được nội dung bài nghe. Nếu gặp vấn đề ở bất kỳ phần nào, hãy để trống và giáo viên sẽ hỗ trợ bạn khi đến lớp học.

Cambridge IELTS 12 - TDP IELTS
Phương pháp học sách Cambridge IELTS 12 độc quyền tại TDP

Writing

Khi làm Cambridge IELTS 12 Writing, hãy dành thời gian để tạo nên một dàn ý bài theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần đọc kỹ đề bài và bài mẫu cẩn thận nhất để chắc rằng bạn đã hiểu rõ đề và yêu cầu.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy viết một đoạn văn ngắn tầm 5 đến 6 câu. Sau đó bạn đã hoàn tất một dàn ý tóm tắt nội dung chính. Dưới đây là cấu trúc mà bạn có thể tham khảo: 

 • Câu 1: Câu chủ đề (Đề cập đến vấn đề chính trong bài)
 • Câu 2: Ý chính thứ nhất
 • Câu 3: Diễn giải/ Bổ sung nội dung chứng minh cho ý chính thứ nhất
 • Câu 4: Ý chính thứ 2
 • Câu 5:  Diễn giải/ Bổ sung nội dung chứng minh cho ý chính thứ hai

Bước 3:  Viết một bài hoàn chỉnh và nhớ sử dụng linking words (từ nối) để tăng tính liên kết và logic cho bài văn, đáp ứng đủ các tiêu chí thang điểm IELTS nhé.

Speaking

Trước tiên, các bạn hãy đọc kỹ câu hỏi đề bài ra để hiểu rõ ý của đề bài. Sau đó, hãy dành vài phút viết ra câu trả lời của mình (có thể áp dụng những từ vựng nâng band trong sách IELTS Speaking Made Easy để tăng vốn từ và cải thiện kỹ thuật trả lời câu hỏi)

Lời kết

Vừa rồi là trọn bộ thông tin về cuốn sách Cambridge IELTS 12 được gửi đến bạn. Hãy download Cambridge IELTS 12 PDF về ngay để ôn luyện nhé. Trung tâm TDP IELTS hy vọng với bộ sách IELTS Cambridge, bao gồm Cambridge IELTS 12 sẽ hỗ trợ bạn tốt trong hành trình chinh phục IELTS của mình.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY