Từ vựng chủ đề Entertainment - IELTS Speaking (2023)
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Từ vựng chủ đề Entertainment – IELTS Speaking

Entertainment là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Hôm nay, cùng TDP IELTS học thêm những từ vựng chủ đề Entertainment nhé.

Từ vựng chủ đề Entertainment - IELTS Speaking - TDP IETLS
Từ vựng chủ đề Entertainment – IELTS Speaking – TDP IETLS

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 cho người mới bắt đầu

Từ vựng chủ đề entertainment 

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề entertainment qua các câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking:

Question 1

  • “Do you prefer relaxing at home or going out in the evening?”

Since I mostly work outside, I like to rest at home. When I’m not at work, I spend time with my family indoors. I dislike going out in the evening because the streets are noisy and full of traffic.

tôi chủ yếu làm việc bên ngoài nên tôi thích nghỉ ngơi ở nhà. Khi không đi làm, tôi dành thời gian cho gia đình ở trong nhà. Tôi không thích ra ngoài buổi tối vì đường phố ồn ào và đầy xe cộ.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Question 2

  • “When you go out for an evening, what do you like to do?”

When I go out for the night (usually on the weekend), I choose a quiet restaurant or café to avoid crowds and noise so I can enjoy freshly brewed coffee or unique foods. When I go out with friends in the evening, we watch a movie once a month.

Khi đi chơi đêm (thường là vào cuối tuần), tôi chọn một nhà hàng hoặc quán cà phê yên tĩnh, tránh đông đúc và ồn ào để có thể thưởng thức cà phê mới pha hoặc những món ăn độc đáo. Khi tôi đi chơi với bạn bè vào buổi tối, chúng tôi xem phim mỗi tháng một lần.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Question 3

  • “Is entertainment these days better than in the past because of technology?”
Question 3 - TDP IELTS
Question 3 – TDP IELTS

There is no definite answer to this question because different people use different logic. A person who doesn’t want to go outside might say that entertainment is better now than in the past because technology lets them play video games or video chat with friends and family from home. Traditionalists who like to go to the movies, watch TV, or play chess or cards with friends may not think that technology has made entertainment better.

Không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi này bởi vì những người khác nhau sử dụng logic khác nhau. Một người không muốn ra ngoài có thể nói rằng giải trí bây giờ tốt hơn trước đây vì công nghệ cho phép họ chơi trò chơi điện tử hoặc trò chuyện video với bạn bè và gia đình tại nhà. Những người truyền thống thích đi xem phim, xem TV hay chơi cờ vua hay đánh bài với bạn bè có thể không nghĩ rằng công nghệ đã giúp giải trí tốt hơn.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Question 4

  • “Is there any kind of entertainment you do not like?”

I don’t enjoy noisy entertainment. So I suppose musical concerts aren’t my thing. Besides, I don’t like playing cards since I think it’s for lazy people who prefer to sit for hours and play.

Tôi không thích giải trí ồn ào. Vì vậy, tôi cho rằng các buổi hòa nhạc không phải là gu của tôi. Hơn nữa, tôi không thích chơi bài vì tôi nghĩ nó dành cho những người lười biếng, những người thích ngồi hàng giờ và chơi.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Question 5

  • “Are there a lot of places in your country for young people to go out?”

Young people in my country have a lot of places and venues to go out. Everything depends on how they feel and where they are. If they want to have fun, they can watch a movie at home or at a nearby theater, or they can hang out with friends in a café or restaurant. They can play football, or volleyball if they want to stay in shape. They can go to a library or Interenet café to relax or study. There are also amusement parks, museums, zoos, and sports centers.

Thanh niên nước tôi có rất nhiều nơi để đi chơi. Mọi thứ phụ thuộc vào cảm giác của họ và chỗ họ ở. Nếu họ muốn giải trí, họ có thể xem phim ở nhà hoặc ở rạp hát gần đó, hoặc họ có thể đi chơi với bạn bè trong quán cà phê hoặc nhà hàng. Họ có thể chơi bóng đá, hoặc bóng chuyền nếu muốn giữ dáng. Họ có thể đến thư viện hoặc quán cà phê net để thư giãn hoặc học tập. Ngoài ra còn có các công viên giải trí, bảo tàng, vườn thú và trung tâm thể thao.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Question 6

  • “What kinds of live entertainment are popular in your country?”

Live musical concerts, dance competitions, theatrical plays are popular in my country. Live sports events also attract large crowds from all around my country and are popular forms of live entertainment.

Các buổi hòa nhạc trực tiếp, các cuộc thi khiêu vũ, các vở kịch sân khấu rất phổ biến ở đất nước tôi. Các sự kiện thể thao trực tiếp cũng thu hút một lượng lớn khán giả từ khắp nơi trên đất nước của tôi và là hoạt động giải trí trực tiếp phổ biến.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Question 7

  • “What are the dangers of spending too much time on online entertainment?”

Too much fun on the internet can be dangerous. This leaves less time for socializing and being outside, which are important for a happy and healthy life. Children often spend too much time online instead of studying or hanging out with their friends, which may damage their cognitive development.

Quá nhiều niềm vui trên internet có thể nguy hiểm. Điều này khiến bạn ít có thời gian giao lưu và ở ngoài trời, điều này rất quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh. Trẻ em thường dành quá nhiều thời gian trực tuyến thay vì học tập hoặc đi chơi với bạn bè, điều này có thể làm tổn hại sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Question 7 - TDP IELTS
Question 7 – TDP IELTS

Question 8

  • “What forms of online entertainment have become popular these days?”

People now like to have fun online. In my opinion, social media entertainment is at the top of the list because it lets people give reviews, likes, comments, and ratings on social media networks and forums while connecting with millions of live users.

Mọi người bây giờ thích vui chơi trực tuyến. Theo ý kiến của tôi, giải trí trên mạng xã hội đứng đầu danh sách vì nó cho phép mọi người đánh giá, thích, nhận xét và xếp hạng trên các diễn đàn và mạng xã hội trong khi kết nối với hàng triệu người dùng trực tiếp.

Make your own sentence

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Lời kết

Trên đây là những từ vựng tiếng anh theo chủ đề entertainment. TDP IELTS sẽ là một trung tâm uy tín và đáng để đồng hành nếu bạn đang có nhu cầu học IELTS đấy.

Tìm hiểu thêm: Vocabulary about family – IELTS Speaking

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY