Từ vựng chủ đề Hometown - IELTS Speaking (2023)
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Từ vựng chủ đề Hometown – IELTS Speaking

Một trong những chủ đề khá phổ biến trong Speaking là Hometown. Hôm nay, hãy cùng TDP IELTS ôn lại và luyện tập từ vựng chủ đề Hometown và những câu hỏi liên quan nhé!

Từ vựng chủ đề Hometown - IELTS Speaking - TDP IELTS
Từ vựng chủ đề Hometown – IELTS Speaking – TDP IELTS

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 cho người mới bắt đầu

Từ vựng chủ đề Hometown

Học từ vựng tiếng anh về hometown qua các câu hỏi thường gặp trong IELTS Speaking:

Question 1

  • “Where do you live?”

I was born and raised in Ho Chi Minh City, which is in the southern part of Vietnam. It is a big city with millions of people. In fact, I think it is the most populated city in Vietnam.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam. Đó là một thành phố lớn với hàng triệu người. Trên thực tế, tôi nghĩ đó là thành phố đông dân nhất Việt Nam.

Make your own sentence

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Question 2

  • “What kind of place is it?”
Question 2 - TDP IELTS
Question 2 – TDP IELTS

Ho Chi Minh is like any other big city. There are restaurants and cafes in the city that are open all the time and serve food from all over the world. The roads are crazy, and life moves quickly. There, young people might have all the fun they want. There are places to have fun and beautiful scenery around the city.

Hồ Chí Minh cũng giống như bất kỳ thành phố lớn nào khác. Có những nhà hàng và quán cà phê trong thành phố mở cửa mọi lúcphục vụ đồ ăn từ khắp nơi trên thế giới. Đường phố thì quá đông đúc,cuộc sống chuyển động rất nhanh. Ở đó, những người trẻ tuổi có thể có tất cả những niềm vui mà họ muốn. Có những địa điểm vui chơicảnh đẹp xung quanh thành phố.

Make your own sentence

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Question 3

  • “What’s the most interesting part of your hometown?”

I like how young and active the city is. Its active vibe, mix of cultures, and fast pace attract people from all walks of life, including me. This city has many job opportunities for everyone, especially young people who want to move up in society.

Tôi thích cách thành phố trẻ trung và năng động. Bầu không khí năng động, sự pha trộn giữa các nền văn hóa và nhịp độ nhanh của nó thu hút mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, bao gồm cả tôi. Thành phố này có nhiều cơ hội việc làm cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người trẻ muốn thăng tiến trong xã hội.

Make your own sentence

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Question 4

  • “What kind of jobs do the people in your hometown do?”

Well, most people in my town work for the government or for national or multinational organizations. Some people run their own business and students often work part-time jobs at a number of companies and shops.

Hầu hết mọi người trong thị trấn của tôi đều làm việc cho chính phủ hoặc cho các tổ chức quốc gia hoặc đa quốc gia. Một số người tự kinh doanh và sinh viên thường đi làm thêm tại một số công ty và cửa hàng.

 Make your own sentence

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Question 5

  • “Would you say it’s a good place to live?”
Question 5 - TDP IELTS
Question 5 – TDP IELTS

Yes, without a doubt. My hometown has all the modern amenities, great job opportunities, nice environment, and all the communication systems a city should have. Other than that, people are very nice and friendly.

Vâng, không nghi ngờ gì nữa. Quê của tôi có tất cả các tiện nghi hiện đại, cơ hội việc làm tuyệt vời, môi trường tốt đẹp và tất cả các hệ thống thông tin liên lạc mà một thành phố nên có. Ngoài ra, mọi người rất dễ thương và thân thiện.

Make your own sentence

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Lời kết

Hi vọng những câu hỏi và câu trả lời mẫu ở phía trên có thể cung cấp cho bạn từ vựng ielts về hometown, giúp bạn củng cố kiến thức. Nếu bạn đang cần học IELTS cấp tốc, TDP IELTS sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc đấy!

Tìm hiểu thêm: Từ vựng IELTS theo chủ đề Entertainment – IELTS Speaking

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY