Bỏ túi cách viết Kết bài - Conclusion IELTS Writing Task 2
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Bỏ Túi Cách Viết Kết bài – Conclusion IELTS Writing Task 2

Trong một bài thi Writing thì Conclusion IELTS Writing Task 2 được xem là phần dễ nhất, bởi bạn chỉ cần viết một câu tóm tắt lại các ý đã trình bày ở phần thân bài. Tuy nhiên, nhiều người lại chủ quan gây mất điểm đáng tiếc. Sau đây, TDP IELTS sẽ giới thiệu cho bạn cách viết đoạn kết bài IELTS Writing Task 2 nhanh gọn, đúng chuẩn.

Chú ý khi viết Conclusion IELTS Writing Task 2

Sai lầm thường gặp nhất đối với một kết luận bài luận IELTS, nhiều người có xu hướng viết quá nhiều. Trong khi đó Writing Task 2 chỉ là một bài luận ngắn, vì vậy phần kết luận không cần phải quá dài.

Bạn cũng nên có một công thức để viết kết luận một cách nhanh chóng để bạn có thể tập trung thời gian vào việc phát triển ý tưởng của mình trong các đoạn thân bài.

Bạn nên làm ba điều trong kết luận của mình:

  1. Sử dụng cụm từ kết luận
  2. Trình bày lại lập luận bằng ngôn ngữ khác đi
  3. Đưa ra một số ý kiến cá nhân, hy vọng, quan ngại hoặc kiến nghị về tương lai.

Conclusion IELTS Writing Task 2-TDP ielts

IELTS Writing Task 2 Conclusion examples – Kết bài Writing Task 2 mẫu

Để trả lời các câu hỏi “How to write conclusion in IELTS writing task 2”, “How to write conclusion IELTS task 2”, “How to write conclusion for IELTS task 2” thì trước tiên bạn cần dành thời gian tìm hiểu nắm rõ cấu trúc của bài viết Writing Task 2 nói riêng và phần Conclusion IELTS Writing Task 2 nói chung.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu về IELTS Writing Task 2 conclusion tip (mẹo viết Conclusion IELTS Writing Task 2 hay), IELTS hypothesis conclusion Writing Task 2 hoặc IELTS Writing Task 2 introduction and conclusion pdf để luyện tập thêm. 

Cùng tìm hiểu đoạn Conclusion IELTS Writing Task 2 mẫu dưới đây để hiểu thêm vấn đề.

Question:

Blood sports have become a hot topic for debate in recent years. As society develops it is increasingly seen as an uncivilized activity and cruel to the helpless animals that are killed. Blood sports should be banned.

To what extent to you agree or disagree?

 Introduction:

Despite the fact that killing animals for sport is popular in modern society, it remains a contentious issue.  I believe that blood sports are cruel and uncivilized and so should be banned as soon as possible.

Conclusion:

To conclude, it is clear that blood sports must be prohibited as no civilized society should allow the pain and suffering of animals simply for fun. I hope that governments around the world discuss this issue with haste and forbid this inhumane type of sport as soon as possible.

Tìm hiểu thêm: Cách viết Thân bài – Body IELTS Writing Task 2 ăn trọn điểm

Conclusion IELTS Writing Task 2-TDP ielts

Lời kết

Trên đây TDP IELTS đã hướng dẫn bạn cách viết kết bài Writing Task 2Conclusion IELTS Writing Task 2 nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình chinh phục IELTS của bạn trong tương lai.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY