Top 10 Lợi Ích Của IELTS Mà Bạn Nên Biết - TDP
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Top 10 Lợi Ích Của IELTS Mà Bạn Nên Biết

Bạn đang băn khoăn giữa việc nên hay không nên học IELTS. Bạn nghĩ IELTS chỉ đem lại lợi ích cho những người du học? Đó là một nhận định sai lầm vì bằng IELTS có thể mang lại rất nhiều lợi ích với mọi người, chính vì vậy mà có rất rất nhiều người đăng ký thi IELTS mỗi năm vì lợi ích của IELTS đem lại.

Top 10 Lợi Ích Của IELTS Mà Bạn Nên Biết - TDP IELTS
Top 10 Lợi Ích Của IELTS Mà Bạn Nên Biết – TDP IELTS

Nếu bạn đang quan tâm về những giá trị mà lợi ích của IELTS đem lại, hãy để TDP IELTS bật mí cho bạn top 10 lợi ích của IELTS mà bạn nên biết nhé!

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) được biết đến là  hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế gồm có bốn phần thi: IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Speaking, và IELTS Writing.

Các loại hình thi IELTS

Bài thi IELTS gồm có hai loại IELTS GeneralIELTS Academic. Phụ thuộc vào mục đích của mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn phương thức thi IELTS và mang lại lợi ích khi có chứng chỉ IELTS phù hợp.

Xem thêm:

Top 10 lợi ích của IELTS mang đến cho người học

Miễn thi ngoại ngữ ở kỳ thi THPTQG

Lợi ích khi có IELTS là gì? Kể từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã ban hành cơ chế miễn thi môn tiếng Anh đối với các học sinh có IELTS 4.0 trở lên. Vì thế, lợi ích khi có chứng chỉ IELTS từ sớm chính là sẽ giúp học sinh và phụ huynh không còn lo lắng về môn tiếng Anh nữa.

Miễn giảm học phần tiếng Anh ở bậc đại học

Lợi ích của IELTS khi học tập ở bậc đại học, tiếng Anh là môn học bắt buộc. Mỗi trường đại học đều có chương trình giảng dạy riêng về Anh ngữ nhưng hầu như đều có điểm chung là có thể miễn giảm học phần môn này đối với các sinh viên có bằng IELTS.

Các trường top như UEH, UFM,… đều có một mức điểm IELTS nhất định nhằm miễn học tiếng Anh, điều này giúp sinh viên vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm được thời gian.

Giúp bạn dễ dàng đạt được học bổng và du học

IELTS được công nhận là kỳ thi về tiếng Anh uy tín ở nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam. Đây là một tấm bằng bắt buộc bạn phải có nếu có nhu cầu định cư, nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Vì thế, một lợi ích khi có bằng IELTS nữa là nó  sẽ mở ra cho bạn cơ hội để săn được học bổng ở các trường quốc tế cũng như du học ở các quốc gia như Mỹ, Úc, Anh, Canada,…

Top 10 Lợi Ích Của IELTS Mà Bạn Nên Biết - TDP IELTS
Một trong những lợi ích của IELTS là sẽ giúp bạn du học dễ dàng hơn

Có cơ hội xét tuyển vào các trường đại học lớn

Một trong những lợi ích của IELTS được xem như tin đáng mừng cho các sĩ tử khối 12 là rất nhiều trường đại học hiện nay đều chấp nhận Cụ thể, thí sinh cần phải có những yêu cầu sau:

  • Hoàn thành kỳ thi THPTQG;
  • Có điểm thi 2 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển không liệt;
  • Có bằng IELTS với số điểm thích hợp.

Tùy ngành nghề đào tạo ở các trường mà thang điểm IELTS cần thiết sẽ dao động khác nhau nhưng để ở mức an toàn, các sĩ tử cần có IELTS đạt 6.5 để chắc suất học tập ở các trường Top.

Là tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học

IELTS còn là một trong các tiêu chuẩn ra trường của rất nhiều trường đại học tại Việt Nam vì nó chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên, một số ví dụ như:

  • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0 IELTS;
  • ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0 IELTS;
  • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0 IELTS;
  • ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5 IELTS;
  • ĐH FPT: 6.0 IELTS;
  • ĐH Hà Nội:  6.0 IELTS;
  • ĐH Kinh tế TP HCM: 6.5 IELTS.

Vì thế, việc tập trung ôn luyện IELTS ngay từ năm nhất sẽ là tiền đề quan trọng cho sinh viên vào những năm sau.

Làm đẹp CV, xin việc dễ dàng 

Với một tấm bằng IELTS, chắc chắn CV của bạn sẽ được nâng lên một bậc và nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà tuyển dụng quốc tế hơn bởi rất nhiều công ty hiện nay đều yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Giả sử bạn là nhà tuyển dụng, giữa một CV có IELTS và một CV không có IELTS, khá chắc rằng CV đầu tiên sẽ được bạn ưu tiên. Vì thế, IELTS như là một bệ phóng giúp người xin việc có thể dễ dàng được chú ý và nhận mức lương cao.

Phục vụ nhu cầu học tập và định cư nước ngoài

Như đã nói ở trên, IELTS gần như là một chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc cần có khi muốn du học và định cư nước ngoài. Do đó, lợi ích của học IELTS và có IELTS chính là mở rộng cơ hội làm việc và học tập của bạn.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS là tấm vé giúp bạn tự tin giao tiếp bằng Anh ngữ. Vì vậy, nếu muốn học và làm việc ở nước ngoài, bạn nên tham gia các khóa học IELTS định cư để lấy chứng chỉ IELTS sớm!

Tự tin khi giao tiếp, mở rộng quan hệ

Một lợi ích của IELTS đó là giúp bạn tự tin giao tiếp. Có một chứng chỉ IELTS đồng nghĩa với việc khả năng giao tiếp bằng Anh ngữ của bạn đã đạt đến một trình độ khá ổn, vì thế, việc giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè, đồng nghiệp hay cả với người bản xứ cũng sẽ không thành vấn đề.

Top 10 Lợi Ích Của IELTS Mà Bạn Nên Biết - TDP IELTS
Lợi ích của chứng chỉ IELTS

Phát triển bản thân dễ dàng hơn

Rất nhiều tài liệu hay sách vở, báo chí sẽ được viết ở tiếng Anh và chưa được dịch sang tiếng Việt. Khi thành thạo kỹ năng Reading trong IELTS, bạn sẽ có thể thu thập nhiều kiến thức hơn, đồng nghĩa với việc công việc,  lợi ích của bằng IELTS sẽ giúp học tập tốt hơn đấy nhé!

Bằng IELTS là hiện vật cho sự chăm chỉ của bạn

Ngoài ra, lợi ích của việc thi IELTS còn có gì khác không? Thật sự, học IELTS rất khó, nhất là đối với người không biết gì về tiếng Anh. Band điểm càng cao thì sự quyết tâm và công sức bỏ ra phải càng lớn. Một khi đã đạt được số điểm mong muốn, bạn sẽ tự tin hơn về khả năng của mình, không ngại việc khó.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là top 10 lợi ích của IELTS mà bạn nên biết. Lợi ích của IELTS đem đến cho ta là khá đáng kể. Chúng ta không thể phủ nhận được lợi ích học IELTS. Ngoài ra, lợi ích của thi IELTS chính là sẽ giúp bạn có con đường thăng tiến trong sự nghiệp dễ dàng hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn đang không biết học IELTS ở đâu là uy tín, hãy đến với TDP IELTS, nơi mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng trên con đường chinh phục tấm bằng IELTS của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua TDP Facebook.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY