Cách Viết IELTS Writing Task 2-Cấu Trúc-Bài Mẫu Chi Tiết
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Cách viết IELTS Writing Task 2 – Cấu trúc và Bài Mẫu

Bạn đã biết cách viết IELTS Writing Task 2 “sang”, “xịn”, “mịn” và đáp ứng đủ tiêu chí IELTS Writing chưa? Nếu chưa, bài viết này là dành cho bạn.

Cách viết IELTS Writing Task 2 -TDP ielts
Cách viết IELTS writing Task 2 discuss both views

TDP IELTS gửi đến bạn những thông tin hữu dụng nhất  về cách viết IELTS Writing Task 2 cùng cấu trúc, bài mẫu, và giải thích cụ thể nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu thêm: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 cho người mới bắt đầu

Cấu trúc bài Writing Task 2

Cấu trúc bài thi Writing IELTS giống như một bài luận điển hình, chỉ có điều nó sẽ ngắn hơn. Có ba yếu tố chính:

  • Mở bài
  • Thân bài (2 đoạn)
  • Kết luận

Nếu bạn đang thắc mắc Task 2 Writing IELTS bao nhiêu từ thì câu trả lời là trong phạm vi khoảng 250 chữ cái  nhé!

Xem thêm:

Cách viết Task 2 Writing IELTS

Chúng ta sẽ lần lượt xem xét cách viết bài IELTS Task 2 ở từng phần này:

Mở bài

Bạn nên giữ phần mở bài ngắn gọn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có 40 phút để viết bài luận, và còn phải có thời gian để lập dàn ý. Do đó, bạn cần có khả năng viết phần mở bài khá nhanh để có thể bắt đầu viết các đoạn nội dung chính.

Bạn chỉ nên làm hai việc  mà vẫn đảm bảo cấu trúc mở bài Writing Task 2

  • Nêu chủ đề của bài luận
  • Nói những gì bạn sẽ viết trong bài luận.

Thân bài

Đối với một bài luận IELTS, bạn nên có 2 hoặc tối đa là 3 đoạn thân bài.

Đối với đoạn nội dung của bạn, mỗi đoạn văn nên chứa một ý tưởng chính  và có các câu để chứng minh, làm rõ điều này.

Kết bài

Kết luận chỉ cần một hoặc hai câu và bạn có thể làm như sau:

  • Nêu lại nội dung của bài luận (paraphrase câu cuối cùng trong phần giới thiệu của bạn bằng các từ khác).
  •  Đưa ra một số suy nghĩ về tương lai.

IELTS Writing Task 2 bài mẫu

Dưới đây là bài mẫu IELTS Writing Task 2 band 8 về chủ đề Công nghệ thông tin:

“You should spend about 40 minutes on this task. Write about the following topic:

In the last 20 years there have been significant developments in the field of information technology (IT), for example the World Wide Web and communication by email. However, these developments in IT are likely to have more negative effects than positive in the future.

To what extent do you agree or disagree?

Give reasons for your answer and include any relevant examples from your own experience or knowledge.

Write at least 250 words.”

Cùng tham khảo bài mẫu dưới đây:

With numerous advancements in this field, the impact of IT on people’s lives has changed dramatically over the past two decades. Nevertheless, despite the fact that these technological advancements have brought numerous benefits to the world, I am convinced that these developments in IT will have more negative than positive effects.

Như bạn có thể thấy, câu đầu tiên của phần mở bài phải đảm bảo rằng nó đề cập đến chủ đề (CNTT) và sử dụng các sự kiện về CNTT được lấy từ câu hỏi. Lưu ý rằng đây là phải là paraphrase chứ bạn không chép lại đề!

Phần thứ hai nêu rõ bài luận sẽ nói về điều gì và xác nhận ý kiến của người viết (một số câu hỏi có thể không hỏi ý kiến của bạn, nhưng câu hỏi này thì có). Trong ví dụ này, người viết rõ ràng đồng ý vì nghĩ rằng sẽ có nhiều tác động tiêu cực hơn.

Hãy nhìn vào đoạn đầu tiên ở phần thân bài cho bài luận về CNTT. Bài luận là về những lợi ích và hạn chế của CNTT, vì vậy những điều này sẽ cần được thảo luận trong từng đoạn thân bài:

Đây là đoạn thân bài đầu tiên:

The use of email has greatly facilitated and expedited communication, particularly between people in different countries. As a result, businesses have reaped several benefits, as they no longer need to wait weeks for letters or waste time sending faxes. With the advent of the Internet, we now have access to data on any topic imaginable. Many individuals rely on the internet as their primary source for information due to the wide variety of resources it provides. Some people’s lives have been greatly simplified and facilitated by these innovations.

Ý tưởng chính trong đoạn đầu tiên này là ‘lợi ích của CNTT’, và có hai ý tưởng hỗ trợ, được làm rõ thêm. Không có nhược điểm nào được thảo luận vì đoạn văn sau đó sẽ mất đi tính gắn kết.

Hầu hết các bài luận sẽ tập trung vào các khía cạnh tiêu cực của CNTT, như người viết nói rằng có nhiều tác động tiêu cực hơn trong phần mở bà nên đoạn tiếp theo là về những điều này. Do đó, câu chủ đề trong đoạn tiếp theo cho chúng ta biết chúng ta đang thay đổi trọng tâm thành các điểm tiêu cực:

However, not all of the implications of this new technology have been positive. Many individuals believe, for instance, that the widespread use of email is eroding traditional forms of communication, such as letter writing, the telephone, and face-to-face interaction. This may lead to a reduction in people’s ability to socialize and interact with one another on a daily basis. In addition, the vast breadth of the Internet has rendered regulation and control practically difficult. This has resulted in numerous worries about children accessing inappropriate websites and the spread of computer viruses. Until better regulated procedures are established, it is possible that this type of situation will continue to worsen.

Cách viết IELTS Writing Task 2 -TDP ielts
Cách viết IELTS Writing Task 2 agree or disagree

Dưới đây là hướng dẫn viết Writing Task 2 kết bài cho chủ đề CNTT:

In conclusion, while IT innovations have produced a number of advantages, I think they are exceeded by the disadvantages. These will need to be addressed in the future if we want to prevent negative effects on people and society.

Lời kết

Cách viết IELTS Writing Task 2 sẽ không còn quá khó nếu bạn nắm vững cấu trúc bài writing IELTS và các mẹo viết bài phía trên. TDP – Trung tâm luyện IELTS cấp tốc mong bạn sẽ có được cái nhìn tổng thể về áp dụng tốt trong kỳ thi IELTS của mình sắp tới.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY