Cách tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu hiệu quả
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Cách tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu hiệu quả

Tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu như thế nào cho hiệu quả? Bạn có biết “Cách học IELTS cho người mới bắt đầu tại nhà”, “cách học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu” , “học IELTS cho người mới bắt đầu tại nhà” là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều.

Hôm nay, hãy cùng TDP điểm qua phương pháp tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu hiệu quả nhé.

Tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu - TDP IELTS
Tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu – TDP IELTS

Liên hệ tư vấn lộ trình Khóa học IELTS cho người mới bắt đầu qua link hoặc tải trọn bộ tài liệu tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu đạt 6.5 tại đây.

Tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu

Tìm hiểu rõ về IELTS 

Người học cần tìm hiểu rõ về IELTS là gì, cách tính điểm IELTS cũng như cấu trúc đề thi vì đó là những mấu chốt giúp bạn xác định rõ lộ trình.

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Ngoài ra, bạn nên hiểu rõ mình là nhóm nào trong 2 nhóm người học IELTS sau:

 • Người mất gốc, chưa từng học qua tiếng Anh
 • Người có kiến thức tiếng Anh nhưng chưa ôn luyện IELTS

Sau khi rõ rồi, hãy lựa chọn 1 trong 2 dạng IELTS phù hợp với nhu cầu của bản thân: IELTS Academic – dành cho du học sinh, những người hướng đến học thuật hay phổ biến nhất là xét tuyển Đại học, và IELTS General – dành cho người muốn định cư nước ngoài.

IELTS Academic và IELTS General - TDP IELTS
IELTS Academic và IELTS General – TDP IELTS

Xác định lộ trình phù hợp với cá nhân

Tự học IELTS tại nhà có được không nhỉ? Không gì là không thể nếu bạn có một lộ trình và phương pháp học đúng. Trước khi bắt đầu vào ôn tập, bạn hãy thử làm một bài test IELTS để xác định rõ band điểm của bản thân.

Tại TDP, chúng mình có cung cấp bài thi thử IELTS, giúp bạn biết được band điểm của mình đó! Sau khi làm bài test, bạn sẽ biết được điểm mạnh và yếu của mình trên từng kỹ năng, từ đó lập ra kế hoạch học tập hợp lý.

Đăng ký test trinh độ IELTS miễn phí cùng cựu giáo khảo IELTS qua form bên dưới:

 FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Để xây dựng lộ trình, hãy tự mình trả lời một số câu hỏi gợi ý dưới đây:

 • Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian một ngày để tự học IELTS?
 • Bạn cần đầu từ nhiều thời gian hơn vào kỹ năng nào?

Chuẩn bị 

Với thang điểm cao nhất là 9.0, việc đặt mục tiêu IELTS cho quá trình tự học là 6.5-7.0 IELTS là phù hợp cho người mới, vì đó là mức độ vừa phải, đảm bảo có thể sử dụng tiếng Anh ở mức ổn và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như du học, xét định cư nước ngoài hoặc việc làm, học tập,…

TDP IELTS khuyến khích các bạn chia nhỏ các giai đoạn thành 0-5.0, 5.0-6.06.0-6.5+ nhằm giúp người học tập trung vào các kỹ năng và từng bước chinh phục mục tiêu. 

Bắt đầu 

Đây là giai đoạn người học bắt đầu ôn luyện nghiêm túc, TDP IELTS đề xuất 3 bước:

Bước 1: Xây dựng nền móng kiến thức về IELTS

Quá trình này yêu cầu ta phải xây dựng kiến thức và nâng cao kỹ năng. Đây có thể là giai đoạn khó khăn và dễ nản chí nhất, nhưng nếu bạn tiếp tục kiên trì, thành quả sẽ không làm bạn thất vọng.

Để nhập môn, ta cần nắm vững các kiến thức như: thì, các mệnh đề ngữ pháp, từ vựng. Ta nên học từ vựng theo các chủ đề gần gũi, phổ biến như Hometown, Photographs, … sẽ khá dễ nắm bắt.

Speaking cũng là một kỹ năng thiết yếu, để rèn luyện phát âm, ta có thể Shadowing (nhại) bằng các video tiếng Anh trên internet. Hơn nữa, ta nên dành thời gian để nghe sách, báo tiếng Anh nhằm khiến ngôn ngữ này trở nên gần gũi hơn với chúng ta.

Sau khi đã nắm được cơ bản, ta nên điểm qua về cấu trúc IELTS, TDP IELTS khuyên rằng bạn nên tập trung vào 2 kỹ năng Reading và Listening vì đó là phần dễ ăn điểm nhất. Về Listening, ta hãy luyện những dạng bài:

Còn với Reading sẽ là:

Một tip nhỏ để thành thạo Reading chính là tập Skimming (đọc lướt) và Scanning (đọc nhanh) để hoàn thành bài thi tốt hơn.

Với 2 kỹ năng Writing và Speaking, bạn có thể tham khảo các video nói trên Youtube và các bài viết mẫu để làm quen và nâng cao nhận thức về tiếng Anh. Dưới đây là bộ tài liệu mà TDP IELTS biên soạn độc quyền dành cho 2 kỹ năng này:

Với kỹ năng viết, trước tiên hãy bắt đầu vào các dạng biểu đồ:

 •  Line graph
 • Pie Chart
 • Bar chart
 • Table
 • Diagram
 • Map
 • Process
 • Mixed chart

Bước 2: Nâng cao và chuyên sâu

Để tiếp tục nâng cao band điểm Reading, Speaking, Listening thì ta cần nâng cao từ vựng và ngữ pháp chuyên sâu. Bạn có thể tham khảo bộ sách Cambridge sau:

Nâng cao và chuyên sâu - TDP IELTS
Tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu – TDP IELTS

Hãy chăm chỉ viết task 2 của phần Writing xoay quanh những chủ đề:

 • Health
 • Environment
 • Development
 • Criminal
 • Technology
 • Government
 • Globalisation
 • Education
 • Animal
 • Society

Ta nên chia thời gian đồng đều cho 4 kỹ năng. Một lưu ý nhỏ là ta nên tìm người có kinh nghiệm đề sửa các phần Speaking và Writing vì đây là 2 phần khó nhận thấy lỗi sai nhất.

Xem thêm: Sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu

Bước 3: Luyện tập với đề thi thật 

Ở phần cuối, ta nên học cách sử dụng tốt các Collocations (cụm từ), Phrasal Verbs (cụm động từ), Idiomatic Expressions (thành ngữ), vì đó là phần giúp bạn nâng cao band điểm.

Ta cần tích cực tìm lỗi sai để sửa ở 4 kỹ năng cũng như đặt ra band điểm ước chừng cho mỗi kỹ năng; ví dụ như mục tiêu là 6.5 IELTS, thì ta có thể đặt Listening và Reading từ 7.0-8.0, Speaking và Writing ở mức 5.5-6.0.

[Độc quyền] Phương pháp tự học IELTS hiệu quả từ TDP

Nhận thức được mối băn khoan cho câu hỏi “Tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt như thế nào?”, TDP IELTS giới thiệu với bạn phương pháp độc quyền được công nhận bởi Cục Sở Hữu Trí Tuệ: Phương pháp TDP IELTS 102.

Định nghĩa

Phương pháp TDP IELTS 102 là phương pháp độc quyền được thiết kế bởi đội ngũ học thuật TDP gồm có Cựu giám khảo IELTS và giáo viên IELTS 8.0+. Mục đích của phương pháp này là giúp việc học IELTS từ phức tạp trở nên đơn giản hơn, tối ưu thời gian người học và giúp học viên tăng từ 1 đến 2 level sau 1 tháng học, 102 giờ học.

Các giai đoạn của phương pháp

Phương pháp TDP IELTS 102 có các từ viết tắt TDP là chữ cái đầu tiên của 3 giai đoạn: Trigger, Develop, và Practice:

 • Giai đoạn Trigger: Học từ vựng, ngữ pháp nâng cap, xây nền tiếng Anh vững chắc. Đảm bảo sau giai đoạn này người học sẽ có thể đọc hiểu các bài đọc học thuật, phát triển phản xạ của mình;
 • Giai đoạn Develop: Học các chiến lược, mẹo làm bài thi 4 kỹ năng. Đảm bảo kết thúc giai đoạn sẽ nắm được hoàn toàn các chiến lược làm bài thi IELTS đạt band cao;
 • Giai đoạn Practice: Thực hành liên tục các dạng đề thi IELTS cập nhật mới nhất. Sau khi hoàn thành giai đoạn Practice, người học đã có thể tham gia kỳ thi IELTS.

Lợi ích của phương pháp

Khi áp dụng lâu dài phương pháp TDP IELTS 102, học viên sẽ có được rất nhiều lợi ích. Phương pháp TDP IELTS 102 sẽ giúp bạn tối ưu thời gian và lộ trình học tập, hỗ trợ đạt kết quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, nó cũng giúp bạn xác định đúng thời gian tự học và học trên lớp sao cho phù hợp, hỗ trợ tăng từ 1 đến 2 level sau 1 tháng học (102 giờ học). Đây cũng là lý do vì sao phương pháp này có thể áp dụng hiệu quả cho việc tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt.

Lời kết 

Trên đây là lộ trình tự học IELTS tại nhà cho người mới bắt đầu chi tiết mà TDP IELTS tổng hợp cho bạn. Hãy nhớ rằng, thành công chỉ được đền đáp bằng sự chăm chỉ và chăm chỉ đúng cách!

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY