Sách học IELTS cho người mất gốc chuẩn nhất (Nên tham khảo)
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Tổng hợp sách học IELTS cho người mất gốc chuẩn nhất (Nên tham khảo)

Sách học IELTS cho người mất gốc - TDP IELTS
Sách học IELTS cho người mất gốc – TDP IELTS

Có phải bạn mất gốc tiếng Anh và đang loay hoay mãi không biết học sách nào mới phù hợp? Dưới đây là tổng hợp sách học IELTS cho người mất gốc mà TDP IELTS dành cho bạn. Nào, các bạn hãy cùng chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

Liên hệ tư vấn miễn phí lộ trình khóa tiếng Anh cho người mất gốc, tải liệu và sách học IELTS cho người mất gốc từ TDP: TẠI ĐÂY

Loại sách IELTS nào phù hợp với người mất gốc?

Trên thị trường hiện nay có vô số các đầu sách ôn luyện IELTS cho đủ mọi cấp độ. Vậy sách với nội dung như thế nào mới phù hợp người mất gốc tiếng Anh, người mới bắt đầu ôn luyện IELTS hen?

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà người mất gốc tiếng Anh mới bắt đầu ôn luyện cần xem xét  khi lựa chọn sách IELTS cho mình:.

Ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu

Sách nên sử dụng ngôn ngữ đơn giản, tránh sử dụng quá nhiều ngữ pháp phức tạp và từ vựng khó hiểu. Điều này giúp người mất gốc tiếng Anh dễ dàng nắm bắt và áp dụng kiến thức vào thực tế.

Phương pháp học cơ bản, hiệu quả

Sách nên tập trung vào giảng dạy những kiến thức cơ bản và từng bước dẫn dắt người đọc tiếp cận IELTS một cách có hệ thống. Điều này giúp người học nắm vững những kỹ năng cần thiết từ mức độ căn bản.

Bài tập và lời giải chi tiết

Sách nên cung cấp nhiều bài tập thực hành và lời giải chi tiết để người đọc có thể áp dụng kiến thức đã học. Bài tập nên được thiết kế sao cho phù hợp với trình độ của người mới bắt đầu, giúp họ tăng cường kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Hướng dẫn tự học

Sách nên cung cấp hướng dẫn cho việc tự học, gợi ý về các phương pháp học tập hiệu quả và cách tổ chức thời gian học tập. Điều này giúp người học xây dựng được sự tự tin và động lực để tiến xa hơn trong quá trình ôn luyện IELTS.

Tài liệu phù hợp với mục tiêu IELTS

Sách học IELTS cho người mất gốc nên tương thích với các yêu cầu của kỳ thi IELTS và đáp ứng mục tiêu của người mất gốc. Chẳng hạn, sách có thể tập trung vào từng phần thi (như Listening, Reading, Writing, Speaking) hoặc cung cấp một cái nhìn tổng quan về toàn bộ kỳ thi.

Chọn sách IELTS phù hợp là một bước quan trọng trong việc ôn luyện cho người mất gốc tiếng Anh. Hãy lựa chọn sách mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ tiếp cận và phù hợp với trình độ của mình nhé.

Xem thêm:

Thang điểm trong IELTS
Academic IELTS  là gì?
Nên thi IELTS Academic hay General?

Top sách học IELTS cho người mất gốc chuẩn nhất

Để có thể bước vào thực hành các tựa sách học IELTS cho người mất gốc 4 kỹ năng, người học cần bổ sung cho mình vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản trước tiên. Bạn học có thể tham khảo những cuốn sách ngữ pháp và từ vựng dưới đây nhé.

Sách ngữ pháp cơ bản

Sách học IELTS cho người mất gốc - TDP IELTS
Sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc – TDP IELTS

Cambridge Grammar for IELTS 

Cuốn sách này là một trong các sách học IELTS cho người mất gốc được đề xuất nhiều nhất. NXB Cambridge đã tổng hợp các ngữ pháp nâng cao và cơ bản trong 25 Unit tương ứng.

Đây là cuốn sách dành cho các tân thủ đang muốn ôn luyện Grammar. Bạn nên học lần lượt 25 Unit trong sách để làm quen và ghi nhớ các điểm ngữ pháp. Một lưu ý nhỏ là luôn để ý đến các cấu trúc được viết trong sách được dùng trong trường hợp nào, dùng ra sao nhé.

English Grammar in Use 

Cũng là một trong những cái tên trong danh sách tổng hợp sách học IELTS cho người mất gốc , English Grammar in Use sẽ cung cấp tất tần tật kiến thức Anh ngữ, với bố cục logic, đây là lựa chọn tốt cho các Beginner.

Sách có phần lý thuyết và bài tập liên quan, giúp ta ghi nhớ dễ dàng các bài học. Ngoài ra, sẽ không có sự sắp xếp các bài học trong sách học IELTS cho người mất gốc này theo thứ tự cao thấp nên bạn không cần đọc từ đầu, hãy lựa chọn chủ đề mà bạn cần học nhé. 

A Practical English Grammar

Sách gồm 1 quyển lý thuyết và 1 quyển bài tập, đây là một cuốn sách học IELTS cho người mất gốc  khá phù hợp cho bạn. Sách có những chi tiết lưu ý về thông tin, cách sử dụng ngữ pháp, hỗ trợ đắc lực cho người học tiếp cận với tiếng Anh.

Đừng quên sau mỗi bài học, hãy thực hành các bài tập để nắm vững bạn nhé. Tuy rằng là sách cơ bản nhưng lại viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ sách có thể đem đến một ít thử thách cho bạn học.

Sách IELTS bổ sung từ vựng

IELTS Language Practice 

Là bộ sách học IELTS cho người mất gốc, được trang bị kiến thức từ vựng đa dạng chủ đề giúp người học làm quen, có thêm kiến thức về các vấn đề/ chủ đề thường thấy trong IELTS. Với 40 bài học ngữ pháp (27 điểm ngữ pháp chính, 13 bài Practice và 18 bài học từ vựng) đảm bảo người học sẽ tăng level sau khi ôn luyện.

Tuy bài học đa dạng nhưng lại ít có ảnh minh họa cùng lượng kiến thức nhiều, sách học IELTS cho người mất gốc này có thể gây nhàm chán với một số độc giả.

Cambridge Vocabulary for IELTS 

Sách cung cấp từ vựng cho người mất gốc ở từng phần thi, đặc biệt là Speaking. Với 25 bài học được biên soạn bởi Cambridge, sách sẽ giúp người học cải thiện vốn từ vựng rõ rệt.

Sách dành cho các bạn ở band 4-5+, người học có thể tự học với phần script và bài tập sau sách.

English Vocabulary in Use

Gồm 60 điểm học cùng hơn 1250 từ và cụm từ. Mỗi vocabulary sẽ kèm ví dụ để ghi nhớ và áp dụng vào bài tập. Sau sách là phần Index tổng hợp tất cả những từ đã học.

Người học không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng vì có thể gây quá tải, hãy đặt mục tiêu phù hợp với sức học của bản thân và chăm chỉ thực hành.

Sách học IELTS cho người mất gốc 4 kỹ năng

Sách học IELTS cho người mất gốc - TDP IELTS
Sách học IELTS cho người mất gốc 4 kỹ năng – TDP IELTS

Sau khi nắm được những từ vựng và ngữ pháp cơ bản, bạn có thể dành thời gian để ôn luyện những cuốn sách học IELTS cho người mất gốc 4 kỹ năng bên dưới.

IELTS Speaking 

 • English Pronunciation in Use là một tựa sách học IELTS cho người mất gốc hiệu quả. Sách gồm 2 quyển, giúp bạn học luyện các kỹ năng tiếng Anh như cách đọc, cách nhấn nhá, các nói trọng âm,… Là một lựa chọn tuyệt vời cho tân thủ.
 • American Accent Training: Sách giúp người đọc có thể luyện tập accent chuẩn Mỹ. Với giọng Anh-Mỹ phổ biến, người học có thể tự tin giao tiếp chuẩn quốc tế.

IELTS Writing

 • Barron’s Writing for the IELTS: Dựa vào 4 tiêu chí chấm Writing, đầy là sách học IELTS Writing cho người mới bắt đầuhướng dẫn và cung cấp đa ví dụ về Task 1 và 2. Sách giúp phát triển tư duy logic, từ đó tạo ra idea cho các bài luận một cách mạch lạc. Sách dành cho các bạn 3.0-3.5, mới tiếp cận Writing. Mỗi dạng bài sẽ có 5-7 bài tập.
 • Perfect IELTS Writing: Là tài liệu thích hợp cho IELTS Academic. Các bài học liên quan Task 1 và 2 được chia theo Unit giúp dễ dàng theo dõi. Sách học IELTS cho người mất gốc này tuy tốt nhưng lại không hỗ trợ brainstorming (động não) nên chưa thể giúp ta phát triển ý.

IELTS Listening

 • Listen Carefully: Chủ đề quyển sách hướng đến là cuộc sống hằng ngày, gần gũi cho những bạn muốn học IELTS General. Sách được xuất bản vào năm 1990 nên sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm.

IELTS Reading

 • Reading Strategies for the IELTS Test: Quyển sách có đa dạng chủ đề từ dễ đến khó cùng các mẹo được tác giả cung cấp. Sách cũng đã được Việt hóa giúp bạn học dễ theo dõi. Sách đã phát hành lâu nên chủ đề có thể không bám sát đề thi hiện tại.

Sách luyện đề IELTS cho người mất gốc

Sau khi nắm vững IELTS 4 kỹ năng, chiến lược và tips làm bài thi từ những cuốn sách học IELTS cho người mất gốc trên, bạn có thể đi vào giai đoạn luyện đề rồi đó. Bạn có thể tham khảo những cuốn sách dưới đây nha:

 • Basic IELTS: Đây là quyển sách học IELTS cho người mất gốc cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc. Giúp bạn học có thể mở rộng vốn từ, có cái nhìn sâu sắc về tiếng Anh. Sách khá đơn giản với người mới học nhưng đòi hỏi sự kiên trì để đọc hiểu nội dung.
 • IELTS Testbuilder: Bộ sách IELTS Test Builder bộ sách học IELTS cho người mất gốc bao gồm hướng dẫn giải thích ràng cho từng phần giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu. cũng chứa nhiều bài tập lời giải thích chi tiết của tác giả, làm cho trở thành một công cụ hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Lộ trình học IELTS cho người mất gốc đạt 6.5 tại TDP

Theo phương pháp TDP IELTS 102, lộ trình học IELTS cho người mất gốc đạt 6.5 tại TDP IELTS sẽ qua 3 giai đoạn: Trigger – Develop – Practice:

 • Giại đoạn Trigger: Tập trung xây dựng nền tảng ngữ pháp, phát âm, từ vựng từ căn bản đến học thuật nâng cao. Giúp học viên chuẩn bị vốn từ vựng, bổ trợ kiến thức trước khi làm quen với các kỹ năng IELTS;
 • Giai đoạn Develop: Học các chiến lược, mẹo làm bài thi IELTS 4 kỹ năng;
 • Giai đoạn Practice: Thực hành đề thi IELTS thực tế.
Sách học IELTS cho người mất gốc - TDP IELTS
Lộ trình học IELTS cho người mất gốc đạt 6.5 – TDP IELTS

Ngoài ra, TDP còn có bộ tài liệu độc quyền được biên soạn và tổng hợp bởi đội ngũ học thuật, Cựu giám khảo IELTS và giáo viên IELTS 8.0+. 

Tải trọn  bộ tài liệu học IELTS từ con số 0 cho người mất gốc tại: LINK.

Lời kết

Việc lựa chọn sách học IELTS cho người mất gốc là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc ôn luyện cũng như kết quả thi IELTS của bạn. Hiểu được điều đó, TDP IELTS đã tổng hợp cho bạn sách học IELTS cho người mất gốc.

Hy vọng những cuốn sách học IELTS cho người mất gốc trong bài viết này sẽ giúp ích quá trình học và thi IELTS của mình trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

Tiếng Anh trẻ em TDP Junior