Cập nhật lệ phí thi IELTS BC và IDP mới nhất 2024-TDP IELTS
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Cập nhật lệ phí thi IELTS BC và IDP mới nhất năm 2024

Lệ phí thi IELTS có thể có sự thay đổi qua từng năm, để nắm rõ về nó bạn cần cập nhật thông tin một cách thường xuyên. Để biết hiện tại lệ phí thi IELTS là bao nhiêu, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và cập nhật lệ phí thi chứng chỉ IELTS 2024 mới nhất nhé!

Tham khảo khóa học IELTS Cấp tốc IELTS Định cư qua link. Hoặc đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí cùng Cựu giám khảo IELTS qua form:

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST IELTS MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Ưu đãi tháng 03 - TDP IELTS

Cập nhật lệ phí thi IELTS của năm 2024

Cập nhật lệ phí thi IELTS của năm 2023 - TDP IELTS
Cập nhật lệ phí thi IELTS tại IDP  và BC năm 2024 – TDP IELTS

Qua mỗi năm thường sẽ có sự thay đổi về lệ phí IELTS. Vậy hiện tại thi IELTS phí bao nhiêu? Lệ phí thi IELTS năm 2024 đã được chính phủ thông qua quyết định tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 8% lên 10%. Do đó, lệ phí IELTS tăng và hiện nay chính thức được định là 4.664.000 VNĐ (Áp dụng từ 1/01 đến 30/06/2024). Cụ thể bạn có thể tham khảo bảng lệ phí thi IELTS General và lệ phí thi IELTS Academic, IELTS UKVI chi tiết sau:

Loại bài thi IELTS Lệ phí thi IELTS năm 2024
Thi IELTS Academic & General  4.664.000 VNĐ
Thi IELTS UKVI 5.252.000 VNĐ

Đăng ký thi IELTS IDP tại TDP IELTS – Đối tác IDP, lệ phí thi sẽ chỉ còn 4.464.000 VND qua hotline 0938084113 – Thanh (Học vụ) hoặc 0902805113 – Ms Phương.

Lệ phí thi IELTS hội đồng Anh (BC)

Hiện nay lệ phí thi IELTS British council đã được Hội Đồng Anh (British Council) công bố chính thức cho năm 2024. Đối với cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và trên máy, lệ phí thi IELTS General và lệ phí thi IELTS Academic đều là 4.664.000 VNĐ.

Tuy nhiên, đối với thí sinh thi IELTS UKVI (IELTS dành cho Visa và Di trú tại Vương Quốc Anh), lệ phí thi IELTS sẽ là 5.252.000 VNĐ, áp dụng cho những người có ý định du học hoặc định cư tại Vương Quốc Anh. Ngoài ra, lệ phí thi IELTS Life Skills (A1, B1) là 4.414.000 VNĐ.

Bạn có thể tham khảo rõ hơn qua bảng lệ phí thi IELTS BC bao gồm cả lệ phí thi IELTS trên máy tính, lệ phí thi IELTS trên giấy và một số hình thức khác tại đây:

Hình thức thi IELTS Lệ phí thi IELTS năm 2024
Thi IELTS Academic & General trên giấy 4.664.000 VNĐ
Thi IELTS Academic & General trên máy tính 4.664.000 VNĐ
Thi IELTS UKVI 5.252.000 VNĐ
Thi IELTS Life Skills 4.414.000 VNĐ

Để nộp lệ phí thi IELTS BC, bạn có thanh toán theo hai cách: trực tiếp và trực tuyến.

Đối với thanh toán trực tiếp, bạn có thể đến địa chỉ văn phòng làm việc của Hội Đồng Anh (British Council) tại Hà Nội (20 Thụy Khuê, Tây Hồ) hoặc TP.HCM (Tòa nhà Viettel – Số 285 Cách Mạng tháng 8, phường 12, Quận 10).

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thanh toán trực tuyến. Bạn có thể sử dụng hình thức “Book & pay now” để thanh toán ngay nếu bạn có sẵn thẻ Visa/Master. Thông tin chuyển khoản tại British Council như sau:

 • Tên tài khoản: BRITISH COUNCIL VIET NAM LLC
 • Số tài khoản: 0201912008
 • Ngân hàng: Citibank chi nhánh Hà Nội
 • Bank code: 01605001
 • Swift code: CITIVNVX
 • Nội dung chuyển khoản: <Payment reference> <Số điện thoại>

Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn sẽ nhận được email xác nhận đã đăng ký thành công tại British Council. Đây là những thông tin quan trọng về việc thanh toán lệ phí thi IELTS.

Lệ phí thi IELTS hội đồng Úc (IDP)

Lệ phí thi IELTS IDP cũng giống như lệ phí thi BC, hiện tại lệ phí thi bằng IELTS năm 2024 được công bố là 4.664.000 VNĐ. Cụ thể:

Hình thức thi IELTS Lệ phí thi IELTS năm 2024
Thi IELTS Academic & General trên giấy 4.664.000 VNĐ
Thi IELTS Academic & General trên máy tính 4.664.000 VNĐ
Thi IELTS UKVI 5.252.000 VNĐ
Thi IELTS Life Skills 4.414.000 VNĐ

Để thanh toán lệ phí thi IELTS IDP, bạn cũng có hai cách: thanh toán trực tiếp tại văn phòng hoặc thanh toán trực tuyến.

Đối với cách thanh toán lệ phí IELTS trực tiếp, bạn có thể đến văn phòng của IDP tại TP. HCM (Địa chỉ 36 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM), hoặc văn phòng của IDP tại Hà Nội (Địa chỉ 30 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đối với cách thanh toán lệ phí IELTS trực tuyến, bạn có thể chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng của IDP hoặc thanh toán bằng thẻ ATM/VISA. Thông tin chuyển khoản của IDP như sau:

 • Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty TNHH Giáo Dục IDP Việt Nam
 • Số tài khoản: 001 069954 002 (Đối với thí sinh thi tại Hà Nội), hoặc 001 069954 001 (Đối với thí sinh tại TP. HCM)
 • Ngân hàng: HSBC Việt Nam – Chi nhánh TP. HCM
 • Swift code: HSBCVNVX
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên thí sinh_ngày thi_số điện thoại_Số CMND/CCCD/Passport dùng để đăng ký thi.

Sau khi thanh toán lệ phí thi IELTS, bạn sẽ nhận được email xác nhận chuyển khoản thành công vào mail trong khoảng từ 2 – 3 ngày làm việc.

Những lệ phí liên quan khác lệ phí thi IELTS

Bên cạnh lệ phí thi IELTS chính thức, bạn cũng cần chú ý một số lệ phí khác liên quan của IDP và BC. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng lệ phí liên quan dưới đây:

Loại phí liên quan Mức phí tại BC
Phí xuất thêm bảng điểm (1 tháng kể từ khi có kết quả thi) 150.000 VNĐ
Chi phí chấm phúc khảo IELTS 2.160.000 VNĐ
Chi phí chấm phúc khảo IELTS for UKVI 2.850.000 VNĐ
Chi phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills 2.135.000 VNĐ
Phí đổi ngày thi IELTS 450.000 VNĐ
Phí giữ chỗ thi IELTS (sẽ được trả lại vào ngày thi) 300.000 VNĐ
Loại phí liên quan Mức phí tại IDP
Phí xuất thêm bảng điểm (1 tháng kể từ khi có kết quả thi) 200.000 VNĐ
Chi phí xuất bảng điểm và gửi bảng điểm online 100.000 VNĐ
Chi phí chấm phúc khảo IELTS 2.268.000 VNĐ
Chi phí chấm phúc khảo IELTS for UKVI 2.800.000 VNĐ
Phí đổi ngày thi IELTS 800.000 VNĐ
Phí giữ chỗ thi IELTS (sẽ được trả lại vào ngày thi) 300.000 VNĐ

Ngoài những lệ phí này, bạn có thể sẽ mất thêm một số phí khác như chi phí ăn ở nếu bạn ở xa nơi thi. Để đảm bảo có một kỳ thi tốt, bạn có thể tham gia các kỳ thi thử sẽ có lệ phí thi thử IELTS. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trung tâm cung cấp bài thi thử miễn phí, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm:

Nắm rõ các hình thức thi để chuẩn bị lệ phí thi IELTS

Hiện nay có 4 hình thức thi IELTS bạn nên phân biệt để xác định đúng mục tiêu và lệ phí thi IELTS. Cụ thể:

 • IELTS Academic (Học thuật): Hình thức thi này thường được yêu cầu làm tiêu chuẩn đầu vào cho nhiều trường Đại học và sau Đại học đối với học sinh và sinh viên nước ngoài. IELTS Academic đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật, bao gồm nghe, nói, đọc và viết.
 • IELTS General (Tổng quát): IELTS General là hình thức thi dành cho những người học theo chương trình trung học, chứng chỉ đào tạo nghề hoặc những ai muốn sử dụng tiếng Anh cho mục đích định cư. Đây là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm nghe, nói, đọc và viết.
 • IELTS UKVI: IELTS UKVI (IELTS for the United Kingdom Visas and Immigration) là hình thức thi áp dụng cho những người muốn đăng ký thị thực và định cư tại Vương Quốc Anh. Nếu bạn dự định đi du học hoặc định cư tại Anh, thì có thể yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS UKVI.
 • IELTS Life Skills: IELTS Life Skills là hình thức thi dành cho những người cần chứng minh kỹ năng nói và nghe tiếng Anh theo Khung Tham chiếu Chung Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR) ở cấp độ A1, A2 hoặc B1. IELTS Life Skills được chấp nhận bởi Cục Thị thực và Nhập cư Vương quốc Anh cho một số loại thị thực nhất định.

Mỗi hình thức thi này sẽ có chi phí thi IELTS khác nhau, do đó bạn cần phải xác định rõ ràng để tránh bị nhầm lẫn.

Cách đăng ký thi sau khi đã chắc chắn lệ phí thi IELTS

Cách đăng ký thi sau khi đã chắc chắn lệ phí thi IELTS - TDP IELTS
Cách đăng ký thi sau khi đã chắc chắn lệ phí thi IELTS – TDP IELTS

Cách 1: Đăng ký trực tiếp

Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của hai đơn vị ủy quyền tổ chức thi IELTS là IDP và Hội đồng Anh (BC). Tại đó, bạn sẽ được cung cấp đơn đăng ký để điền thông tin cá nhân, đóng lệ phí và hoàn tất thủ tục đăng ký thi IELTS.

Tham khảo địa chỉ đăng ký thi IELTS tại các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và một số thành phố khác trên website của IDP và Hội đồng Anh (BC).

Cách 2: Đăng ký online

Nếu bạn không thể đăng ký trực tiếp hoặc muốn thuận tiện hơn, bạn có thể đăng ký online trên website của IDP hoặc Hội đồng Anh (BC). Làm theo các hướng dẫn trên trang web và thanh toán lệ phí thi IELTS online bằng thẻ ngân hàng. Để đăng ký thi IELTS trực tuyến, bạn có thể truy cập vào trang web đăng ký của IDP hoặc Hội đồng Anh (BC).

 • Đăng ký thi IELTS online IDP: Truy cập vào trang web của IDP và làm theo hướng dẫn trên trang web để đăng ký và thanh toán lệ phí thi IELTS trực tuyến.
 • Đăng ký thi IELTS online của Hội đồng Anh (BC): Truy cập vào trang web của Hội đồng Anh (BC) và làm theo hướng dẫn để đăng ký và thanh toán lệ phí thi IELTS trực tuyến.

Xem thêm:

Các đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, có hai tổ chức giáo dục là British Council (BC) và IDP IELTS tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam và trên thế giới. Cả hai đơn vị này đều cung cấp địa điểm thi tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và gần 40 tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Lịch thi và địa điểm thi IELTS năm 2024

Lịch thi IELTS năm 2024

Theo quy định, các phần Nghe, Đọc và Viết trong kỳ thi IELTS sẽ được thực hiện liên tiếp trong cùng một ngày. Tuy nhiên, việc tổ chức phần Thi Nói có thể có một số biến đổi tùy thuộc vào trung tâm khảo thí IELTS.

Ở một số trung tâm, phần Thi Nói có thể được tiến hành cùng ngày với ba phần còn lại, hoặc có thể diễn ra trong khoảng thời gian tối đa là 7 ngày trước hoặc sau ngày thi Nghe, Đọc và Viết. Nếu bạn chọn tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính, phần Thi Nói cũng sẽ được tổ chức trong cùng ngày, trước hoặc sau ba phần còn lại của bài thi.

Xem thêm: Lịch thi IELTS chi tiết năm 2024

Địa điểm thi IELTS năm 2024

Các kỳ thi IELTS được tổ chức thường xuyên tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Tổng cộng có gần 40 tỉnh thành trên toàn quốc tổ chức thi. Địa điểm thi được lựa chọn đảm bảo tuân thủ các quy định về cơ sở vật chất theo Thông tư 11 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, cũng như tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế của kỳ thi IELTS trên toàn cầu.

Thông tin về địa điểm thi Viết sẽ được thông báo cho thí sinh ngay khi họ đăng ký thi, trong trường hợp địa điểm đã được xác định trước. Còn thông tin về thời gian và địa điểm thi Nói sẽ được thông báo trong ngày thi chính thức hoặc thông qua các phương tiện liên lạc như Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.

Nên thi IELTS vào tháng nào? Không nên thi IELTS tháng nào?

Do lệ phí thi IELTS đã được công bố nên dù thì thời gian nào trong năm 2024 thì vẫn không có sự thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc thời gian thi để đảm bảo đạt mức điểm cao nhất.

Lưu ý trước khi chọn thời gian thi IELTS

Khi đăng ký thi IELTS, có một số yếu tố cần xem xét để lựa chọn thời gian thi phù hợp:

 • Mục đích sử dụng bằng IELTS: Xem xét mục đích sử dụng bằng IELTS, như du học, xin việc làm, hay di cư, để chọn hình thức thi phù hợp.
 • Thời gian nhận bằng IELTS: Chứng chỉ IELTS được cấp sau khoảng 15 ngày kể từ ngày cuối cùng của kỳ thi.
 • Hiệu lực của bằng IELTS: Bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.
 • Đề thi IELTS: Các đề thi IELTS sẽ thay đổi sau mỗi 4 tháng, và từng kỳ thi sẽ có các câu hỏi và đề thi khác nhau.

Những tháng nên cân nhắc thi IELTS

Theo kinh nghiệm của nhiều người, thì các tháng cuối quý như tháng 4, tháng 8 và tháng 12 thường có các đề thi dễ hơn. Tháng 4 được đánh giá là có đề thi dễ nhất do số lượng thí sinh đăng ký ít hơn và khả năng trúng đề cao hơn.

Vì các kỳ thi IELTS thường thay đổi sau 4 tháng, các đề thi sẽ được cập nhật và điều này đặc biệt áp dụng cho hai phần Writing và Speaking. Do đó, khi lựa chọn tháng thi IELTS, hãy xem xét những yếu tố trên và cân nhắc lựa chọn tháng có thích hợp với mục tiêu và mong muốn của bạn.

Những tháng cân nhắc không nên thi IELTS

Khi lựa chọn lịch thi IELTS, có một số tháng nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký:

 • Tháng 1: Tháng 1 có thể không là lựa chọn tốt do chủ đề thi IELTS sẽ được bổ sung mới sau mỗi 4 tháng. Vì vậy, thí sinh thi vào tháng 1 có thể thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho phần Nói (Speaking).
 • Tháng 5: Tương tự như tháng 1, tháng 5 cũng có khả năng thiếu sự chuẩn bị đầy đủ cho phần Nói (Speaking) do các bộ đề thi mới chưa được áp dụng.
 • Tháng 9: Tháng 9 cũng có thể không là lựa chọn tốt vì cũng gặp phải vấn đề tương tự như tháng 1 và tháng 5.

Để tận dụng lợi thế, nếu có điều kiện, bạn nên chờ đến cuối tháng hoặc giữa tháng sau để chọn làm thời điểm thi. Thường thì cuối tháng, các bộ đề thi đã được điều chỉnh hoàn toàn và bạn có thể có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho phần Nói (Speaking) và các phần thi khác.

Những sai lầm cần tránh khi đi thi IELTS

Những sai lầm cần tránh khi đi thi IELTS- TDP IELTS
Những sai lầm cần tránh khi đi thi IELTS- TDP IELTS

Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh khi đi thi IELTS để đạt điểm số tốt nhất.

 • Không có kế hoạch học: Học một cách mông lung, không có kế hoạch rõ ràng và không chú trọng vào việc ghi chép kiến thức mới có thể dẫn đến kết quả thi không như ý muốn. Hãy xây dựng một kế hoạch học tập cụ thể và chú trọng vào việc ghi chép và tổ chức kiến thức.
 • Không chú trọng phương pháp làm bài: Mỗi kỹ năng trong IELTS đòi hỏi những phương pháp làm bài khác nhau. Nếu không nắm vững cách làm bài cho từng kỹ năng, bạn có thể lúng túng và mất thời gian. Hãy vạch ra kế hoạch làm bài cho mỗi kỹ năng và tham khảo nhiều tài liệu để rút ra phương pháp học hợp nhất với bạn.
 • Lạm dụng sách luyện đề thi: Sách luyện đề thi chỉ nên được sử dụng như một tài liệu tham khảo và để đánh giá kỹ năng và tiến bộ của bạn. Đừng dựa quá nhiều vào sách luyện đề mà thiếu sự định hướng trong quá trình học.
 • Không đánh giá đúng trình độ trong quá trình học: Đánh giá đúng trình độ của mình trong quá trình học là rất quan trọng. Nếu bạn không nhận thấy những thiếu sót của mình, khuyết điểm, hoặc không nhận được sự đóng góp ý kiến và sửa chữa kịp thời từ giáo viên, quá trình ôn luyện có thể trở nên vô ích.
 • Chủ quan về lệ phí thi IELTS: Bên cạnh lệ phí thi IELTS chính, còn có thể phát sinh thêm các lệ phí khác. Do đó, để đảm bảo đăng ký đúng thời gian, bạn nên cân nhắc thêm một khoản chi phí dự phòng.

Những lưu ý khi đi thi IELTS

Lưu ý về địa điểm

Dưới đây là một số lưu ý về địa điểm khi thi IELTS mà bạn cần chú ý:

 • Địa điểm thi Viết ngay khi đăng ký thi, nếu địa điểm đã được xác định sẽ được thông báo. Thông tin về thời gian và địa điểm thi Nói sẽ được thông báo tại ngày thi chính thức hoặc thí sinh sẽ nhận được thông tin qua Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.
 • Đối với việc lựa chọn địa điểm thi, thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin và tuân thủ các hướng dẫn của tổ chức tổ chức thi. Đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ địa chỉ và thời gian thi để có thể đi đúng địa điểm và đến đúng giờ.

Lưu ý về thời gian

Khi thi IELTS, bạn cần một số lưu ý về thời gian thi, cụ thể:

 • Thi IELTS trên giấy sẽ được tổ chức 3 – 4 lần/tháng tại Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh lân cận. Thí sinh cần theo dõi lịch thi để chọn ngày thi phù hợp.
 • Đối với IELTS trên máy tính, IDP tổ chức 6 ngày thi trong tuần, bao gồm cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Thí sinh có thể lựa chọn ngày và giờ thi phù hợp với lịch trình cá nhân.
 • Với IELTS trên máy tính, IDP cung cấp 2 đợt thi trong một ngày. Thí sinh có thể chọn giờ thi sáng (ví dụ: 8:30 AM) hoặc giờ thi chiều (ví dụ: 1:30 PM). Ngoài ra, một số ngày thi còn có đợt thi vào buổi tối (ví dụ: 5:30 PM). Thí sinh cần lựa chọn giờ thi phù hợp với sự sẵn có và lịch trình của mình.
 • Quan trọng nhất, thí sinh nên đăng ký thi IELTS theo lịch trình và thời gian phù hợp với mình. Đặt lịch thi sớm và tổ chức thời gian ôn luyện một cách hiệu quả để có kết quả tốt trong kỳ thi IELTS.

Lưu ý về vật dụng đem vào phòng thi

Để đảm bảo quá trình thi diễn ra thuận lợi, bạn cũng cần lưu ý những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi.

 • Được phép đem vào phòng thi: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu.
 • Không được phép đưa vào phòng thi: Điện thoại di động, tư trang cá nhân, các loại hình thiết bị điện tử khác. Và những vật dụng khác bị nghi ngờ là gian lận.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết về lệ phí thi IELTS của BC và IDP mà bạn đọc có thể tham khảo. Để quá trình ôn luyện được thực hiện tốt hơn và quá trình thi diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý về lệ phí thi IELTS, lịch thi, địa điểm thi cũng như những lưu ý quan trọng. Đồng thời cần phải không ngừng rèn luyện để nâng cao kiến thức và kỹ năng để đạt được mục tiêu điểm số.

Nếu bạn đang muốn học IELTS và tìm kiếm một trung tâm dạy IELTS uy tín và chất lượng, đảm bảo đầu ra. Bạn có thể tham khảo TDP IELTS, đây là trung tâm có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký khóa học, bạn có thể vào trang TDP Facebook.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY