Basic IELTS Writing - Bí quyết chinh phục IELTS 2023 - TDP
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Basic IELTS Writing – Bí quyết chinh phục IELTS 2023

Basic IELTS Writing là một nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn nắm bắt những bí quyết cần thiết để chinh phục phần thi Writing IELTS. Để hiểu thêm về cuốn sách, cũng như phương pháp học sách hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết review chi tiết dưới đây về cuốn sách này nhé!

Tìm hiểu thêm các khóa học về IELTS Cấp tốcIELTS Định cư qua link. Hoặc đăng ký để kiểm tra trình độ và xây dựng lộ trình học miễn phí cùng các cựu giám khảo IELTS qua form:

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST IELTS MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Giới thiệu tổng quan về sách Basic IELTS Writing

Giới thiệu tổng quan về sách Basic IELTS Writing - TDP IELTS
Giới thiệu tổng quan về sách Basic IELTS Writing – TDP IELTS

Basic IELTS là gì? Basic IELTS là bộ sách gồm 4 cuốn cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Basic IELTS Writing là một trong bốn cuốn sách của bộ sách này. Đây là một nguồn tài liệu phù hợp để bắt đầu làm quen với kỳ thi IELTS. Cuốn sách được viết bởi tác giả Wang Yue Xi. Ban đầu được xuất bản vào năm 2010 bởi Nhà xuất bản Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Basic IELTS Writing đã được giới thiệu vào thị trường Việt Nam, thông qua Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Nhân Trí Việt vào năm 2013. Cuốn sách này được thiết kế để giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết cho phần thi IELTS Writing.

Điều đặc biệt ở cuốn Basic IELTS Writing này là hình ảnh minh họa đẹp và dễ hiểu, giúp bạn hình dung và áp dụng kiến thức một cách tốt hơn. Cuốn sách cung cấp các mẹo hữu ích để bạn có thể phân tích đề bài một cách hiệu quả và phát triển kỹ năng làm bài viết.

Mục tiêu chính của cuốn sách là hướng dẫn bạn chuẩn bị cho bài thi IELTS Writing thông qua các bài học cụ thể và các phương pháp chuẩn bị cho từng phần của bài thi. Cuốn sách tập trung vào việc giải quyết các dạng bài viết trong phần Writing, cung cấp cho bạn các cấu trúc câu, từ vựng quan trọng để áp dụng vào bài viết của bạn.

Xem thêm:

Những đối tượng phù hợp sử dụng Basic IELTS Writing

Cuốn sách Basic IELTS Writing được biên soạn dành cho những người có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản, từ 3.0 đến 3.5, và đang quan tâm và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Nó cung cấp một cơ hội tốt để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh và có khả năng đạt được điểm từ band 4.0 đến 4.5 trong phần kỹ năng Viết của bài thi IELTS.

Ngoài ra, cuốn sách cũng phù hợp cho các đối tượng sau:

 • Học sinh trung học phổ thông: Cuốn sách có thể giúp học sinh trung học phổ thông nâng cao khả năng viết tiếng Anh của họ, chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng hoặc để cải thiện kỹ năng viết hàng ngày.
 • Học sinh trung học cơ sở: Đối với học sinh ở trình độ trung học cơ sở, cuốn sách có thể giúp họ phát triển kỹ năng viết tiếng Anh, cung cấp kiến thức cơ bản về viết và cách cấu trúc văn bản.
 • Người học ngôn ngữ ở cấp tiểu học: Dành cho người học ở mức độ tiểu học, cuốn sách cung cấp một nền tảng để bắt đầu học viết tiếng Anh, cung cấp các chiến lược và bài tập thực hành.

Cuốn sách Basic IELTS Writing không chỉ giúp các đối tượng học nắm vững kỹ năng viết tiếng Anh. Mà còn cung cấp kiến thức và chiến lược trong lĩnh vực học thuật và viết các loại văn bản bằng tiếng Anh. Nó là một công cụ hữu ích để họ phát triển khả năng giao tiếp và chuẩn bị cho các thử thách viết tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và trong học tập.

Nội dung và cấu trúc của cuốn sách Basic IELTS Writing

Cuốn sách Basic IELTS Writing là một nguồn tài liệu hữu ích và chi tiết để giúp người học phát triển và nâng cao kỹ năng viết cho kỳ thi IELTS. Nó cung cấp hướng dẫn cụ thể và ví dụ để giúp người học hiểu và áp dụng các kỹ thuật viết một cách thành công trong bài thi.

Cụ thể, cuốn sách được phân loại, tổ chức dựa trên hai dạng bài thi IELTS chính (General và Academic). Điều này giúp người học tập trung vào kỹ năng cụ thể theo mục tiêu thi của họ. Và việc này cũng giúp cho người học nắm rõ được sự khác biệt cơ bản giữa hai hình thức thi này.

Sách này được thiết kế để hướng dẫn chi tiết về cách viết một cách hiệu quả trong kỳ thi IELTS và cung cấp những công cụ cần thiết để người học đạt được điểm cao. Cuốn sách có cấu trúc và nội dung chính như sau:

Mở đầu là phần giới thiệu của cuốn sách Basic IELTS Writing, cụ thể:

 • Giới thiệu về kỳ thi IELTS và giải thích tầm quan trọng của kỹ năng viết trong kỳ thi này.
 • Cung cấp một loạt các mẹo và chiến lược hữu ích để giúp người học phát triển khả năng viết của họ.
 • Hướng dẫn người học chuẩn bị tâm lý và quá trình học tập.

Tiếp theo ngay sau phần giới thiệu sẽ là 4 phần nội dung chính của cuốn sách, bao gồm:

 • Part 1: Tập trung vào Task 1 Writing IELTS hình thức General.
 • Part 2: Tập trung vào Task 1 Writing IELTS hình thức Academic.
 • Part 3: Tập trung vào Task 2 Writing IELTS của cả hình thức General và Academic.
 • Part 4: Phần cung cấp đáp án chi tiết của cuốn sách.

Khi học phần Part 1 và Part 2 của Basic IELTS Writing :

 • Có thể phân loại các dạng bài IELTS Writing task 1 bao gồm General và Academic. Từ đó lựa chọn dạng thi phù hợp với mục tiêu của người học.
 • Được cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách viết các loại thư (cảm ơn, yêu cầu, xin việc, khiếu nại, mời, xin lỗi) trong IELTS General.
 • Được hướng dẫn về cách mô tả biểu đồ hoặc quy trình trong IELTS Academic.
 • Được cung cấp ví dụ cụ thể và từ vựng cần thiết cho mỗi loại bài viết. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp các bài tập và ví dụ để thực hành và cải thiện kỹ năng viết.

Khi học Part 3 của cuốn sách Basic IELTS Writing:

 • Được tập trung vào các dạng bài IELTS Writing task 2, cả IELTS General và IELTS Academic.
 • Được hướng dẫn cụ thể về cấu trúc, chiến thuật, và từ vựng cho việc viết bài trình bày quan điểm và trả lời câu hỏi.
 • Được cung cấp ví dụ về các chủ đề thường gặp có thể xuất hiện trong bài thi. Giúp bạn xây dựng dàn ý hợp lý và phát triển ý.
 • Ngoài ra, còn được cung cấp bài tập và ví dụ để thực hành và nâng cao kỹ năng viết.

Bên cạnh đó, sách còn có phần Practice, giúp bạn có thể ôn luyện một cách hiệu quả. Cụ thể, gồm những nội dung chính sau đây:

 • Giới thiệu về các yếu tố quan trọng được chấm điểm trong bài viết IELTS, bao gồm cấu trúc câu, ngữ pháp, và sự mạch lạc trong viết.
 • Hướng dẫn cách xây dựng dàn ý hợp lý cho bài viết, bao gồm cách khởi đầu và kết thúc một bài viết.
 • Cung cấp mẹo và chiến thuật để tối ưu hóa thời gian viết và viết một cách hiệu quả.

Cuối cùng là Part 4, phần này sẽ cung cấp cho bạn đáp án mẫu chi tiết cho các bài tập và các chủ đề đã được trình bày trong sách. Giúp bạn có thể tự kiểm tra và tự đánh giá về khả năng và mức độ tiến bộ của mình.

Xem thêm:

Đánh giá về ưu và nhược điểm của Basic IELTS Writing

Đánh giá về ưu và nhược điểm của Basic IELTS Writing -  TDP IELTS
Đánh giá về ưu và nhược điểm của Basic IELTS Writing –  TDP IELTS

Việc biết được ưu và nhược điểm của cuốn sách sẽ giúp bạn dễ dàng cân nhắc có nên học sách hay không. Và có thể xác định liệu đây có phải là cuốn sách phù hợp dành cho bạn.

Ưu điểm của cuốn Basic IELTS Writing

Cuốn sách Basic IELTS Writing tập trung vào việc phát triển kỹ năng viết trong kỳ thi IELTS và mang đến những ưu điểm cụ thể sau:

 • Bố cục rõ ràng: Cuốn sách được tổ chức thành nhiều phần với các tiêu đề cụ thể, giúp người học dễ dàng tìm hiểu và theo dõi tiến trình học tập.
 • Chia thành hai dạng General và Academic: Cuốn sách này chia rõ thành hai phần cho các dạng thi IELTS General và Academic, giúp người học tập trung vào hình thức mà họ đang mục tiêu. Điều này tạo sự linh hoạt và hiệu quả trong việc học tập.
 • Gộp Task 2 của hai hình thức thi: Việc gộp Task 2 của cả hai dạng thi (General và Academic) giúp tối ưu hóa việc học tập. Cuốn sách giải thích cấu trúc và đưa ra các chủ đề thường gặp, điều này giúp người học hiểu rõ cách xây dựng bài viết cho Task 2.
 • Phần Practice hữu ích: Cuốn sách cung cấp nhiều bài tập về ngữ pháp và viết câu, giúp người học rèn luyện và cải thiện kỹ năng viết từ câu đơn giản đến bài viết hoàn chỉnh. Phần này cũng tập trung vào các yếu tố quan trọng như mạch lạc trong bài viết và cách xây dựng dàn ý khoa học.
 • Luyện tập từng bước: Đối với người chưa từng luyện viết trước đây, cuốn sách hướng dẫn từng bước, từ viết câu đơn giản, thành lập các đoạn văn, và sau cùng là viết bài viết hoàn chỉnh. Điều này giúp người học tự tin và cải thiện từng khía cạnh của kỹ năng viết.
 • Hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu: Cuốn sách hướng dẫn viết một cách đơn giản và dễ hiểu, theo các chủ đề phổ biến. Nó cung cấp cấu trúc và từ vựng cần thiết để viết một bài viết hiệu quả.
 • Keys answer chi tiết: Cuốn sách Basic IELTS Writing cung cấp phần Keys answer chi tiết, giúp người học tự kiểm tra đáp án và đánh giá tiến trình học tập của họ.

Nhược điểm của cuốn Basic IELTS Writing

Bên cạnh những ưu điểm được nêu ở trên, cuốn sách này cũng có những nhược điểm sau cần lưu ý trước khi bạn quyết định học sách này:

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính: Cuốn sách này đòi hỏi độc giả phải có một kiến thức cơ bản về tiếng Anh để hiểu nội dung, vì toàn bộ sách được viết bằng tiếng Anh.
 • Không cung cấp cấu trúc câu và ngữ pháp cơ bản: Cuốn sách không hướng dẫn người đọc về cách xây dựng câu và ngữ pháp cơ bản; thay vào đó, nó giới thiệu các mẫu câu phức tạp và cao cấp hơn.
 • Phải sáng tạo bài viết sau khi học: Cuốn sách đặt ra yêu cầu người học phải tự sáng tạo toàn bộ bài viết sau khi học. Điều này có thể tạo ra tình trạng học thuộc lòng các mẫu câu. Trong khi người học không thực sự hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp hoặc khả năng xây dựng các câu đơn giản trước khi sử dụng sách.

Cách sử dụng sách Basic IELTS Writing giúp tăng điểm số

Để học cuốn sách IELTS Writing Basic này một cách hiệu quả, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

Học ngữ pháp và từ vựng:

 • Đầu tiên, nắm vững các nguyên tắc cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy mình còn yếu về ngữ pháp, hãy sử dụng sách học ngữ pháp cơ bản trước khi bắt đầu với Basic IELTS Writing.
 • Hãy tập trung học những từ vựng theo từng chủ đề. Sách có thể cung cấp danh sách từ vựng liên quan đến các chủ đề chính. Bạn có thể tận dụng điều này để học từ vựng hiệu quả.

Xác định chủ đề:

 • Chọn một chủ đề cụ thể mà bạn muốn tập trung học, ví dụ: môi trường, du lịch, công nghệ, xã hội, …
 • Xác định mục tiêu học tập của bạn, ví dụ: viết về các vấn đề xã hội, thể hiện ý kiến cá nhân về các vấn đề quan trọng, …

Nghiên cứu ý tưởng cho chủ đề:

 • Sử dụng internet, sách, báo, hoặc các nguồn tài liệu khác để tìm hiểu về các ý tưởng và thông tin liên quan đến chủ đề bạn đã chọn.
 • Hiểu rõ sâu hơn về chủ đề để có thể viết một cách logic và thuyết phục.

Đọc các bài mẫu:

 • Trong cuốn sách, đọc kỹ các bài mẫu về chủ đề bạn đã chọn. Lưu ý các câu hoặc cụm từ hay, cách tác giả diễn đạt ý tưởng và chủ đề.

Áp dụng vào viết:

 • Bắt đầu viết bài của bạn bằng cách áp dụng kiến thức ngữ pháp, từ vựng và các ví dụ bạn đã học từ sách và các nguồn khác.
 • Đặt mục tiêu viết một số lượng từ cố định cho mỗi bài viết để tập trung vào việc phát triển ý.

Tự chấm và sửa lỗi:

 • Khi bạn viết xong một bài, tự chấm điểm bài viết của mình. Kiểm tra ngữ pháp, cấu trúc câu, sử dụng từ vựng, và thuyết phục của bài viết.
 • Ghi chú lại các lỗi và cách cải thiện.

Viết lại bài:

 • Dựa trên ghi chú và lời khuyên sau khi tự chấm, viết lại bài viết của bạn để cải thiện chất lượng.

Luyện tập thêm:

 • Ngoài sách, tìm các đề thi viết IELTS khác để luyện tập. Cố gắng viết ít nhất một bài viết mỗi ngày hoặc mỗi tuần.
 • Tìm kiếm phản hồi từ người khác, chẳng hạn như bạn bè hoặc giáo viên, để cải thiện từng bài viết.

Tạo sự linh hoạt:

 • Để tránh tình trạng “học vẹt” cấu trúc mẫu, thử viết các câu và đoạn văn mới sử dụng cấu trúc và từ vựng bạn đã học.
 • Tạo ra các tình huống và ví dụ riêng để áp dụng kiến thức một cách linh hoạt và sáng tạo.

Theo dõi sự tiến bộ:

 • Ghi lại tiến trình học tập của bạn và đặt ra mục tiêu cụ thể cho việc cải thiện kỹ năng viết.
 • Đảm bảo bạn duy trì động lực và sự cam kết với quá trình học tập.

Nhớ rằng kỹ năng viết đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Hãy tập trung vào việc liên tục cải thiện và thực hành để đạt được mục tiêu của bạn trong kỳ thi IELTS.

Download sách Basic IELTS Writing miễn phí

Hiểu rõ những khó khăn trong quá trình học và ôn luyện IELTS của các thí sinh. Bài viết đã tổng hợp link tải sách dạng pdf hoàn toàn miễn phí cho bạn. Bạn có thể tải cuốn sách về để học trên máy tính, điện thoại hoặc in thành tập sách. Ngoài ra, bạn có thể đọc và tham khảo nội dung sách qua file pdf này, nếu thấy phù hợp, có thể mua sách để học.

Dưới đây là link tải sách Basic IELTS Writing pdf hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé:

Một số câu hỏi liên quan đến phần thi IELTS Writing

Một số câu hỏi liên quan đến phần thi IELTS Writing - TDP IELTS
Một số câu hỏi liên quan đến phần thi IELTS Writing – TDP IELTS

Phần thi IELTS Writing bao nhiêu phút?

Phần thi IELTS Writing gồm hai phần (Task 1 và Task 2) và tổng cộng thời gian làm bài Writing IELTS của bạn là 60 phút. Trong 60 phút này, bạn cần phải hoàn thành cả hai phần task 1 và task 2. Bạn cần cân nhắc về các dạng bài IELTS Writing, cách trình bày Writing IELTS và thời gian làm bài cho từng phần để có thể đạt điểm số cao nhất.

Basic IELTS Writing task 1 có bao nhiêu dạng?

Trong phần Writing task 1 của cuốn sách có hai dạng là General và Academic. Hai dạng này sẽ được phân tách riêng, có ví dụ và cách làm riêng cho từng dạng. Điều này có thể giúp bạn học theo đúng mục tiêu ban đầu đã đề ra là thi theo hình thức General hay Academic.

Basic IELTS Writing task 2 có bao nhiêu dạng?

Có bao nhiêu dạng Writing task 2 trong cuốn sách Basic IELTS Writing là câu hỏi cũng khá nhiều người quan tâm. Theo như cấu trúc của cuốn sách, phần này cũng giống phần task 1, đều có hai dạng là General và Academic. Tuy nhiên, hai phần này trong task 2 khá giống nhau, nên được gộp thành một phần để người học dễ nắm bắt hơn.

Kết luận

Basic IELTS Writing là một cuốn sách hữu ích giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết trong bài thi Writing. Nếu bạn có phương pháp học và sử dụng sách phù hợp, có thể cải thiện được điểm số của mình. Tuy nhiên, để biết mình có thật sự phù hợp với cuốn sách này hay không. Bạn hãy đọc thông tin do bài viết cung cấp nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tại trung tâm. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng viết của mình. Nếu chưa biết học ở đâu, bạn có thể tham khảo TDP IELTS. Đây là trung tâm có lộ trình học phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt, tại đây có đội ngũ giảng viên cực kỳ chất lượng. Bạn có thể truy cập vào TDP Facebook để biết thêm thông tin về trung tâm và khóa học.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY