TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu? Cách quy đổi điểm
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu? Cách quy đổi điểm

TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Trên thực tế hai chứng chỉ này khác nhau, nhưng việc quy đổi này có thể giúp bạn xác định trình độ hiện tại. Từ đó đưa ra được những phương án ôn tập hiệu quả. Để biết cách quy đổi điểm hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm các khóa học về IELTS Cấp tốcIELTS Định cư qua link. Hoặc đăng ký để làm bài test trình độ và xây dựng lộ trình học miễn phí cùng các cựu giám khảo IELTS qua form dưới đây:

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST IELTS MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu điểm?

TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu điểm - TDP IELTS
TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu điểm – TDP IELTS

Nếu theo bảng điểm quy đổi từ TOEIC sang IELTS, với số điểm TOEIC 800 có thể tương đương với IELTS 7.0. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, việc so sánh này chỉ mang tính chất tương đối. Vì hai kỳ thi này hoàn toàn khác nhau, chúng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh khác nhau.

Để biết rõ hơn về cách quy đổi điểm TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu, bạn có thể theo dõi bảng quy đổi dưới đây:

Điểm TOEIC Điểm IELTS Đánh giá
0 0 Thí sinh không đi đến để tham dự kỳ thi
25 – 55 0.5 Thí sinh không có bất cứ kiến thức nào về tiếng Anh
75 – 125 1.0 Thí sinh vẫn chưa sử dụng được tiếng Anh
135 – 170 1.5 Thí sinh có thể nói các từ tiếng Anh đơn giản
185 – 225 2.0 Thí sinh có thể nói được những từ ghép dài hơn về chào hỏi
235 – 260 2.5 Thí sinh có thể nói và sử dụng các cặp câu đi kèm với nhau
265 – 280 3.0 Thí sinh có thể trả lời được những câu hỏi đơn giản như tên, tuổi, nơi sinh sống, làm việc
290 – 305 3.5 Thí sinh có thể trả lời được những câu hỏi dài hơn như những câu hỏi về thành viên gia đình, màu sắc yêu thích, …
310 – 335 4.0 Thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh để giới thiệu những thông tin đơn giản về bản thân
340 – 360 4.5 Thí sinh có thể trả lời những thông tin đơn giản bằng tiếng Anh
365 – 440 5.0 Thí sinh tương tác và trả lời được bằng tiếng Anh những câu hỏi đơn giản, ngắn gọn
450 – 560 5.5 Thí sinh có thể tương tác và trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh dài hơn
570 – 680 6.0 Thí sinh có thể sử dụng được các vốn từ vựng A1, A2, B1 một cách thành thạo đối với các cuộc hội thoại đời thường
685 – 780 6.5 Thí sinh có thể giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống phức tạp, thành thạo trong tình huống đơn giản
785 – 830 7.0 Thí sinh sử dụng được tiếng Anh trôi chảy trong các cuộc hội thoại đời thường, nhưng chưa đào sâu
835 – 900 7.5 Thí sinh sử dụng tiếng Anh giao tiếp trôi chảy trong các cuộc hội thoại đời thường
905 – 945 8.0 Thí sinh sử dụng tiếng Anh trôi chảy, có thể bàn luận về những vấn đề phổ biến hàng ngày
955 – 907 8.5 Thí sinh sử dụng thành thạo tiếng Anh để có thể thảo luận và nghiên cứu những vấn đề có tính chuyên môn cao
975 – 990 9.0 Thí sinh sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp giống với người bản xứ, có thể sử dụng chuyên sâu

So sánh IELTS và TOEIC, chúng thay thế nhau được không?

Mặc dù phần trên đã trả lời cho câu hỏi TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách quy đổi điểm tương đối. Để biết rõ hơn, bạn có thể so sánh hai chứng chỉ này xem chúng có thể thay thế nhau được không.

So sánh IELTS và TOEIC, chúng thay thế nhau được không - TDP IELTS
So sánh IELTS và TOEIC, chúng thay thế nhau được không – TDP IELTS

So sánh IELTS và TOEIC

TOEIC và IELTS đều là các bằng chứng chỉ tiếng Anh quan trọng và phổ biến ngày nay. TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu chỉ là câu hỏi nhằm xác định trình độ hiện tại. Vì cả hai chứng chỉ này có những đặc điểm riêng biệt và chọn lựa giữa việc tham gia kỳ thi TOEIC hay IELTS phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể mà bạn đang hướng đến.

Đối với TOEIC

Tổng quan về bài thi TOEIC:

TOEIC là một kỳ thi được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh làm việc và giao tiếp quốc tế. TOEIC bao gồm ba bài thi chính:

 • Bài thi kiểm tra Nghe – Đọc: Bao gồm hai phần là Reading (Đọc hiểu) và Listening (Nghe hiểu). Thí sinh sẽ được đánh giá về khả năng đọc và hiểu văn bản tiếng Anh, cũng như khả năng nghe và hiểu các bài nói tiếng Anh.
 • Bài thi kiểm tra Nói – Viết: Bao gồm hai phần là Speaking (Nói) và Writing (Viết). Thí sinh có thể lựa chọn tham gia phần này, và nó đánh giá khả năng nói và viết tiếng Anh của họ.
 • Bài thi đầy đủ 4 kỹ năng: Bài thi này, thí sinh sẽ phải thi cả 4 kỹ năng Listening (Nghe hiểu), Speaking (Nói hiểu), Reading(Đọc hiểu) và Writing(Viết). Việc tham gia bài thi giúp đánh giá toàn diện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh.

Ý nghĩa của thang điểm TOEIC:

Dưới đây là ý nghĩa của các mức điểm TOEIC để bạn hiểu rõ hơn về trình độ tiếng Anh của mình:

Điểm TOEIC Ý nghĩa của mức điểm
100 – 300 Điểm số trong khoảng này cho thấy bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản. Trình độ giao tiếp của bạn có thể được xem như là kém.
300 – 450 Đây là mức điểm trung bình, cho thấy bạn có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình. Mức này thường đáp ứng yêu cầu của các sinh viên cao đẳng tham gia chương trình đào tạo 3 năm.
450 – 650 Điểm số trong khoảng này cho thấy bạn có khả năng giao tiếp ở mức khá tốt. Đây là mức độ yêu cầu cho nhân viên làm việc trong các công ty có liên quan đến quốc tế và cũng là điểm tối thiểu cho sinh viên tốt nghiệp Đại học chính quy.
650 – 850 Điểm số này cho thấy trình độ giao tiếp của bạn khá tốt. Mức trình độ này thường phù hợp cho những người muốn đảm nhận các vị trí quản lý, giám đốc trong các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường quốc tế.
850 – 990 Điểm số cao như này thể hiện trình độ giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Bạn có thể xem như đạt đến mức tiếng Anh tương đương với người bản xứ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, giống như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Đối với IELTS

Tổng quan về bài thi IELTS:

IELTS là một hệ thống đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế rộng lớn và phổ biến trên toàn cầu. IELTS được sử dụng phổ biến cho các mục tiêu học tập, du học, làm việc, và định cư ở nước ngoài. Bài thi IELTS có đủ bốn kỹ năng chính:

 • Listening (Nghe hiểu): Đánh giá khả năng nghe và hiểu các tình huống và diễn đạt tiếng Anh qua các bản ghi âm.
 • Speaking (Nói): Đo lường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua cuộc trò chuyện với một người kiểm tra viên.
 • Reading (Đọc hiểu): Đo lường khả năng đọc và hiểu văn bản tiếng Anh, đặc biệt trong bối cảnh học thuật hoặc thực tế hàng ngày.
 • Writing (Viết): Đánh giá khả năng viết bằng tiếng Anh, bao gồm viết bài luận và viết thư hoặc báo cáo ngắn.

IELTS có hai dạng thi chính:

 • IELTS Academic (IELTS Học thuật): Đánh giá sự chuẩn bị của bạn cho môi trường học thuật, đặc biệt là để du học hoặc học tại các trường đại học sử dụng tiếng Anh.
 • IELTS General Training (IELTS Tổng quát): Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và trong bối cảnh làm việc, định cư tại nước ngoài, hoặc đối mặt với các tình huống xã hội.

Ý nghĩa của thang điểm IELTS:

Dưới đây là ý nghĩa của các mức điểm IELTS để bạn có cái nhìn tổng quan về trình độ tiếng Anh của mình:

Điểm IELTS Ý nghĩa của mức điểm
4.5 Điểm này thể hiện bạn có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và ngữ pháp, nhưng không thành thạo và chỉ sử dụng được trong các tình huống quen thuộc.
5.5 Bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh và nắm vững kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, trong giao tiếp vẫn có thể gặp nhiều lỗi về phát âm và sử dụng từ ngữ không phù hợp với ngữ cảnh.
6.5 Điểm này thể hiện bạn nắm vững ngôn ngữ và ngữ pháp, có khả năng sử dụng thành thạo. Tuy vẫn còn mắc một số lỗi không chính xác và khó hiểu trong các tình huống chuyên ngành.
7.0 Bạn có khả năng nắm vững ngôn ngữ và thường ít khi gặp lỗi trong giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, trong các lĩnh vực chuyên ngành, có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc hiểu và giao tiếp.
7.5+ Điểm số này cho thấy bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, gần như giống với người bản xứ. Bạn sử dụng từ vựng đa dạng và có khả năng phát âm chuẩn, giao tiếp một cách lưu loát và hiểu biết về tiếng Anh sâu sắc.

Bằng TOEIC và IELTS thay thế nhau được không?

Qua việc so sánh giữa TOEIC và IELTS ta có thể thấy TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu, chỉ là câu hỏi với mục đích xác định trình độ hiện tại của bản thân. Thực tế, TOEIC và IELTS không thể hoàn toàn thay thế trong phạm vi sử dụng vì có những sự khác biệt quan trọng như:

 • Phạm vi, mục tiêu sử dụng: TOEIC tập trung vào tiếng Anh thương mại và kinh doanh,IELTS có mục tiêu học thuật. Chúng có chuyên môn riêng biệt và thích hợp cho mục đích sử dụng khác nhau. IELTS thường được yêu cầu cho việc học tại các trường đại học nước ngoài, trong khi TOEIC thường được sử dụng trong bối cảnh doanh nghiệp và công việc.
 • Cách kiểm tra các kỹ năng: TOEIC chủ yếu kiểm tra các kỹ năng đọc và nghe, trong khi IELTS đánh giá cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, và viết. Vì vậy, trình độ của bạn trong cả bốn kỹ năng sẽ được đánh giá bởi IELTS, trong khi TOEIC tập trung vào hai kỹ năng chính.
 • Yêu cầu cụ thể của từng nơi: Mỗi trường học hoặc tổ chức có yêu cầu riêng về chứng chỉ tiếng Anh. Có nơi chỉ chấp nhận một trong hai chứng chỉ hoặc yêu cầu một mức điểm cụ thể trên mỗi bài thi. Do đó, không thể nói rằng một chứng chỉ có thể thay thế hoàn toàn cho chứng chỉ kia.

Xem thêm:

Lộ trình giúp bạn chinh phục TOEIC 800 một cách dễ dàng

Lộ trình giúp bạn chinh phục TOEIC 800 một cách dễ dàng - TDP IELTS
Lộ trình giúp bạn chinh phục TOEIC 800 một cách dễ dàng – TDP IELTS

Sau khi biết được TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu, bạn đã phần nào xác định được trình độ của mình. Để chinh phục được TOEIC 800, bạn có thể áp dụng lộ trình học tập và ôn luyện luyện dưới đây.

Chặng 1: Củng cố lại các kiến thức nền tảng:

Sau khi biết được TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu, bạn đã xác định được trình độ của mình. Lúc này, nạn nên bắt đầu luyện thi bằng việc củng cố kiến thức nền tảng, hiểu được những câu tiếng Anh đơn giản. Hãy xây dựng một vốn từ vựng cơ bản và luôn tuân thủ tiêu chí logic, súc tích, và ngắn gọn. Ngay cả những người học lớn tuổi hoặc bận rộn cũng có thể học một cách hiệu quả bằng cách này.

Chặng 2: Luyện tập kỹ năng Nghe và Đọc:

Sau khi đã biết TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu điểm và có kiến thức nền tảng, bạn nên bắt đầu vào việc luyện tập các kỹ năng Nghe, Đọc. Cụ thể:

 • Bồi dưỡng khả năng nghe hiểu và đọc hiểu bằng cách tiếp xúc với nội dung tiếng Anh đa dạng và phong phú.
 • Nắm vững chiến lược làm bài thi TOEIC 800 từ Part 1 đến Part 7 để nắm rõ cấu trúc và cách thức của từng phần.
 • Xây dựng một kho từ vựng đa dạng, đặc biệt là những từ thường xuất hiện trong bài thi TOEIC 800.

Chặng 3: Luyện giải các đề thi TOEIC

Đây là giai đoạn quan trọng, bạn có thể giải đề để nâng cao trình độ của mình. Cụ thể:

 • Luyện tập giải các đề thi TOEIC 800 để làm quen với định dạng và áp lực thời gian của bài thi.
 • Áp dụng các mẹo làm bài thi TOEIC 800 để tối ưu hóa thời gian và điểm số.
 • Học cách tránh những “bẫy” thường gặp trong đề thi TOEIC 800.
 • Phát triển kỹ năng xử lý tình huống phát sinh trong kỳ thi để tối đa hóa số điểm đạt được.

Lưu ý rằng đây là một quá trình cần kiên nhẫn và sự cố gắng liên tục. Thường xuyên luyện tập và cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn là điều quan trọng để đạt được mục tiêu TOEIC 800. Đối với câu hỏi TOEIC tương IELTS bao nhiêu điểm không có nghĩa

Xem thêm:

Một số câu hỏi liên quan

Một số câu hỏi liên quan - TDP IELTS
Một số câu hỏi liên quan – TDP IELTS

1. Nên thi TOEIC hay IELTS?

Việc chọn thi TOEIC hay IELTS phụ thuộc vào mục tiêu cá nhân của bạn. Như đã quy đổi TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu phía trên, bạn cũng thấy được phần nào về độ khó của hai chứng chỉ này. Dưới đây là một số điểm để xem xét khi quyết định nên thi TOEIC hay IELTS:

 • Thi TOEIC khi: Mục tiêu nghề nghiệp liên quan đến doanh nghiệp và tiếng Anh thương mại. Hoặc trường hợp công ty bạn đang làm việc hoặc xin việc yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cụ thể và chấp nhận TOEIC, thì nên thi TOEIC để đáp ứng yêu cầu của họ.
 • Thi IELTS khi: Nếu bạn có kế hoạch du học cần chứng minh khả năng tiếng Anh. Ngoài ra, nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp liên quan đến học thuật, nghiên cứu, hoặc chuyên ngành cụ thể, IELTS có thể là sự lựa chọn tốt vì nó thường đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh học thuật.

2. Thi TOEIC và IELTS cái nào dễ hơn?

Mặc dù đã có sự quy đổi TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu. Nhưng rất khó để so sánh chính xác TOEIC và IELTS cái nào khó hơn. Bởi vì mỗi chứng chỉ hướng đến một mục tiêu khác nhau. TOEIC hướng đến làm việc, giao tiếp quốc tế, còn IELTS hướng đến học thuật, định cư nước ngoài.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung, việc học IELTS thiên về học thuật nên nhiều người sẽ e ngại hơn. Vì nó liên quan đến vấn đề chuyên môn sâu, khó hiểu và khó học. Còn TOEIC thiên về cuộc sống hằng ngày nên có thể linh hoạt, dễ học và dễ thi hơn.

3. Học IELTS ở đâu uy tín và chất lượng?

Theo bảng quy đổi tương đối, TOEIC 800 tương đương IELTS 7.0. Điều này cho thấy bạn việc học IELTS và TOEIC ở mức điểm này rất khó. Thay vị tự học, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm để được hỗ trợ.

Nếu muốn học IELTS, bạn có thể chọn TDP IELTS – Đây là trung tâm luyện thi IELTS uy tín, đảm bảo đầu ra. Ở đây có phương pháp học 102 độc quyền, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả sinh viên hay những người đi làm, người đã lớn tuổi.

Ngoài ra, tại đây cũng có đội ngũ giảng viên cực kỳ chất lượng, có cựu giám khảo IELTS. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng rất hiện đại, bạn có thể học tiếng Anh trong môi trường tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu. Đồng thời cũng chứa những thông tin quan trọng liên quan đến hai kỳ thi này. Để đạt kết quả tốt nhất, đầu tiên bạn hãy xác định mục tiêu và chọn học chứng chỉ phù hợp nhé!

Bên cạnh giải đáp TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu, TDP cũng cung cấp nhiều bài viết thú vị khác, giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh và thi chứng chỉ. Để có thể cập nhật các bài viết, bạn hãy truy cập vào trang TDP Facebook nhé!

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY