Reading IELTS bao nhiêu phút? Chiến lược làm Reading - TDP
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Reading IELTS bao nhiêu phút? Chiến lược làm Reading

Reading IELTS bao nhiêu phút là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Việc xác định thời gian làm bài của phần này sẽ giúp bạn xây dựng được phương pháp học tập hiệu quả. Hãy cùng theo dõi xem phần Reading IELTS bao nhiêu phút và nên làm bài như thế nào để nâng cao điểm số nhé!

Xem thêm thông tin các khóa học về IELTS Cấp tốcIELTS Định cư qua link. Hoặc đăng ký để được kiểm tra trình độ miễn phí cùng các Cựu giám khảo IELTS:

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST IELTS MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Thời gian làm bài Reading IELTS bao nhiêu phút?

Thời gian làm bài Reading IELTS bao nhiêu phút - TDP IELTS
Thời gian làm bài Reading IELTS bao nhiêu phút – TDP IELTS

Để xác định phần thi Reading IELTS bao nhiêu phút, đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau xem xét về cấu trúc của phần thi này.

Cấu trúc của một bài thi Reading IELTS

IELTS Reading là một phần quan trọng của bài thi IELTS, đánh giá khả năng đọc hiểu và tìm kiếm thông tin của thí sinh. Trước tiên phải xem Reading IELTS có bao nhiêu dạng. Đối với phần thi này sẽ có hai dạng: IELTS Reading Academic và IELTS Reading General Training.

Để đưa ra được quy định Reading IELTS bao nhiêu phút, cũng cần phải nhờ xem xét vào cấu trúc của phần thi này. Cụ thể:

IELTS Reading Academic

Cấu trúc bài thi của IELTS Reading Academic:

 • Bài thi IELTS Reading Academic bao gồm 3 phần, mỗi phần đều có một đoạn văn riêng. Tổng cộng có 40 câu hỏi, trong đó số câu hỏi của ba phần này lần lượt là 13, 13 và 14 câu hỏi. 
 • Đoạn văn trong IELTS Reading Academic thường có độ dài khoảng 1500 từ, tập trung vào các chủ đề nghiên cứu, khoa học.
 • Các câu hỏi bao gồm đa dạng dạng: Multiple choice, sentence completion, summary completion, matching headings, matching information, và nhiều dạng khác liên quan đến nội dung bài đọc.

Đặc điểm bài thi của IELTS Reading Academic:

 • Nội dung của các đoạn văn thường xuất phát từ các nguồn như sách, tạp chí, báo và tập trung vào các chủ đề chuyên sâu.
 • Thí sinh cần có kiến thức nền tảng vững chắc và khả năng hiểu sâu về các chủ đề nghiên cứu để có thể đối phó với độ khó của các đoạn văn.

IELTS Reading General Training

Cấu trúc bài thi của IELTS Reading General Training:

 • Tương tự IELTS Reading Academic, IELTS Reading General Training cũng bao gồm 3 phần với mỗi phần chứa một đoạn văn. Số câu hỏi của ba phần này lần lượt là 13, 13 và 14 câu hỏi. Tổng cộng có 40 câu hỏi.
 • Đoạn văn thường ngắn hơn so với IELTS Reading Academic, có độ dài từ 700 – 1400 từ.
 • Các dạng câu hỏi phổ biến bao gồm: Multiple choice, sentence completion, summary completion, matching headings.

Đặc điểm bài thi của IELTS Reading General Training:

 • Nội dung của các đoạn văn thường liên quan đến cuộc sống hàng ngày, bao gồm các thông báo, quảng cáo, sách hướng dẫn và tập trung vào các chủ đề gần gũi với môi trường sử dụng tiếng Anh hàng ngày.
 • Mức độ phức tạp thường thấp hơn so với IELTS Reading Academic, không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu mà tập trung vào việc hiểu thông tin thực tế.

Xem thêm:

Thời gian làm Reading IELTS bao nhiêu phút?

Nếu bạn đang không biết thi Reading IELTS bao nhiêu phút. Thì phần thi IELTS Reading yêu cầu giải quyết 40 câu hỏi, trong 60 phút cho cả hai hình thức thi Academic và General Training. Số câu hỏi này được phân bổ vào 3 bài đọc (passage), với cùng mức điểm cho mỗi câu trả lời chính xác.

Có nhiều người vẫn chưa rõ Reading IELTS làm trong bao nhiêu phút, có được thêm 10 phút ghi đáp án giống Listening không? Thực tế bạn chỉ có 60 phút để làm bài và điền đáp án. Bạn phải tự mình phân chia thời gian làm bài. Khi thời gian kết thúc, phải ngưng viết ngay lập tức và không thể thực hiện thêm bất kỳ sửa đổi nào.

Những lỗi thường gặp khi làm bài thi Reading IELTS

Mặc dù nhiều người đã biết thi Reading IELTS bao nhiêu phút. Tuy nhiên, khi tham gia bài thi IELTS Reading, nhiều thí sinh thường mắc phải một số lỗi phổ biến dẫn đến không đủ thời gian làm bài, và làm bài đạt kết quả không như mong đợi.

 • Tập trung quá nhiều vào một phần cụ thể: Việc này sẽ khiến bạn bỏ lỡ thời gian quý báu cho các phần khác. Điều này xảy ra vì không thể dự đoán được mỗi phần sẽ dễ hay khó hơn. Mỗi bài thi Reading bao gồm 3 phần với độ khó không theo thứ tự cố định. Do đó, tập trung vào phần khó trước và để dành thời gian cho phần dễ sau đó không phải là chiến lược tốt.
 • Dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó: Thí sinh thường muốn tìm đáp án chính xác cho câu hỏi này, dẫn đến việc tốn quá nhiều thời gian cho mỗi câu. Tuy mỗi câu hỏi có cùng giá trị điểm, nhưng việc tập trung nhiều vào một câu khó có thể dẫn đến thiếu thời gian cho những câu dễ hơn và gây căng thẳng.
 • Không nắm rõ cách làm từng dạng: Mỗi loại câu hỏi trong IELTS Reading đòi hỏi một chiến lược khác nhau. Ví dụ, nếu bạn không biết rằng câu hỏi True/False/Not Given thường được sắp xếp theo thứ tự trong bài đọc, bạn có thể bắt đầu với các dạng không có thứ tự như matching, dẫn đến mất thời gian tìm kiếm từ khóa.
 • Không nắm vững từ vựng, không biết sử dụng từ đồng nghĩa: Vốn từ vựng đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu và giải quyết bài đọc. Mỗi đoạn văn xoay quanh một chủ đề, nếu bạn không có từ vựng đủ, việc làm bài sẽ trở nên khó khăn.
 • Không đọc kỹ câu hỏi và đoạn văn: Không đọc kỹ câu hỏi và đoạn văn, không nhấn mạnh đúng từ khóa để xác định vùng thông tin, quá tập trung vào một phần hoặc một câu hỏi, và không cân đối thời gian cho các câu hỏi.

Cách kiểm soát được thời gian làm bài Reading IELTS

Cách kiểm soát được thời gian làm bài Reading IELTS - TDP IELTS
Cách kiểm soát được thời gian làm bài Reading IELTS – TDP IELTS

Để kiểm soát được thời gian làm bài, đầu tiên phải hiểu rõ Reading IELTS bao nhiêu phút. Sau đó, dựa vào khoảng thời gian này và phân chia một cách hợp lý cho từng phần.

Phân bổ hợp lý thời gian làm bài từng phần

Việc biết Reading IELTS bao nhiêu phút, có thể giúp bạn phân bổ thời gian làm bài. Ở giai đoạn đầu khi bạn mới bắt đầu làm Reading, trong khoảng thời gian 2 – 3 tuần đầu, hãy tạm thời không quá lo lắng về việc giữ thời gian vì điều này có thể gây áp lực và căng thẳng.

Bạn có thể dần cải thiện tốc độ đọc của mình theo thời gian. Sau giai đoạn đầu, hãy thử thực hiện giải một đoạn văn trong vòng 20 phút. Tiếp theo, bạn có thể thử giải hai đoạn văn trong khoảng 40 phút. Cuối cùng, mục tiêu của bạn là giải quyết cả ba đoạn văn trong thời gian 60 phút.

Không bỏ nhiều thời gian làm cho một câu hỏi

Sau khi biết Reading IELTS bao nhiêu phút, thì bạn đã rõ chỉ có 60 phút cho 40 câu hỏi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có khoảng 90 giây cho mỗi câu hỏi, không tính thời gian đọc. Do đó, một điều rất quan trọng là bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi mà bạn không thể tìm ra câu trả lời một cách nhanh chóng.

Học từng phương pháp làm bài cho từng dạng

Trước khi bắt đầu làm bài Reading, hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ càng và luyện tập cho từng dạng bài riêng biệt. Và xem kỹ thời gian làm phần Reading IELTS bao nhiêu phút. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận các dạng bài một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ví dụ, trước đây khi bạn chưa biết Reading IELTS bao nhiêu phút, nên bạn không tập trung thời gian. Hiện tại, sau khi biết, bạn có thể nhận ra rằng việc tuân thủ trình tự và cách làm hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả.

Trau dồi vốn kiến thức về từ vựng, từ đồng nghĩa

Học từ vựng và hiểu từ đồng nghĩa là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, theo ngữ cảnh hoặc thậm chí học từ vựng ngay trong quá trình làm bài Reading. Khi bạn mới bắt đầu làm bài Reading và thời gian chưa phải vấn đề chính, hãy tận dụng cơ hội này để mở rộng vốn từ vựng của mình.

Luyện tập làm bài nghiêm khắc trong 50 phút

Sau khi bạn đã xây dựng khả năng phân bố thời gian cho các phần và hoàn thành bài thi Reading trong khoảng thời gian hợp lý. Bạn có thể tăng tốc độ làm bài bằng cách luyện tập hoàn thành một bài IELTS Reading trong vòng 50 phút.

Mặc dù biết thi Reading IELTS bao nhiêu phút, nhưng cần rút ngắn thời gian này để nâng cao hiệu quả ôn tập. Dù bạn không thể hoàn thành tất cả câu hỏi trong vòng 50 phút, hãy ngừng làm bài khi thời gian kết thúc. Sau đó, bạn có thể kiểm tra kết quả và đánh giá band điểm của mình.

Các chiến lược giúp bổ thời gian làm bài Reading IELTS

Chiến lược làm bài cũng phụ thuộc rất nhiều vào phần Reading IELTS bao nhiêu phút. Và nó có bao nhiêu phần, từ cho chia thời gian cho mỗi phần một cách hợp lý.

Chiến lược phân bổ thời gian 15 – 20 – 25

Đây là chiến lược hiệu quả sau khi phân tích Reading IELTS bao nhiêu phút. Trong bài Reading, có 3 bài đọc, việc phân bố thời gian có thể tuân theo tỉ lệ 15 – 20 – 25. Điều này có nghĩa là bạn dành 15 phút cho bài đầu dễ nhất, 20 phút cho bài thứ hai, và 25 phút cho bài cuối khó nhất.

Để hiện thực hóa chiến lược này và quản lý thời gian hiệu quả. Hãy trang bị một chiếc đồng hồ để định giờ ngay khi bắt đầu làm bài thi cả khi luyện tập và trong kỳ thi thực tế. Hãy tuân theo khung thời gian này một cách nghiêm ngặt, không lấn sang phần thời gian của bài kế tiếp.

Chiến lược phân bổ thời gian 20 – 25 – 15

Nếu khó khăn khi áp dụng chiến lược 15 – 20 – 25. Đặc biệt với sĩ tử IELTS có kỹ năng đọc yếu hơn, bạn có thể thử áp dụng chiến lược 20 – 25 – 15. Chiến lược này tập trung vào việc hoàn tất 2 bài đọc đầu trước để đảm bảo có nhiều câu trả lời đúng hơn, ngay cả khi đó có thể dẫn đến việc không hoàn thành hết câu hỏi của bài cuối.

Cụ thể, bạn sẽ dành 20 phút cho bài đầu dễ nhất, 25 phút cho bài thứ hai, và 15 phút cho bài cuối khó nhất. Mục tiêu của chiến lược này là tập trung vào việc có được nhiều câu trả lời đúng cho 2 bài đầu, đồng thời chấp nhận việc không hoàn thành hết câu hỏi của bài cuối.

Chiến lược phân bổ thời gian 1 trước – 3 giữa – 2 cuối

Đây cũng là một chiến lược hiệu quả sau khi phân tích Reading IELTS bao nhiêu phút. Bạn có thể chia thời gian làm bài Reading IELTS theo phương pháp “1 trước – 3 giữa – 2 cuối”. Điều này đơn giản là bạn tập trung làm task 1 đầu tiên, sau đó làm task 3 và cuối cùng làm task 2.

Bạn có thể ghi nhớ cách này bằng cách tập trung vào việc chọn phần chứa câu hỏi dễ, mà bạn tự tin làm tốt, để làm trước. Sau đó, chuyển sang phần chứa câu hỏi khó và thách thức hơn, và cuối cùng là phần chứa câu hỏi có thể gây sai lầm.

Xem thêm:

Một số mẹo quản lý thời gian làm bài thi Reading IELTS

Một số mẹo quản lý thời gian làm bài thi Reading IELTS - TDP IELTS
Một số mẹo quản lý thời gian làm bài thi Reading IELTS – TDP IELTS

Việc xác định Reading IELTS bao nhiêu phút sẽ giúp bạn có thể xây dựng được chiến lược làm bài. Đồng thời áp dụng được một số mẹo để tăng điểm số.

Đọc lướt đoạn văn, và tất cả các câu hỏi trong bài thi

Việc biết Reading IELTS bao nhiêu phút đã cho thấy, bạn không có nhiều thời gian để làm bài. Do đó, bạn có thể áp dụng cách đọc lướt qua toàn bộ đoạn văn một cách nhanh chóng để hiểu ý chính. Tập trung vào việc đọc tiêu đề, tiêu đề phụ và tìm các điểm chính mô tả trong đoạn văn.

Trước khi bắt đầu trả lời câu hỏi, hãy nhanh chóng xem qua tất cả các câu hỏi. Lưu ý rằng câu hỏi thường xuất hiện theo nhóm 3 hoặc 4 câu hoặc nhiều hơn, vì vậy bạn nên đọc toàn bộ nhóm câu hỏi đó trước khi tham gia vào việc nghiên cứu văn bản.

Đọc bài theo thứ tự introduction, conclusion đến body

Khi bạn đã nắm bắt được nội dung phần mở bài và phần kết nói về điều gì, bạn có thể tiến hành đọc phần thân bài. Vì sau khi xác định Reading IELTS bao nhiêu phút đã có thể thấy rõ cần tập trung vào phần quan trọng hơn để kịp thời gian.

Không đọc tất cả các câu có trong bài đọc

Hãy áp dụng kỹ thuật Skimming khi làm bài Reading IELTS. Skimming là việc đọc qua đoạn văn bản một cách nhanh chóng để nắm bắt ý chính của chủ đề được đề cập. Đồng thời, hãy đánh dấu các từ khóa trong câu hỏi của bạn.

Gạch chân những thông tin quan trọng (keyword) trong bài

Nếu bạn tìm thấy tên của người, địa điểm hoặc tổ chức nào đó, hãy gạch chân chúng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ bắt gặp những thông tin này trong các câu hỏi và bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm chúng sau đó.

Mỗi câu hỏi dành thời gian làm không quá 1 phút

Trong quá trình làm bài, cố gắng dành không quá 1 phút cho mỗi câu hỏi, bởi vì thời gian quy định của bài thi Reading là 60 phút. Với 40 câu hỏi trong bài thi, trong đó có 30 câu hỏi dễ mà bạn có thể chắc chắn ăn được điểm, hãy quản lý thời gian sao cho bạn có thể đảm bảo hoàn thành tất cả.

Trả lời tất cả câu hỏi và kiểm tra lại câu trả lời

Một điều quan trọng khi làm bài Reading IELTS là nhớ trả lời tất cả các câu hỏi, ngay cả khi bạn không chắc chắn về câu trả lời hoặc tùy chọn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang gần hết thời gian. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không bị trừ điểm nếu câu trả lời sai, do đó bạn nên cố gắng đoán và chọn một câu trả lời.

Giữ vững tâm lý khi làm bài thi

Hãy chuẩn bị tâm lý tốt và duy trì sự bình tĩnh trong phòng thi để có thể kiểm soát thời gian làm bài một cách hiệu quả. Nếu bạn đã ôn luyện kỹ các dạng câu hỏi, quen với áp lực thời gian qua việc luyện đề. Hãy tự tin khi canh giờ và thực hiện bài thi theo tốc độ mà bạn đã luyện tập. Tránh để tâm trạng bị sao nhãng, lo lắng ảnh hưởng đến hiệu suất thi của bạn.

Kết luận

Xác định Reading IELTS bao nhiêu phút là việc làm cần thiết trước khi bạn bắt đầu xây dựng kế hoạch học tập cho phần này. Do đó, hãy đọc kỹ các thông tin trên để xem Reading IELTS bao nhiêu phút, và tham khảo những chiến lược hiệu quả để có thể đạt điểm cao phần Reading.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tự học phần Reading hoặc những phần khác. Hãy tham khảo thêm khóa học tại TDP IELTS. Khi đăng ký học tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, và có lộ trình học phù hợp với từng khả năng. Truy cập vào TDP Facebook để biết thông tin chi tiết nhé!

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

NHẬN TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY