IELTS Indicator là gì? Nó khác gì với kỳ thi IELTS thường?
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

IELTS Indicator là gì? Nó có gì khác với kỳ thi IELTS thông thường?

IELTS Indicator là gì? IELTS Indicator có thay thế IELTS thông thường được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước khi chuẩn bị thi các chứng chỉ tiếng Anh. Việc hiểu rõ các loại chứng chỉ sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình, tránh tình trạng mơ hồ, thi cho có mà không đem lại kết quả. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

Tìm hiểu chi tiết khóa học IELTS Cấp tốcIELTS Định cư qua link. Hoặc đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh và xây dựng lộ trình học miễn phí cùng cựu giám khảo IELTS qua form:

FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST IELTS MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

IELTS Indicator là gì? So sánh IELTS và IELTS Indicator

IELTS Indicator là gì? So sánh IELTS và IELTS Indicator - TDP IELTS
IELTS Indicator là gì? So sánh IELTS và IELTS Indicator – TDP IELTS

Để hiểu rõ hơn về IELTS Indicator và IELTS. Bạn có thể tham khảo khái niệm IELTS Indicator là gì và điểm giống, khác nhau của IELTS Indicator, IELTS thông thường dưới đây.

IELTS Indicator là gì? 

IELTS Indicator là một bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến được tổ chức bởi British Council, Cambridge Assessment English và IDP. Kỳ thi này giúp học sinh và sinh viên trên thế giới có cơ hội kiểm tra năng lực tiếng Anh của họ trong bối cảnh dịch Covid-19 đang làm tạm dừng nhiều kỳ thi IELTS trực tiếp. Với IELTS Indicator, thí sinh có thể thực hiện bài thi tại nhà một cách an toàn và đơn giản.

Bài thi IELTS Indicator bao gồm bốn kỹ năng chính: Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), và Writing (Viết). Kết quả của từng kỹ năng và điểm trung bình của bài thi sẽ được thông báo cho thí sinh trong vòng 7 ngày sau khi hoàn thành tất cả các phần của bài kiểm tra. 

Điểm số này được chấm bởi các chuyên gia kiểm tra tiếng Anh. IELTS Indicator không thay thế cho bài thi IELTS trực tiếp, nhưng có thể được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh và không làm gián đoạn kế hoạch học tập khi các kỳ thi IELTS trực tiếp bị tạm dừng.

Kỳ thi IELTS Indicator phù hợp với những ai?

Kỳ thi IELTS Indicator phù hợp với những ai có nguyện vọng nộp đơn xét tuyển vào các trường Đại học, hoặc du học, trong giai đoạn kỳ thi IELTS bị đình chỉ do tác động của dịch COVID-19. Đối tượng chính của kỳ thi này là những người có mục tiêu học tập ở trường Đại học hoặc cần cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS cho các trường Đại học.

Kỳ thi IELTS Indicator chỉ bao gồm phiên bản học thuật (Academic) và không cung cấp bài thi phiên bản tổng quát (General Training). Do đó, nó không phù hợp cho những người có mục tiêu nhập cư hoặc cần chứng chỉ IELTS General Training.

Cần lưu ý rằng, thí sinh nên kiểm tra với trường Đại học, hoặc tổ chức giáo dục để đảm bảo rằng kết quả này sẽ được chấp nhận cho mục đích học tập.

Xem thêm:

So sánh IELTS và IELTS Indicator

Sau khi biết IELTS Indicator là gì, bạn có thể dễ dàng so sánh nó với kỳ thi IELTS thông thường. Cụ thể:

Điểm giống nhau:

 • Cấu trúc đề thi: Cả hai kỳ thi đều tuân theo cùng một cấu trúc đề thi IELTS, bao gồm bốn phần chính: Listening, Reading, Writing, và Speaking.
 • Thời gian làm bài thi: Cả hai kỳ thi đều có thời lượng thi tương tự, với mỗi phần có thời gian giới hạn riêng. Thí sinh phải hoàn thành các phần thi trong khoảng thời gian đã định.
 • Cách tính điểm: Cách tính điểm cho các kỳ thi IELTS Indicator và IELTS thông thường cũng tương tự nhau. Sử dụng một bảng điểm chuẩn quốc tế để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh. Điểm số được tính dựa trên số câu trả lời đúng và sai trong các phần thi Listening và Reading, cũng như dựa trên chất lượng bài thi Writing và Speaking.
 • Phúc khảo kết quả thi: Cả hai kỳ thi đều có quy trình phúc khảo kết quả cho những thí sinh muốn kiểm tra lại điểm số của họ và có sự điều chỉnh nếu cần.

Điểm khác nhau:

 • Hình thức thi: Kỳ thi IELTS thông thường có hai hình thức là thi trên giấy và thi trên máy tính, và thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi (ví dụ như IDP hoặc BC). Trong khi đó, IELTS Indicator cho phép thí sinh thi trên máy tính tại nhà, chỉ cần có một thiết bị kết nối mạng có webcam.
 • Lệ phí thi: Lệ phí thi cho IELTS thông thường và IELTS Indicator khác nhau. Lệ phí thi IELTS thông thường thường cao hơn, trong khi lệ phí thi IELTS Indicator thường rẻ hơn một khoản đáng kể.
 • Lịch thi: Lịch thi cho IELTS Indicator thường linh hoạt hơn, với các kỳ thi được tổ chức thường xuyên hơn. Trong khi đó, IELTS thông thường có ít lịch thi hơn và phụ thuộc vào lịch trình của các trung tâm thi.
 • Thời gian nhận kết quả thi: Thời gian nhận kết quả cho IELTS Indicator thường nhanh hơn, chỉ sau 7 ngày sau khi thi. Trong khi đó, IELTS thông thường yêu cầu thời gian chờ lâu hơn, đặc biệt là cho phần thi Writing và Speaking.

Tóm lại, IELTS Indicator là gì? Nó là một phiên bản thay thế linh hoạt hơn cho IELTS thông thường. Cho phép thí sinh thi từ xa tại nhà với lệ phí thấp hơn và thời gian nhận kết quả nhanh chóng. Nhưng chỉ dành cho mục tiêu học tập và không thay thế được IELTS thông thường cho mục đích nhập cư.

IELTS Indicator có thể thay thế IELTS thông thường không?

Khi đã biết IELTS Indicator là gì, bạn cũng sẽ dễ dàng biết được IELTS Indicator không thể thay thế cho bài kiểm tra IELTS thông thường. IELTS Indicator là một bài kiểm tra online đánh giá năng lực tiếng Anh và chỉ được một số tổ chức chấp nhận trong thời kỳ dịch bệnh khi IELTS thông thường tạm ngừng hoạt động.

Điều quan trọng là bạn vẫn có thể cần tham gia một bài kiểm tra IELTS trực tiếp tại một trung tâm khảo thí, khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu về chứng chỉ IELTS của các trường đại học hoặc tổ chức giáo dục.

Những lợi ích khi chọn hình thức thi IELTS Indicator

Những lợi ích khi chọn hình thức thi IELTS Indicator - TDP IELTS
Những lợi ích khi chọn hình thức thi IELTS Indicator – TDP IELTS

Khi nắm được IELTS Indicator là gì, nó có gì khác so với kỳ thi IELTS thông thường. Bạn có thể thấy được một số lợi ích của kỳ thi này như sau:

Tham gia thi tại nhà

Kỳ thi IELTS Indicator cho phép thí sinh thi tại nhà mà không cần phải di chuyển đến các trung tâm tổ chức thi. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe của thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, đồng thời giảm nguy cơ tiếp xúc với người khác.

Việc tham gia kỳ thi tại nhà giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà bạn phải dành cho việc di chuyển đến địa điểm thi. Bạn có thể thi tại nhà và tự quản lý thời gian để chuẩn bị tốt cho bài thi.

Đồng thời, khi thi tại nhà bạn sẽ được thoải mái và tự tin hơn. Bạn sẽ không phải đối mặt với áp lực của việc đi đến một địa điểm thi xa lạ, và điều này có thể giúp bạn tập trung tốt hơn vào bài thi.

Ngoài ra, kỳ thi IELTS Indicator đánh giá toàn bộ bốn kỹ năng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trình độ tiếng Anh của mình mà không cần phải tham gia nhiều kỳ thi khác nhau.

Dễ đăng ký và làm bài

Bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi IELTS Indicator trực tiếp trên trang web của các tổ chức tổ chức IELTS như IDP hoặc BC. Quy trình đăng ký trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và không cần phải tham gia đăng ký tại một địa điểm cụ thể.

Khi đăng ký kỳ thi này, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách tham gia bài thi trực tuyến. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi làm bài mà không cần lo lắng về việc tham gia bài thi trực tuyến lần đầu.

Bên cạnh đó, bài thi IELTS Indicator được tổ chức hàng tuần, với một buổi thi vào một khung giờ cố định. Điều này giúp bạn có sự linh hoạt trong việc lựa chọn thời điểm thi phù hợp với lịch trình của bạn.

Ngoài ra, bài thi IELTS Indicator cũng có thời lượng hợp lý, kéo dài trong vòng 2 tiếng 45 phút. Bao gồm các phần Listening, Writing, và Reading. Phần thi Speaking thường được tổ chức riêng, và thí sinh sẽ được thông báo cụ thể về thời gian này.

Đảm bảo độ tin cậy

Khi tham gia kỳ thi IELTS Indicator, bài thi của bạn sẽ được chấm trực tiếp bởi các giám khảo IELTS và sử dụng đề thi thật. Điều này có nghĩa là hầu hết các trường đại học hoặc tổ chức giáo dục có thể sử dụng kết quả thi này để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Đảm bảo chính xác và uy tín của kết quả thi, và giúp bạn cung cấp một bằng chứng về khả năng tiếng Anh của mình một cách đáng tin cậy.

Xem thêm:

Cấu trúc và thời lượng của bài thi IELTS Indicator

Biết IELTS Indicator là gì chưa đủ, bạn cần tìm hiểu thêm về cấu trúc và thời lượng của bài thi này. Cấu trúc và thời lượng làm bài thi IELTS Indicator là hoàn toàn giống với cấu trúc đề thi IELTS thông thường. Đều gồm 4 phần thi: Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết). Cụ thể:

 • Listening (Nghe): 30 phút, bao gồm 40 câu hỏi.
 • Reading (Đọc): 60 phút, bao gồm 40 câu hỏi.
 • Writing (Viết): 60 phút, bao gồm 2 nhiệm vụ viết.
 • Speaking (Nói): 11-14 phút, chia thành 3 phần.

Quy trình của bài thi IELTS Indicator

Thông tin phía trên đã giải thích rõ IELTS Indicator là gì, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình của bài thi này. Quy trình khi thi IELTS Indicator bao gồm các bước như đăng ký, chuẩn bị thiết bị, thực hiện các phần thi theo thời gian cố định, và sử dụng ứng dụng Zoom cho phần thi Speaking. Điều này giúp thí sinh có sự linh hoạt và tiện lợi trong việc tham gia bài thi từ nhà mình. Cụ thể:

 • Thí sinh tiến hành đăng ký thi IELTS Indicator trên trang web của tổ chức tổ chức IELTS như IDP hoặc BC. Và đợi lịch thi.
 • Thí sinh cần sử dụng một thiết bị có webcam và microphone hoạt động bình thường. Ngoài ra, thí sinh cần có hộ chiếu hoặc tài liệu nhận dạng đã dùng để đăng ký thi, cùng với giấy và bút cho phần thi.
 • Bài thi IELTS Indicator được tổ chức hàng tuần, vào một khung giờ cố định. Thí sinh tham gia thi từ nhà mình, đảm bảo môi trường yên tĩnh và không gây xao lỡ trong suốt thời gian làm bài.
 • Thí sinh sẽ tham gia thi các phần Listening, Reading và Writing trong cùng một buổi thi. Các phần này sẽ được thực hiện liền kề nhau, và thí sinh có thể sử dụng các tính năng như ghi chú, highlight, kéo và thả đáp án trong khi làm bài.
 • Phần thi Speaking sẽ được thực hiện qua ứng dụng Zoom với một giám khảo IELTS thực thụ. Thí sinh cần tải xuống và làm quen với việc sử dụng ứng dụng này trước khi thi. Phần thi Speaking có thể diễn ra trước hoặc sau ngày thi của 3 phần kỹ năng còn lại.
 • Trong các phần thi Listening, Reading và Writing, thời gian sẽ được kiểm soát thông qua ứng dụng SEB để đảm bảo tính công bằng và chặt chẽ. Thí sinh cũng cần đảm bảo mạng internet ổn định để không gặp khó khăn trong quá trình làm bài.
 • Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ nhận được kết quả sau một thời gian xác định. Họ cũng sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện các phần thi và đảm bảo tuân thủ quy định thi.

Lệ phí khi thi IELTS Indicator

Việc biết IELTS Indicator là gì vẫn chưa đủ, bạn nên tìm hiểu thêm về lệ phí của nó. Lệ phí thi IELTS Indicator là US$149, đã bao gồm thuế. Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên cổng đăng ký của Hội đồng Anh toàn cầu. Để thanh toán lệ phí thi, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ hoặc thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế như VISA, JCB, Master và một số loại thẻ khác.

Lưu ý rằng nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng thẻ ghi nợ. Bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng của mình và thông báo về giao dịch thanh toán quốc tế này trước khi tiến hành thanh toán.

Những tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS Indicator

Những tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS Indicator - TDP IELTS
Những tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS Indicator – TDP IELTS

Một số trường Đại học và tổ chức chấp nhận chứng chỉ IELTS Indicator để đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Tuy nhiên, trước khi đăng ký, thí sinh cần kiểm tra trực tiếp với trường Đại học của họ để xác minh liệu trường này có chấp nhận IELTS Indicator hay không.

Sau khi biết IELTS Indicator là gì, bạn có thể thấy IELTS Indicator chỉ là một bài thi Học thuật và nó hiện tại chưa được phát triển cho mục đích nhập cư. Để biết danh sách các tổ chức chấp nhận điểm IELTS Indicator, bạn cũng nên xem xét thông tin từ các nguồn chính thống. Dưới đây là một số tổ chức chấp nhận chứng chỉ IELTS Indicator bạn có thể tham khảo:

Các tổ chức quốc tế

Một số tổ chức quốc tế chấp nhận IELTS Indicator như:

Australia:

 • Australia Awards Solomon Islands
 • Australian College of the Arts
 • Australian Film Television and Radio School
 • Australian Institute of Higher Education

Canada:

 • Alberta Health Services
 • Algonquin Careers Academy
 • Algonquin College
 • Acsenda School of Management
 • British Columbia Institute of Technology

New Zealand:

 • ABC College of English
 • AGI Education Limited
 • Aspiring Language Institute
 • Auckland Institute of Studies

Anh (UK):

 • Aberystwyth University
 • Anglia Ruskin University
 • Architects Registration Board

Mỹ (USA):

 • Academy of Art University
 • Alaska Board of Nursing
 • Albany College of Pharmacy and Health Sciences

Danh sách này chỉ là một phần nhỏ của các tổ chức chấp nhận IELTS Indicator trên toàn thế giới. Ngoài việc biết IELTS là gì, biết danh sách này, bạn nên kiểm tra thông tin từ các nguồn chính thống hoặc liên hệ trực tiếp với tổ chức hoặc trường học mà bạn quan tâm.

Các tổ chức Việt Nam

Dưới đây là danh sách các tổ chức tại Việt Nam chấp nhận chứng chỉ IELTS Indicator:

 • Đại học Quốc tế Miền Đông
 • Trường Đại Học Y Hà Nội
 • Trường Đại Học Hoa Sen
 • Trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Siêu
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Lưu ý rằng, danh sách này có thể thay đổi theo thời gian. Để biết thông tin cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với các tổ chức hoặc trường học tại Việt Nam mà bạn quan tâm. Ngoài việc biết IELTS Indicator là gì, việc xem xét đơn vị nào chấp nhận chứng chỉ này cũng cực kỳ quan trọng.

Cách đăng ký thi IELTS Indicator tại nhà

Sau khi biết IELTS Indicator là gì, nếu bạn muốn đăng ký thi, có thể đăng ký thông qua trang web chính thức của tổ chức tổ chức IELTS tại địa điểm của bạn. Dưới đây là quy trình đăng ký thi IELTS Indicator:

 • Truy cập trang web đăng ký thi IELTS Indicator tại địa chỉ: https://ieltsindicator.britishcouncil.org/.
 • Kiểm tra lịch thi tại địa điểm cụ thể của bạn để xem có buổi thi nào sẵn sàng cho việc đăng ký.
 • Theo dõi hướng dẫn trên trang web và điền đầy đủ thông tin cá nhân và chi tiết liên quan đến đăng ký thi.
 • Chọn phương thức thanh toán lệ phí thi (thẻ thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán quốc tế).
 • Hoàn tất quá trình đăng ký và thanh toán lệ phí thi.

Lưu ý rằng kỳ thi IELTS Indicator được tổ chức một lần mỗi tuần và bao gồm 3 kỹ năng: Listening, Writing, và Reading. Kỹ năng Speaking sẽ thi riêng và thông tin chi tiết về phần này sẽ được cung cấp sau.

Nếu bạn cần bằng chứng tiếng Anh để đi du học và cơ sở giáo dục của bạn đã chấp nhận kết quả từ IELTS Indicator. Đây có thể là lựa chọn phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh.

Khi thi IELTS Indicator cần chuẩn bị những gì?

Sau khi hiểu rõ IELTS Indicator là gì, điểm giống và khác biệt giữa kỳ thi này và kỳ thi IELTS thông thường. Để đạt được kết quả tốt, trước khi bắt đầu làm bài thi IELTS Indicator, bạn cần đảm bảo đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

 • Một không gian yên tĩnh và thoải mái để làm bài thi. Điều này sẽ giúp bạn có tinh thần và làm bài một cách tốt nhất.
 • Sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn (chú ý rằng bạn không thể thi IELTS Indicator trên máy tính bảng hay thiết bị di động như điện thoại).
 • Cần đảm bảo máy tính bạn đang sử dụng có thể đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để có thể tham gia bài thi.
 • Kết nối internet ổn định để có thể tham gia bài thi mà không gặp sự cố. Vì đây là hình thức thi trực tuyến nên kiểm tra internet là điều vô cùng quan trọng.
 • Sử dụng tai nghe có dây hoặc không dây để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt trong phần bài kiểm tra Listening.
 • Webcam có hoạt động và có độ phân giải đủ để thực hiện phần thi Speaking. Điều này rất quan trọng, nó sẽ quá trình thi của bạn diễn ra thuận lợi hơn.
 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng Zoom trên máy tính của bạn, bởi phần thi Speaking sẽ được thực hiện qua ứng dụng này. Nhớ thử sử dụng ứng dụng và làm quen với nó trước khi thi để tránh tình trạng lúng túng nhé.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi IELTS Indicator là gì, nó có gì khác so với kỳ thi IELTS thông thường. Hy vọng, với những thông tin do bài viết cung cấp, sẽ giúp bạn đọc dễ dàng đưa ra quyết định có nên thi chứng chỉ này hay không.

Ngoài việc tìm hiểu IELTS Indicator là gì, nếu bạn đang tìm kiếm khóa học về IELTS, cần được định hướng và có lộ trình ôn luyện cụ thể. Hãy truy cập vào TDP Facebook để biết thêm thông tin về trung tâm, cũng như các khóa học IELTS nhé! Đây được đánh giá là trung tâm uy tín, chất lượng, có đội ngũ giảng viên trình độ cao.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY