Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? - Những điều bạn nên biết - TDP
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? – Những điều bạn nên biết

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ đang có dự định du học và định cư tại đất nước này. Muốn du học tại đây, bạn cần đáp ứng yêu cầu về học lực, tiếng Anh và một số điều kiện cụ thể khác .

Để nắm rõ yêu cầu về điểm IELTS, cũng như những điều cần biết khi du học tại New Zealand, hãy cùng TDP tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Banner form

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu - TDP IELTS
Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu – TDP IELTS

Để trở thành du học sinh tại New Zealand, việc biết du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu là vô cùng quan trọng. Bạn cần đáp ứng yêu cầu về bằng IELTS để đủ điều kiện du học. Hiện nay, đối với các chương trình đại học, bạn cần có ít nhất 5.5 cho mỗi kỹ năng trong số bốn kỹ năng IELTS và tổng điểm tối thiểu là 6.0.

Nếu bạn hướng đến các khóa học sau đại học, yêu cầu về IELTS sẽ cao hơn. Điểm tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng và tổng điểm IELTS là 6.5 trở lên. Còn những ngành như Kỹ thuật, Giảng dạy, và Nghiên cứu Giáo dục đặt yêu cầu cao với điểm tối thiểu trung bình và từng kỹ năng là 7.0.

Mức điểm này thể hiện cam kết của New Zealand đối với chất lượng giáo dục và mong muốn thu hút những học viên có năng lực cao cho những ngành nghề chiến lược của đất nước. Bên cạnh đó, tùy theo chương trình và cấp bậc sẽ có những yêu cầu thể thể khác, cụ thể:

Chương trình/Bậc học Yêu cầu điểm IELTS Thành tích học tập
Diploma L5 và L6 Tổng 6.0, không dưới 5.5 Hoàn tất lớp 12 với 50-60%
Bachelor L7 Tổng 6.0, không dưới 5.5 Hoàn tất lớp 12 với 60%
Graduate Diploma L7 Tổng 6.0, không dưới 5.5 Bằng Cử Nhân với 55-60%
Post-graduate Diploma L8 Tổng 6.5, không dưới 6.0 Bằng Cử Nhân tối thiểu 60%
Master Programme L9 Tổng 6.5, không dưới 6.0 Bằng Cử Nhân tối thiểu 60%, 2 năm kinh nghiệm làm việc
Bậc trung học (lớp 7 – 10) Nếu có IELTS từ 6 trở lên Tiếng Anh giao tiếp cơ bản, IELTS 6 trở lên dễ hiểu bài
Cử nhân (Cao đẳng và Đại học) Từ 6.0 trở lên Đã hoàn tất THPT, điểm trung bình 6.5, IELTS 6.0 trở lên, hoặc học khóa dự bị Đại Học nếu không đạt yêu cầu
Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) Từ 7.0 trở lên, có thư giới thiệu hoặc đề cử Đã hoàn tất đại học hoặc thạc sĩ, có kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Học khóa dự bị Thạc sĩ nếu không đạt yêu cầu

Ngoài ra, mỗi trường và mỗi ngành sẽ có một yêu cầu cụ thể khác nhau. Để biết chính xác du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu, bạn hãy tìm hiểu cụ thể trường và ngành học mà bạn muốn lựa chọn.

Xem thêm:

Vì sao nên học IELTS để đi du học New Zealand?

Vì sao nên học IELTS để đi du học New Zealand - TDP IELTS
Vì sao nên học IELTS để đi du học New Zealand – TDP IELTS

Điểm số IELTS không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được visa du học New Zealand. Mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho những cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng. Đảm bảo bạn có kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để thích ứng trong môi trường học tập quốc tế.

Ở New Zealand, hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều coi điểm IELTS là một chứng chỉ đáng tin cậy về khả năng sử dụng tiếng Anh. Điều này có nghĩa là sinh viên đăng ký du học cần đáp ứng các yêu cầu về điểm số IELTS tối thiểu để được cấp thị thực du học New Zealand. Đây cũng chính là lý do vì sao hiện nay nhiều người lại quan tâm du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu.

Yêu cầu điểm IELTS của các trường Đại học New Zealand

Yêu cầu điểm IELTS của các trường Đại học danh tiếng tại New Zealand - TDP IELTS
Yêu cầu điểm IELTS của các trường Đại học danh tiếng tại New Zealand – TDP IELTS

Du học tại New Zealand là một trải nghiệm giáo dục tuyệt vời, để đạt được mục tiêu này, điểm số IELTS của bạn đóng vai trò quan trọng. Những thông tin phía trên đã giải đáp một phần câu hỏi du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu.

Tuy nhiên, tùy vào các trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm IELTS và kỹ năng cho cả bậc cử nhân và sau đại học. Cụ thể, dưới đây là yêu cầu của những trường nổi tiếng tại New Zealand:

Trường Đại học Bậc Học Yêu cầu điểm IELTS Yêu cầu kỹ năng
University of Auckland Cử nhân 6.0 (Kỹ sư: 7.0) Trên 5.5
University of Auckland Sau Đại học 6.5 Trên 6.0
University of Otago Cử nhân 6.0 (Nghiên cứu: 7.0) Trên 6.0
University of Otago Sau Đại học 6.5 Trên 6.0
Victoria University of Wellington Cử nhân 6.5 Trên 6.0
University of Canterbury Cử nhân 6.0 (Viết: Trên 6.0, còn lại trên 5.5) Trên 5.5
University of Canterbury Sau Đại học 6.5 Trên 6.0
University of Waikato Cử nhân 6.0 Trên 5.5
University of Waikato Đại học 6.5 Trên 6.0
Massey University Cử nhân 6.0 Trên 5.5
Massey University Sau Đại học 6.5 Trên 6.0
Lincoln University Cử nhân 6.0 Trên 5.5
Lincoln University Sau Đại học 6.5 Trên 6.0
Auckland University of Technology Cử nhân 6.0 Trên 5.5
Auckland University of Technology Sau Đại học 6.5 Trên 6.0
PIHMS University Cử nhân 5.5 Trên 5.0
PIHMS University Sau Đại học (Ngành Quản trị khách sạn) 6.5 Trên 6.0

Không có IELTS có đi du học New Zealand được không?

Không có IELTS có đi du học New Zealand được không - TDP IELTS
Không có IELTS có đi du học New Zealand được không – TDP IELTS

Một trong những lo ngại phổ biến của sinh viên quốc tế khi nghĩ đến du học New Zealand là điểm IELTS, du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu. Tuy nhiên, có những trường hợp đi du học mà không cần IELTS. Để rõ hơn, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Câu trả lời là có. Việc du học New Zealand mà không cần IELTS là hoàn toàn khả thi. Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS hoặc không đạt đủ điểm theo yêu cầu, một số trường ở New Zealand sẽ cung cấp khóa học tiếng Anh trước khóa học chính. Điều này mang lại cơ hội cho sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ trước khi bắt đầu chương trình học chính thức.

Nếu bạn muốn du học New Zealand nhưng chưa có bằng IELTS, hoặc sau khi tìm hiểu du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu mà không đủ điểm,  thì có thể tham khảo hai chương trình dưới đây nhé:

Du học New Zealand bậc THPT

Sinh viên tham gia chương trình Trung học phổ thông ở New Zealand không bắt buộc phải có IELTS trước khi đăng ký. Thay vào đó, họ có thể tham gia bài kiểm tra tiếng Anh với nhà trường trước khi nhận thư mời nhập học. Nếu trình độ tiếng Anh thấp, sinh viên có thể đăng ký khóa học ngoại ngữ cùng lúc với chương trình chính.

Du học New Zealand bậc cao đẳng trở lên

Sinh viên cũng có thể du học New Zealand mà không cần thi IELTS khi tham gia bậc cao đẳng trở lên. Trước khi bắt đầu chương trình chính, họ có thể đăng ký khóa học ngôn ngữ để cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tỷ lệ visa có thể tăng nếu không có chứng chỉ IELTS hoặc điểm tiếng Anh đủ cao. Việc cải thiện điểm IELTS tương đương với khoảng 4,5 có thể là biện pháp tốt để giảm rủi ro và tăng cơ hội nhận visa.

Chọn IELTS General Training hay IELTS Academic?

Chọn IELTS General Training hay IELTS Academic để du học New Zealand - TDP IELTS
Chọn IELTS General Training hay IELTS Academic để du học New Zealand – TDP IELTS

Bên cạnh việc biết du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu. Việc chọn hình thức IELTS phù hợp cũng rất quan trọng. Khi quyết định chọn giữa IELTS Academic và IELTS General Training để du học, bạn cần phải xác định mục đích cụ thể của bản thân. IELTS Academic thường phù hợp khi đăng ký vào các chương trình đại học, còn IELTS General Training thường sử dụng cho mục đích di cư.

Thông thường, các trường đại học New Zealand sẽ chấp nhận IELTS Academic, nhưng có một số trường vẫn mở cửa cho IELTS General Training. Do đó, bạn cần xác định trường mình muốn chọn sẽ chấp nhận hình thức nào để có lựa chọn phù hợp.

Có nên đi du học New Zealand? 

Có nên đi du học New Zealand? Du học new zealand có tốt không - TDP IELTS
Có nên đi du học New Zealand? Du học new zealand có tốt không – TDP IELTS

Du học New zealand có tốt không? Trước khi tìm hiểu du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu, bạn nên xem xét liệu có nên du học tại quốc gia này.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đây có phải là lựa chọn đúng đắn thì đừng lo lắng nhé. Vì nếu bạn có đủ điều kiện thì New Zealand là một điểm đến du học hoàn hảo dành cho bạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, New Zealand đã đón tiếp rất nhiều du học sinh đến từ nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Từ lâu, quốc gia này nổi tiếng có chất lượng giáo dục cao cấp, chi phí sinh hoạt hợp lý, và môi trường sống hiện đại, an toàn. Đây là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn du học hoặc định cư.

Dưới đây là những lý do bạn nên chọn du học tại New Zealand:

 • Môi trường giáo dục quốc tế, bằng cấp được công nhận rộng rãi

New Zealand luôn tự hào với hệ thống giáo dục và bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi. Trong nghiên cứu của Economist Intelligence Unit, New Zealand đã liên tục dẫn đầu thế giới về chỉ số giáo dục phục vụ kỹ năng cho tương lai. Chất lượng giáo dục ở đây cũng được chính phủ kiểm soát nghiêm ngặt.

Hệ thống giáo dục ở New Zealand cung cấp nhiều khóa học đa dạng, từ nông nghiệp đến kỹ thuật và khoa học máy tính. Sự tập trung vào đổi mới và nghiên cứu giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế và áp dụng lý luận vào thực tế.

Bằng cấp của các trường đại học New Zealand đã được công nhận tại hơn 50 quốc gia. Bên cạnh đó, New Zealand hiện cũng là thành viên của Công ước Công nhận Lisbon và Công ước Công nhận Tokyo, điều này làm cho chứng chỉ và bằng cấp của sinh viên được công nhận toàn cầu.

 • Có chính sách bảo vệ sinh viên, đạt nhiều thành tích giáo dục

New Zealand là quốc gia đầu tiên áp dụng quy chế bảo trợ sinh viên quốc tế vào luật. Đảm bảo sinh viên được bảo vệ và thông tin đầy đủ về quyền lợi của họ.

Theo khảo sát của OECD, sinh viên tốt nghiệp từ New Zealand đứng thứ 7 về thành tích xuất sắc, vượt qua nhiều quốc gia phát triển khác. Sinh viên quốc tế có khả năng làm việc trong và sau thời gian học, giúp họ tích lũy kinh nghiệm quốc tế và cải thiện cơ hội việc làm sau này.

 • Môi trường sống tốt, hiện đại, lành mạnh, và an toàn

New Zealand không chỉ là đất nước của giáo dục mà còn là nơi có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Các hoạt động giải trí như kayak, thám hiểm hang động, và du lịch thác nước tạo ra môi trường học tập thú vị và động lực. New Zealand đầu tư nhiều vào giao thông công cộng, với hứa hẹn về việc giảm lượng khí nhà kính từ giao thông cá nhân.

Ngoài ra, New Zealand còn được xếp thứ 4 trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới, với mức sống cao và môi trường sống tốt. Việc tương tác với sinh viên từ nhiều quốc gia giúp cải thiện kỹ năng xã hội và làm giàu hiểu biết văn hóa.

Những đối tượng nên và không nên du học New Zealand

Những đối tượng phù hợp và không phù hợp chọn du học New Zealand - TDP IELTS
Những đối tượng phù hợp và không phù hợp chọn du học New Zealand – TDP IELTS

Du học New Zealand là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có mong muốn học tập, nâng cao bằng cấp, tìm kiếm cơ hội định cư. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với du học New Zealand. Dưới đây là những đối tượng phù hợp và không phù hợp đi du học New Zealand, bạn đọc có thể tham khảo:

Đối tượng phù hợp 

 • Mong muốn trải nghiệm cuộc sống yên bình, không quá ồn ào và nhộn nhịp. Đặc biệt là những bạn hướng nội, ưa sống yên tĩnh.
 • Có đủ khả năng tài chính cho du học, bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Tiền học phí trung bình là khoảng 15.000 – 30.000 NZD/năm và sinh hoạt phí khoảng 10.000 NZD/năm.
 • Muốn có cơ hội nâng cao bằng cấp và tích lũy kinh nghiệm làm việc cá nhân, có cơ hội phát triển nghề nghiệp và mở rộng được mạng lưới kết nối quốc tế.
 • Có khả năng học lực tốt và khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Yêu cầu đạt được trình độ tiếng Anh tối thiểu, vượt qua các kỳ thi như IELTS.
 • Có kế hoạch học tập và muốn có cơ hội định cư sau này nhờ con đường du học. Mong muốn đưa cả gia đình cùng định đến định cư tại New Zealand.
 • Có thế mạnh trong nhiều ngành nghề như nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghệ thông tin, vì đây là điểm đến phù hợp cho nhóm nghề này.

Đối tượng không phù hợp 

 • Không đủ khả năng tài chính để hỗ trợ quá trình học tập tại New Zealand, đặc biệt là khi không có học bổng đảm bảo. Chương trình ưu tiên định cư cũng đòi hỏi chứng minh tài chính chặt chẽ, làm cho quá trình du học trở nên khó khăn.
 • Không đáp ứng đủ về khả năng học tập và tiếng Anh để theo đuổi chương trình đào tạo tại New Zealand. Điều này có thể dẫn đến khó khăn trong việc theo kịp nội dung học và giao tiếp trong môi trường học thuật.
 • Có độ tuổi quá lớn và có khoảng trống học lịch sử dài, đặc biệt là ở những khu vực nằm trong danh sách đen của các cơ quan quản lý du học. Quy định về visa có thể làm tăng khả năng bị từ chối đối với những đối tượng này.
 • Không có hiểu biết đầy đủ về ngành học, chương trình và trường đại học mà họ chọn học. Điều này có thể dẫn đến việc chọn những ngành không phù hợp với sở thích và khả năng, gây ảnh hưởng đến kết quả học tập và visa.
 • Ưa cuộc sống năng động và nhộn nhịp có thể cảm thấy New Zealand khá buồn chán và tẻ nhạt, đặc biệt so với các quốc gia như Anh, Úc, và Mỹ.

Đối với những đối tượng không phù hợp về các điều kiện như tài chính, khả năng học tập và tiếng Anh thì có thể cải thiện và phấn đấu đạt được tiêu chuẩn để có thể du học New Zealand. Mặc dù quá trình này sẽ lâu hơn và khó khăn hơn nhưng nếu có cố gắng vẫn có thể vượt qua nhé!

Đi du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Bên cạnh biết du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu, bạn cũng nên tìm hiểu về số tiền cần có khi muốn du học tại quốc gia này. Theo như khảo sát gần đây, nếu du học tại New Zealand thì mức học phí trung bình sẽ rơi vào khoảng 260 triệu đồng cho Trung học, 300-400 triệu đồng cho Đại học và 380-540 triệu đồng cho Thạc sĩ (theo tiền việt Nam).

Mức chi phí này được đánh giá là khá phù hợp, không quá lớn, thích hợp cho ngân sách của nhiều gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây chỉ là mức chi phí tham khảo, vì tùy vào từng trường từng khu vực mà bạn chọn sinh sống sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Để biết chính xác, bạn có thể xác định trường và nơi bạn muốn sống, sau đó tìm hiểu về chi phí nơi đó yêu cầu.

Visa du học New Zealand cần biết

Để xin được Visa du học New Zealand, bạn cần tuân thủ các quy định và yêu cầu cụ thể, tùy thuộc vào loại chương trình học và thời gian du học. Dưới đây là một số loại visa bạn có thể tham khảo:

 • Fee Paying Student Visa (Visa Sinh viên tự trả học phí): Dành cho học sinh tham gia khóa học toàn thời gian kéo dài trên 3 tháng.
 • Visitor Visa (Visa Du lịch): Cho phép bạn tham gia một hoặc nhiều khóa học ngắn hạn, với tổng thời gian không quá 3 tháng.
 • Working Holiday Visa (Visa Kỳ nghỉ làm việc): Dành cho người trẻ từ 18-30 tuổi, cho phép học một hoặc nhiều khóa học ngắn hạn trong khoảng thời gian tối đa 6 tháng.
 • Pathway Student Visa (Visa Du học chuyển tiếp): Cho phép bạn tham gia lên đến 3 chương trình hoặc khóa học liên tiếp trong khoảng thời gian tối đa 5 năm.

Để xin Visa du học New Zealand, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như:

 • Thư mời nhập học từ các trường giáo dục được công nhận.
 • Chứng minh thanh toán học phí.
 • Hộ chiếu.
 • Chứng minh tài chính đủ tiền để sinh sống tại New Zealand (20.000 NZD mỗi năm hoặc 17.000 NZD cho chương trình Phổ thông).
 • Bản sao vé máy bay về nước hoặc chứng minh về khả năng tự chi trả vé máy bay.
 • Chi phí đủ để xin Visa du học New Zealand.

Ngoài ra, có thể yêu cầu giấy chứng nhận y tế, chụp X-quang ngực hoặc giấy chứng nhận của cảnh sát/chính quyền địa phương tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của chương trình và trường học. Điều này giúp bảo đảm bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu để đạt được Visa du học New Zealand một cách thuận lợi.

Xem thêm:

Các bước giúp bạn đi du học New Zealand thành công

Các bước giúp bạn đi du học New Zealand thành công - TDP IELTS
Các bước giúp bạn đi du học New Zealand thành công – TDP IELTS

Sau khi biết du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu, để có thể du học tại New Zealand thành công, dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện:

Lựa chọn ngành học và xác định bậc học

Trước hết, quyết định bậc học bạn muốn theo đuổi tại New Zealand, có thể là Giáo dục Đại học, Giáo dục dạy nghề, Giáo dục phổ thông, hoặc học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm khóa học và trường phù hợp với mong muốn và năng lực của bạn.

Hãy xác định rõ năng lực, đam mê, và nghề nghiệp mà bạn quan tâm. Chọn ngành học dựa trên sự phù hợp với bản thân, để bạn có thể có những bước tiến vững chắc trong tương lai. Hãy tránh lựa chọn theo số đông mà không theo đuổi đam mê cá nhân.

Dự trù ngân quỹ cho hành trình du học

Cân nhắc về ngân sách cho việc du học, bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng. Tìm hiểu về những cơ hội nhận học bổng và khả năng làm việc trong thời gian du học để hỗ trợ chi phí sinh hoạt. Bạn nên tham khảo các thông tin này phù hợp với chương trình học, trường học mà bạn đang quan tâm.

Đăng ký khóa học và chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Bạn cần chọn trường, chương trình học phù hợp và kiểm tra yêu cầu nhập học. Đồng thời, chuẩn bị đủ giấy tờ như đơn đăng ký, hộ chiếu, bằng chứng học tập, và chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc tương đương). Nếu là ngành Thiết kế, Sáng tạo, thì cần chuẩn bị thêm portfolio nhé.

Đăng ký để xin thị thực

Nếu bạn du học toàn thời gian trên ba tháng, thì đăng ký xin Visa du học New Zealand. Để có thể chuẩn bị tốt nhất, bạn nên tham khảo các hướng dẫn chi tiết trong khâu chuẩn bị giấy tờ thủ tục để đăng ký xin visa, các loại visa và những điều kiện quan trọng cần đáp ứng để xin visa du học New Zealand.

Chuẩn bị trước khi đi du học

Bạn nên tìm hiểu về đất nước, văn hóa và phong cách giảng dạy tại New Zealand. Chuẩn bị hành lý và cập nhật thông tin cần thiết. Lưu ý rằng mỗi trường có các yêu cầu khác nhau, nên kiểm tra trên trang web của trường hoặc tư vấn với công ty du học uy tín để đảm bảo hồ sơ của bạn đáp ứng mọi tiêu chuẩn và yêu cầu.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ từ 6 tháng đến một năm giúp bạn có đủ thời gian để lựa chọn ngành học và trường, cũng như nhận sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học. Bạn cần chú ý về mặt thời gian để có thể chuẩn bị thật tốt cho quá trình đi du học tại New Zealand.

Kết luận

Trên đây là phần giải đáp chi tiết cho câu hỏi du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu, và cần biết những gì. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình đi học du học của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu học IELTS để đi du học hoặc định cư, TDP IELTS chính là lựa chọn đán tin cậy với đội ngũ giảng viên chất lượng cao gồm có giáo viên bản xứ – Cựu giám khảo IELTS và giáo viên IELTS 8.0+.

Chia sẻ:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Đăng ký email để nhận bản tin IELTS mới nhất của chúng tôi. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY