[Độc quyền] Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

[Độc quyền] Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất

Đã bao lần bạn muốn học IELTS tại nhà mà loay hay mãi chưa tìm ra phương pháp hiệu quả? Độc quyền TDP IELTS, phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn sẽ được giới thiệu qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm học IELTS tại nhà cùng TDP này nhé!

Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất - TDP IELTS
Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất – TDP IELTS

Thế nào là một kế hoạch học IELTS tại nhà tốt nhất?

Tự học IELTS tại nhà có được không? Câu trả lời sẽ là được. Nhưng nếu bạn muốn làm điều đó thì việc lập một kế hoạch học tập phù hợp rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả mà bạn đạt được. Hơn thế nữa, để có thể lên được một kế hoạch học IELTS tại nhà hiệu quả không hề dễ dàng cũng không hẳn là khó.

Dưới đây là một số nhân tố cần có để bạn có được một kế hoạch học phù hợp và mang lại kết quả tuyệt vời nhất.

Trình độ đầu vào và mục tiêu

Vậy học IELTS tại nhà nên bắt đầu từ đâu? Nếu bạn muốn lên một lộ trình chuẩn và một kế hoạch ôn luyện IELTS chỉn chu thì bước đầu tiên bạn cần phải xác định được trình độ của mình hiện tại và mục tiêu đầu ra của mình. Hãy tìm hiểu và kiểm chứng xem bản thân đang tốt, chưa tốt ở kỹ năng nào.

Kể từ đó, bạn có thể thấy rõ mình cần cải thiện phần nào và lên được một kế hoạch đúng cho mình. Tuy nhiên, việc test trình độ của bạn có thể không chính xác nên nếu có thể hãy tham gia đăng ký kiểm tra tại trung tâm Anh Ngữ hoặc thi thử IETLS nhé.

Ngoài ra, xác định mục tiêu IELTS của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến lộ trình học. Biết được số điểm mà bạn mong muốn sẽ giúp bạn thiết kế được nội dung và lộ trình chuẩn nhất.

Tại TDP, học viên sẽ được test kiểm tra trình độ đầu vào sau khi nhận tư vấn tại Trung tâm. Bạn có thể liên hệ đặt lịch test qua link hoặc qua form bên dưới:

LINK FORM ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TEST MIỄN PHÍ CÙNG CỰU GIÁM KHẢO IELTS

Xem thêm lộ trình và phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu đạt 6.5: TẠI ĐÂY

Làm quen dần với cấu trúc bài thi IELTS 4 kỹ năng

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến kế hoạch ôn IELTS của bạn chính là cấu trúc đề bài thi. Việc hiểu rõ và quen thuộc với cấu trúc bài thi đóng vai trò khá quan trọng vì nó sẽ giúp bạn:

  • Hiểu rõ yêu cầu: Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS giúp bạn hiểu rõ các yêu cầu và quy tắc của bài thi. Bạn sẽ biết được cách trả lời từng loại câu hỏi và cách tổ chức ý tưởng trong các phần thi khác nhau.
  • Tăng cơ hội thành công: IELTS là một bài thi khá đặc biệt và có cấu trúc riêng. Nắm vững cấu trúc này sẽ giúp bạn tăng khả năng thành công trong kỳ thi, vì bạn biết cách trình bày ý tưởng và câu trả lời một cách rõ ràng và có tổ chức.
  • Quản lý thời gian tốt hơn: Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS giúp bạn rèn kỹ năng quản lý thời gian. Bạn sẽ biết được thời gian dành cho mỗi phần thi và cách phân chia thời gian sao cho hiệu quả nhất.
  • Tập trung vào nội dung: Khi bạn đã quen với cấu trúc đề thi, bạn có thể tập trung vào việc nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để trả lời câu hỏi. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ về cấu trúc và có thể tập trung vào nội dung quan trọng hơn.
  • Tăng độ tin cậy: Khi bạn làm quen với cấu trúc đề thi IELTS, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình ôn luyện và làm bài thi. Bạn sẽ biết mình đang đi đúng hướng và có khả năng xử lý các yêu cầu của bài thi.

Khi bạn nắm vững được điều này rồi, bạn có thể tạo ra một kết quả tốt hơn, hỗ trợ quá trình ôn luyện hiệu quả hơn hẳn.

Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất - TDP IELTS
Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất – TDP IELTS

Thiết kế lộ trình và kế hoạch ôn luyện tại nhà

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể lên được lộ trình tự học ielts tại nhà từ con số 0 hợp lý. Hãy vạch ra kế hoạch học cho mỗi ngày và xác định được bao nhiêu ngày và giờ học mỗi tuần cho cả 4 kỹ năng IELTS Listening, IELTS Speaking, IELTS Reading, và IELTS Writing. Sau đó, hãy cố gắng bám sát lộ trình đã được đặt ra nha.

Đặc biệt, bạn cần phải dành thời gian kiểm tra lại trình độ và mức hiệu quả của lộ trình học để có thể thay đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.

Nghiêm túc và kiên trì với lộ trình đặt ra

Điều cuối cùng chắc chắn bạn cần phải làm được chính là sự nghiêm túc, nỗ lực, và kiên trì thực hiện kế hoạch tự học IELTS mà mình đã làm ra. Nếu không, bạn sẽ rất khó có thể đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

[ĐỘC QUYỀN] Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất

Tại TDP IELTS, chúng mình sở hữu một phương pháp học IELTS không những áp dụng được trên lớp mà các bạn còn có thể sử dụng nó tại nhà hỗ trợ mang lại kết quả cao. Phương pháp này đã được áp dụng thành công cho rất nhiều học viên tại trung tâm. Đó chính là Phương pháp TDP IELTS 102. Khi đến học tại TDP, học viên sẽ được lên lộ trình phù hợp theo phương pháp này,

Định nghĩa Phương pháp TDP IELTS 102 

Phương pháp TDP IELTS 102 là phương pháp độc quyền được thiết kế bởi đội ngũ học thuật TDP bao gồm giáo viên Bản xứ – Cựu giám khảo IELTS và giáo viên IELTS 8.0+. Đặc biệt, phương pháp TDP IELTS 102  đã vinh dự được Cục Bản quyền Tác giả Việt Nam (Copyright Office of Vietnam) cấp quyền tác giả, chứng thực giá trị sở hữu trí tuệ.

Phương pháp có bao nhiêu giai đoạn?

Phương pháp bao gồm 3 giai đoạn: Trigger, Develop, và Practice:

  • Giai đoạn Trigger (T): Tập trung xây vốn từ, củng cố và nâng cao nguồn từ vựng, phát triển ngữ pháp. Kết thúc giai đoạn này, học viên đã có khả năng đọc hiểu các tài liệu học thuật, cải thiện  kỹ năng nói và viết cùng khả năng phản xạ tự nhiê;
  • Giai đoạn Develop (D): Dành hầu hết thời gian tìm hiểu chiến lược và mẹo làm bài IELTS 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chiến lược ở giai đoạn Develop giúp bạn áp dụng được nhiều hoàn cảnh, có tư duy, logic, và tránh lựa chọn đáp án theo cảm tính. Sau giai đoạn Develop, bạn đã có thể nắm được chiến lược và mẹo làm bài IELTS 4 kỹ năng;
  • Giai đoạn Practice (P): chú trọng hầu hết thời gian để thực hành cũng như luyện tập các đề thi IELTS thực tế và mới nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội có một không hai để bạn áp dụng kiến thức đã tích lũy trước đó vào việc thực hành liên tục. Sau đó, bạn có thể tự tin để tham gia kỳ thi IELTS rồi nha.

“102” là gì?

“102” là tổng 3 giờ tự học một ngày và 3 giờ một tuần học cùng giáo viên IELTS 8.0+ chuyên môn cao. Kết quả là, học viên sẽ có tổng là 90 giờ tự học có hướng dẫn  và 12 giờ học cùng giáo viên. Tức là vừa đúng một tháng sẽ học được 102 giờ. Phương thức phân chia lượng thời gian học sẽ giúp học viên tăng 1 level sau 102 giờ học – 1 tháng học.

Phương pháp TDP IELTS 102 có lợi gì?

Khi áp dụng phương pháp TDP IELTS 102, học viên sẽ có thể lên được lộ trình chuẩn theo từng giai đoạn, ngoài ra cũng tính toán được quãng thời gian mà mình nên học ở nhà là bao nhiêu.

Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất - TDP IELTS
Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất – TDP IELTS

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế được một kế hoạch học tập và lộ trình chuẩn nhất, tối ưu thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Quan trọng nhất, nếu bạn kiên trì áp dụng phương pháp trên, bạn có thể tăng được từ 1 đến 2 level sau 1 tháng học, 102 giờ học.

Tìm hiểu thêm: Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học

Những phương pháp tự học IELTS hiệu quả tại nhà khác

Khi áp dụng phương pháp TDP IELTS 102, bạn có thể kết hợp với một số phương pháp ôn IELTS tại nhà 4 kỹ năng sau đây để nâng cao hiệu quả quá trình ôn luyện của mình:

Cách ôn luyện từ vựng và ngữ pháp 

Từ vựng và ngữ pháp đóng vai trò khá quan trọng trong việc thành văn và giao tiếp tiếng Anh. Nó đòi hỏi bạn phải có một quá trình tích lũy và ứng dụng mới tạo nên chất lượng cho câu nói và câu văn của mình.

Bạn có thể tham khảo một số đầu sách sau đây để trau dồi ngữ pháp và từ vựng của minhfh: English Grammar in Use (Raymond Murphy), Cambridge English Grammar for IELTS, hay Vocabulary for IELTS.

Bên cạnh đó, việc đọc sách, báo chí, tài liệu tiếng Anh hay song ngữ cũng hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học từ mới đấy.

Cách ôn luyện IELTS Listening tại nhà

Học IELTS Listening cũng có thể đạt được kết quả tốt nếu bạn biến việc nghe của mình thành một thói quen hằng ngày. Hãy nghe và xem những nội dung mà bạn yêu thích để có thể tiếp nhận ngôn ngữ dễ dàng và hứng thú hơn.

Tuy nhiên, bạn đừng chỉ nghe thôi nha! Kỹ năng nói của bạn cũng sẽ tiến bộ hơn nếu lặp lại những gì bạn nghe được cũng như dừng đôi chút để phát âm lại từ vựng đó. Bạn có thể tìm và nghe qua những video TEdtalk, kênh Youtube BBC,..

Cách tự luyện Reading IELTS hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp học IELTS Reading hiệu quả, cách tốt nhất chính là đọc và đọc. Bạn hãy đọc nhiều nhất có thể nội dung từ những nguồn khác nhau. Như vậy, bạn có thể nâng cao kỹ năng đọc của mình và học thêm từ vựng. Đừng ngại sử dụng từ điển nhé!

Hãy ưu tiên sử dụng từ điển Anh-Anh nha và thói quen tra từ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Hơn thế nữa, bạn cũng không nên quá lạm dụng việc sử dụng từ điển, một số trường hợp bạn có thể ứng dụng ngữ cảnh để suy luận ra nghĩa đúng của từ đấy.

Phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất - TDP IELTS
Cách tự luyện Reading IELTS hiệu quả – TDP IELTS

Bạn có thể áp dụng kỹ năng năng đọc lướt (skimming) để nắm được ý chính khi tiếp xúc với văn bản và kỹ năng đọc quét (scanning) giúp bạn tìm kiếm thông tin và số liệu dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, hãy lựa chọn đúng nội dung phù hợp với trình độ của bạn. Tránh những nội dung quá khó gây hoang mang trong quá trình ôn luyện vì sự chênh lệch level nha.

Cách tự học IELTS Speaking tối ưu nhất

Trước tiên, nếu muốn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS Speaking, bạn phải chắc chắn rằng bạn phát âm chuẩn, tốt, và chính xác theo chuẩn IPA. Nếu có thời gian, sẽ thật tốt nếu bạn có thể tham gia một khóa học luyện phát âm IPA. Nếu không, hãy dành thời gian mua và học theo sách kèm nhé.

Quan trọng nhất, hãy tìm hiểu những chiến thuật nói sao cho đạt band điểm cao trong IELTS Speaking. Điều này cũng cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng đến thang điểm thi IELTS của bạn khá nhiều đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể thử học các lớp phát âm trên diễn đàn hoặc kênh Youtube. Đấy chính là nhữg phương pháp học IELTS speaking mà TDP muốn chia sẻ với bạn.

Cách tự học IELTS Writing đạt band cao

Đề thi IELTS Writing có lẽ là phần thi khá khó đạt band điểm cao đối với các bạn tham gia kỳ thi IELTS. Tuy nhiên đừng nản nhé. Hãy tập luyện bằng những câu có hình thức đơn giản trước, sau đó nâng dần mức độ thách thức lên với những câu phức, áp dụng ngữ pháp khó hơn như mệnh đề quan hệ.

Và, bạn cần có ý để viết bài và phân bổ thông tin hợp lý. Hãy tìm hiểu và đọc thật nhiều các chủ để khác nhau để lấy thông tin nhé. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không có một chuyên gia chấm, chữa bài để có thể nhận ra điểm cần cải thiện trong kỹ năng viết của mình.

Nếu không tìm được người hỗ trợ, hãy tìm đến sự hỗ trợ của cộng đồng mạng nhé. Bạn có thể chia sẻ bài viết của bạn trên diễn đàn uy tín và nhận phản hồi bài viết của mình từ đó.

Lời kết

Nói tóm lại, việc ôn luyện sẽ không quá khó khăn nếu bạn có một phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả nhất. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có cái nhìn đúng và lên được lộ trình phù hợp và các phương pháp học tiếng Anh tại nhà hiệu quả. Mà điều này có được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên môn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tại TDP IELTS, bạn sẽ được hỗ trợ tất cả những điều đó. Đội ngũ học thuật sẽ lên lộ trình phù hợp, bổ sung từ vựng, 4 kỹ năng IELTS, mẹo và chiến lược cũng như hỗ trợ bạn chấm và sửa bài writing của mình.

Cho nên, đừng chần chờ tìm cho mình một trung tâm IELTS chất lượng cao, uy tín mà học nha. Bạn sẽ đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều đấy.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY