[Hot News 2024] IELTS One Skill Retake được cấp phép tại Việt Nam
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

[Hot News 2024] IELTS One Skill Retake được cấp phép tại Việt Nam

Tin vui dành cho các IELTSers chưa hài lòng với thang điểm IELTS mà mình đạt được. Tính năng mới toanh – IELTS One Skill Retake Vietnam, chính thức được áp dụng tại IDP Education và British  Council (BC) cho phép thí sinh đã tham gia kỳ thi được phép đăng ký thi lại một trong 4 kỹ năng IELTS.

[Hot New 2024] IELTS One Skill Retake chính thức "đổ bộ" Việt Nam
[Hot New 2024] IELTS One Skill Retake chính thức “đổ bộ” Việt Nam
Vậy tính năng IELTS One Skill Retake thật chất là gì? TDP IELTS sẽ giải đáp toàn bộ mọi thắc mắc của bạn thông qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nha!

IELTS One Skill Retake là gì?

Tính năng IELTS One Skill Retake (Viết tắt là IELTS OSR) là một hình thức thi IELTS mới hỗ trợ thí sinh thi lại một kỹ năng sau khi hoàn tất bài thi và nhận điểm IELTS của mình nhưng không hài lòng với kết quả đạt được.

Không phải bất kỳ ai cũng sẽ hài lòng với điểm số IELTS thi lần đầu tiên của mình. Tính năng IELTS One Skill Retake sẽ giúp thí sinh đạt được điểm số mình mong muốn nếu cảm thấy thang điểm mình nhận được chưa đúng với năng lực của mình.

Đặc biệt, tính năng IELTS One Skill Retake được thực hiện trên cả hai dạng bài thi IELTS: IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General (IELTS tổng quát).

Lợi ích khi thi IELTS One Skill Retake

Việc áp dụng tính năng IELTS One Skill Retake sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho thí sinh:

 • Giúp bạn đạt được điểm số cao hơn khi chỉ tập trung vào thi lại một trong bốn kỹ năng IELTS, cải thiện điểm số IELTS Overall của mình.
 • Giảm áp lực và lo lắng khi cấu trúc và đề cho phần thi IELTS One Skill Retake giống hệt với kỳ thi IELTS 4 kỹ năng mà không hề thay đổi bất cứ điều gì.
 • Thí sinh tham gia sẽ nhận được bản điểm cập nhật mới hoàn toàn (Test Report Form – TRF), bao gồm 3 kỹ năng ban đầu được giữ nguyên và điểm số cập nhật của kỹ năng được lựa chọn thi lại bằng tính năng IELTS One Skill Retake.

Học IELTS 1 kỹ năng ở đâu để thi IELTS OSR?

Đối với các thí sinh đã thi IELTS thì việc nắm cấu trúc bài thi và phương thức ôn luyện đã quá đỗi thân thuộc rồi. Các bạn có thể tự mình ôn luyện duy nhất 1 kỹ năng để tham gia thi IELTS OSR.

Tuy nhiên, sẽ thật khó nếu các bạn không có chiến lược cấp tốc để tăng band trong một thời gian ngấn vì phần thi IELTS OSR chỉ được đăng ký và thi lại trong vòng 60 ngày kể từ sau khi kết thúc bài thi IELTS 4 kỹ năng.

Để có thể đảm bảo chi phí bạn bỏ ra không cánh mà bay lại chẳng mang đến kết quả tốt, sẽ chắc chắn hơn nếu các bạn tham gia khóa học IELTS 1 kỹ năng tăng band cấp tốc để có những chiến lược phù hợp khi tham gia thi IELTS OSR.

Trên thị trường hiện nay, có một số trung tâm đã bắt đầu nắm bắt mở ra các lớp học 1 kỹ năng để hỗ trợ các sĩ tử nâng band nhanh chóng. Trong đó, TDP IELTS sẽ là một cái tên được đề xuất khá nhiều vì sự uy tín trong giảng dạy và các khóa học chuyên nâng band cấp tốc.

[Hot New 2024] IELTS One Skill Retake chính thức "đổ bộ" Việt Nam
Khóa IELTS Cấp tốc 1 kỹ năng chuyên sâu – Chinh phục IELTS One Skill Retake
Với khóa học chuyên sâu và ôn luyện 1 kỹ năng IELTS cấp tốc, các bạn sẽ được truyền đạt kiến thức bởi:

 • 100% đội ngũ giáo viên bản xứ – Cựu giám khảo IELTS hỗ trợ đào sâu chiến lược tăng band điểm IELTS Speaking và đội ngũ giáo viên IELTS 8.0+ giúp các bạn nắm vững các phương thức, tips làm bài IELTS Reading, Listening, và Writing cấp tốc nâng thang điểm.
 • Linh hoạt và chăm sóc tỉ mỉ với lớp học từ 3-6 học viên, ưu tiên đăng ký cho các lớp học kèm 1-1 hoặc 1-2.
 • Kiến thức tinh gọn với giáo trình chuẩn IELTS 4 kỹ năng được lên bởi đội ngũ học thuật TDP IELTS.
 • Lộ trình và thời gian học linh hoạt phù hợp với mọi đối tượng.
 • Không gian yên tĩnh, nâng cao sự tập trung với cơ sở vật chất đạt chuẩn premium.

Liên hệ qua link: m.me/tdpieltscaptoc hoặc hotline 0906682113 – 0902805113 để được tư vấn khóa học IETLS Cấp tốc 1 kỹ năng chuyên sâu tại TDP IELTS hoặc đăng ký kiểm tra trình độ cùng Cựu giám khảo IELTS qua form bên dưới:

Form đăng ký test và tư vấn - blog

Đăng ký thi IELTS One Skill Retake như thế nào?

Thông tin IDP và BC tại Việt Nam mở tính năng IELTS One Skill Retake nhưng các sĩ tử đã biết làm cách nào để đăng ký thi và chính xác tại Việt Nam nơi nào có hỗ trợ đăng ký thi lại một kỹ năng – IELTS One Skill Retake chưa? Các bạn hãy tham khảo thông tin bên dưới để biết nhé.

Ai có thể đăng ký thi IELTS One Skill Retake?

Tính năng IELTS One Skill Retake được sử dụng cho cả bài thi IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General (IELTS tổng quát). Để đăng ký thi lại một kỹ năng IELTS, thí sinh cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Hoàn tất kỳ thi IELTS computer based – IELTS trên máy tính tại các cơ sở khảo thí có cung cấp tính năng IELTS OSR. Lưu ý, thí sinh cần phải đăng ký tính năng IELTS OSR trong vòng 60 ngày kể từ khi hoàn thành xong bài kiểm tra full-test 4 kỹ năng IELTS (Không phải ngày nhận bảng điểm).
 • Thí sinh đã nhận được bảng điểm IELTS lần đầu tại các cơ sở khảo thí cung cấp dịch vụ cho phép thi lại một kỹ năng – IELTS OSR.
 • Mỗi thí sinh chỉ có thể đăng ký thi lại một kỹ năng với 1 lượt duy nhất cho mỗi lần thi IELTS.

Lưu ý: Tính năng IELTS One Skill Retake paper based vẫn chưa được áp dụng. Hiện tại, chỉ có những thí sinh tham gia hình thức thi IELTS trên máy tính (IELTS computer based) mới có thể đăng ký được tính năng này.

Cấu trúc, thời lượng và hình thức thi IELTS OSR

Đối với bài thi IELTS OSR, thí sinh sẽ thi lại 1 trong 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing được đăng ký. Bài thi IELTS OSR cho một kỹ năng sẽ có cấu trúc và thời lượng y hệt phần thi trong kỳ thi IELTS. Cụ thể như sau:

 • Bài thi IELTS Reading: 60 phút 
 • Bài thi IELTS Listening: 30 phút
 • Bài thi IELTS Writing: 60 phút 
 • Bài thi IELTS Speaking: 15 phút

Xem chi tiết: Tất tần tật cấu trúc đề thi IELTS 4 kỹ năng (Mới nhất)

Địa điểm tổ chức thi IELTS OSR

Thí sinh có thể đăng ký Thi lại một kỹ năng – IELTS One Skill Retake tại các cơ sở khảo thí và trung tâm giáo dục được ủy quyền.

Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, theo công văn số 587/QLCL – QLVBCC, Bộ GD và ĐT đã cấp phép ban hành tính năng IELTS OSR tại Việt Nam vào ngày 3.4.2024. Vào ngày 05/04/2023, IDP và BC là hai đơn vị được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS và cả hai đều đã chính thức xác nhận hỗ trợ thí sinh thực thi tính năng IELTS OSR.

Vậy là, để có thể đăng ký tính năng IELTS OSR, các bạn hãy đến các cơ sở IDP và BC tại Việt Nam gần nhất nhé. Ngoài ra, các bạn còn có thể đăng ký trực tuyến qua website của hai đơn vị trên.

Các quốc gia thế giới

Website chính thức của IDP thông báo tính năng IELTS OSR được áp dụng tại quốc gia như  Úc, Campuchia, Bangladesh, Ấn Độ, , Canada, Hồng Kông, Iran, Malaysia, Moldova, Nepal, Philippines, Ba Lan, Hà Lan, New Zealand, Oman, Bồ Đào Nha, Qatar, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Sĩ, Đài Loan, Ý, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ,… và dần được lan rộng trên toàn cầu.

Xem toàn bộ danh sách: Địa điểm thi IELTS One Skill Retake tại IDP

Theo thông tin nhận được từ Hội đồng Anh, tính năng IELTS OSR đã được phổ biến trên toàn thế giới vào những tháng cuối cùng của năm 2023.

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS OSR

[Hot New 2024] IELTS One Skill Retake chính thức "đổ bộ" Việt Nam
Hướng dẫn đăng ký thi IELTS One Skill Retake
Tại IDP và BC, đăng ký thi IELTS One Skill Retake sẽ không quá khó. Để TDP IELTS sẽ chia sẻ đến các bạn cách ghi danh sử dụng tính năng IELTS One Skill Retake đơn giản nhất nha.

IELTS One Skill Retake IDP

Đăng ký thi lại một kỹ năng – IELTS One Skill Retake tại IDP sẽ chỉ qua 3 bước cực kỳ dễ dàng:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản IELTS IDP của bạn qua website: https://book.ielts.idp.com/account
 • Bước 2: Xem kết quả lần thi IELTS Computer Based gần đây nhất
 • Bước 3: Click chuột vào “retake” để lựa chọn kỹ năng muốn thi lại và làm theo các bước yêu cầu tiếp theo trên website.

IELTS One Skill Retake BC

Để đăng ký thi lại một kỹ năng – IELTS One Skill Retake British Council Vietnam, các bạn hãy thực hiện những bước sau nhé:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tải khoản IELTS BC qua link: Test Taker Portal.
 • Bước 2: Click chuột vào “retake” đối với một trong bốn kỹ năng mà bạn muốn thi lại.
 • Bước 3: Lựa chọn ngày thi và thời gian thi lại mà bạn mong muốn.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin và click “hoàn tất lịch đặt” và thanh toán.
 • Bước 5: Sau khi hoàn tất xử lý thanh toán, thí sinh sẽ nhận được email xác nhận và cập nhật thông tin chi tiết lịch thi, kết quả qua website Test Taker Portal.

Ngoài ra, nếu các bạn vẫn còn phân vân về việc đăng ký ra sao, thì hãy đến những trung tâm khảo thí IDP và BC gần nhất để được tư vấn và đăng ký trực tiếp nhé.

Chi phí thi lại 1 kỹ năng IELTS OSR

Sau khi tìm hiểu hết các cách thức và điều kiện đăng ký thi lại 1 kỹ năng IELTS One Skill Retake (IELTS OSR), chắc hẳn bất kỳ ai cũng sẽ thắc mắc về chi phí dự thi.

Theo như TDP IELTS xác nhận được, chi phí để đăng ký tính năng IELTS One Skill Retake tại Việt Nam có giá  2,940,000 VND cho một kỹ năng. Ngoài ra, chi phí thi lại là như nhau cho cả 4 kỹ năng IELTS: IELTS Reading, IELTS Listening, IELTS Writing, và IELTS Speaking.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn sinh sống, chi phí thi IELTS OSR sẽ có một chút khác biệt. Bạn có thể tham khảo bảng sau đây để tìm hiểu thêm nhé.

Quốc gia Chi phí thi IELTS One Skill Retake (IELTS OSR)
Hàn Quốc 191.620 KRW (3,5 triệu đồng)
Canada 199-299 CAD (từ 3,6 triệu đồng đến 5,4 triệu đồng) – Chi phí sẽ dao động phụ thuộc vào địa điểm và trung tâm khảo thí đăng ký.
Australia 259 AUD (>  4,1 triệu đồng)
Thái Lan 7.350 THB (5 triệu đồng)
Ấn Độ 16.250 INR (~ 4,8 triệu đồng)

Sự khác biệt giữa IELTS Enquiry on Result và IELTS One Skill Retake

[Hot New 2024] IELTS One Skill Retake chính thức "đổ bộ" Việt Nam
Sự khác biệt giữa IELTS Enquiry on Result và IELTS One Skill Retake
Khi tính năng IELTS One Skill Retake xuất hiện thì cũng là lúc việc phúc khảo điểm thi IELTS 4 kỹ năng Enquiry on Result (EOR) – hay được biết đến là IELTS Remark, và IELTS One Skill Retake (IELTS OSR) được đem ra so sánh và phân tích.

Thế hai tính năng này có gì giống và khác nhau? Chúng ta hãy cũng xem qua bảng sau để phân biệt rõ hơn nhé.

Enquiry on Result (EOR) IELTS One Skill Retake (IELTS OSR)
Enquiry on Result là phúc khảo kết quả điểm thi IELTS 4 kỹ năng. Tính năng này cho phép bạn:

 • Phúc khảo không giới hạn 1 hay nhiều kỹ năng cùng lúc. Bạn có thể yêu cầu phúc khảo cả bai thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng Reading, Listening, Speaking, và Writing.
 • Các kỹ năng yêu cầu phúc khảo sẽ được chấm lại bởi các giám khảo IELTS cao cấp.
 • Nếu điểm của bạn có 1 hay nhiều kỹ năng tăng band điểm thì bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ chi phí thi và được cấp bảng điểm mới. Còn nếu không có kỹ năng nào tăng điểm hoặc có kỹ năng thấp hơn thì bảng điểm trước đó của bạn vẫn giữ nguyên, không thay đổi.
 • Chi phí phúc khảo: 2.268.000 VND
IELTS One Skill Retake (IELTS OSR) là thi lại 1 kỹ năng IELTS. Tính năng này cho phép bạn:

 • Thi lại 1 trong 4 kỹ năng IELTS: Reading, Listening, Speaking, và Writing. Bạn chỉ có thể thi lại 1 kỹ năng duy nhất cho 1 lần thi IELTS.
 • Bạn sẽ thi lại kỹ năng mà bạn đăng ký với đề thi mới (Cấu trúc bài thi IELTS không thay đổi).
 • Bạn sẽ có hai bảng điểm được công nhận. Một bảng điểm mới với điểm số cập nhật cho kỹ năng thi lại kèm 3 kỹ năng còn lại được giữ nguyên và một bảng điểm cũ không thay thang điểm nào. Tùy thuộc vào mục đích và cách bạn sử dụng kết quả bài thi IELTS One Skill Retake, bạn có thể lựa chọn bảng điểm phù hợp.
 • Chi phí thi lại:  2,940,000 VND

Giải đáp thắc mắc về IELTS OSR

Thời hạn đăng ký IELTS One Skill Retake là bao lâu?

Tính năng IELTS One Skill Retake sẽ được áp dụng thành công nếu thí sinh đăng ký trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS trên máy tính 4 kỹ năng.

Có thể gửi yêu cầu phúc khảo và đăng ký thi lại một kỹ năng cùng lúc được không?

Không được. Bạn sẽ phải gửi yêu cầu phúc khảo trước 2 tuần nếu có nhu cầu phúc khảo. Sau đó, bạn phải chờ có kết quả phúc khảo rồi mới tiến hành đăng ký thi lại một kỹ năng.

Đăng ký IELTS OSR nhiều lần có được không?

Không. Bạn chỉ có thể đăng ký thi lại một kỹ năng một lần duy nhất cho mỗi lần thi IELTS.

Phí đăng ký thi IELTS OSR là bao nhiêu?

Hiện nay, phí đăng ký cho một lần thi IELTS OSR (IELTS One Skill Retake fee) là  2,940,000 VND.

Có thể thay đổi bài thi IELTS OSR từ kỹ năng này sang kỹ năng khác được không?

Có thể. Bạn có thể thay đổi bài thi IELTS OSR của mình từ kỹ năng này sang kỹ năng khác nhưng phải theo quy trình phù hợp với địa điểm khảo thí. Ví dụ, bạn đã đăng ký thi lại kỹ năng Speaking nhưng lại muốn đổi sang Writing, trước tiên bạn cần hủy đăng ký thi tại thời điểm đó rồi mới được phép đăng ký lại kỹ năng mới.

Tuy nhiên, trung tâm khảo thí như IDP Education hay British Council có thể áp dụng chính sách đổi ngày thi và hủy thi có phí nên bạn hãy liên hệ trước với trung tâm khảo thí để hiểu rõ hơn nha.

Nếu bỏ lỡ buổi thi đầu tiên cho phần thi IELTS OSR có được đăng ký lại không?

Có thể. Thí sinh có thể đăng ký buổi thi khác nếu bỏ lỡ buổi thi IELTS OSR đầut tiên. Tuy vậy, các thí sinh cần nhớ là mình chỉ được thi lại IELTS OSR trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn thành bài thi IELTS 4 kỹ năng. Ngoài ra, các bạn sẽ chỉ được phép thi lại 1 lần duy nhất cho 1 kỹ năng thôi nha.

Lời kết

Vậy là tính năng IELTS One Skill Retake đã chính thức được cấp phép tại Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các sĩ tử IELTS nâng cao thang điểm của mình mà không cần phải tham gia lại toàn bộ bài thi IELTS 4 kỹ năng. TDP IELTS hy vọng bài viết về IELTS One Skill  Retake này sẽ giải đáp hết những thắc mắc của mình nha.

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY