Collins Grammar for IELTS: Review và hướng dẫn học hiệu quả - TDP
Học IELTS dễ dàng hơn - TDP IELTS

Collins Grammar for IELTS: Review và hướng dẫn học hiệu quả

Collins Grammar for IELTS là một trong những tài liệu tuyệt vời nhất dành cho người học IELTS, cụ thể hơn là các thí sinh đang muốn nâng cao ngữ pháp. Việc đạt được trình độ ngữ pháp nhất định sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cấp 4 kỹ năng của IELTS. Ngay bây giờ, hãy cùng TDP IELTS tìm hiểu thêm về quyển sách này nhé. 

Collins Grammar for IELTS: Review và hướng dẫn học hiệu quả - TDP IELTS
Collins Grammar for IELTS: Review và hướng dẫn học hiệu quả – TDP IELTS

Tổng quát về quyển Collins Grammar for IELTS

Giới thiệu chung về Collins Grammar for IELTS

Collin Grammar for IELTS là 1 trong 6 quyển trong bộ sách hỗ trợ Collins for IELTS, được soạn thảo bởi Fiona Aish và Jo Tomlinson; sách được Nhân Trí Việt xuất bản và đăng ký bản quyền tại Việt Nam.

Sách được tạo ra nhằm mục đích hỗ trợ thí sinh nắm vững và nâng cao ngữ pháp bằng các bài tập phù hợp với trình độ.

Grammar for IELTS Collins là công cụ hỗ trợ IELTS tuyệt vời, có thể dùng để tự học hoặc làm tài liệu tham khảo. Sách có thể được sử dụng song song với Collins Vocabulary for IELTS để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các phần quan trọng của Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS gồm 20 Units với các chủ đề khác nhau như The Internet, The family, Fame,…

Hơn nữa, mỗi bài sẽ đưa đến cho bạn đọc những kiến thức quan trọng về ngữ pháp như: Tenses, Countable and Uncountable Nouns, Passive Voice,…

Sách còn có các nội dung sau:

 • Audio Script của các bài Listening: Các bài nói và nghe trong CD kèm sách đều được điểm qua trong phần này sau sách, tạo điều kiện cho độc giả có thể tham khảo kỹ càng.
 • Answer Key: Đây là nơi cung cấp các câu trả lời cho các bài tập được giao. Bạn chỉ nên xem sau khi hoàn thành tất cả bài tập để đánh giá trình độ của mình.
 • Grammar Reference: Trong Unit  1, 2, 3, 4, 5, 11, 14, 15 và 18, cuốn sách sẽ đi sâu vào ngữ pháp và các cấu trúc cần nhớ.
 • IELTS information: Các thông tin quan trong về IELTS sẽ được tổng hợp ở đây để người đọc hiểu hơn về kỳ thi thực tế này.

Mỗi unit của sách sẽ bao gồm 3 mục:

 • Grammar: đây sẽ là nơi những cấu trúc ngữ pháp được liệt kê.
 • Practice Exercises: gồm các bài tập để độc giả có thể giải sau khi đã xong phần lý thuyết, hơn nữa, còn bao gồm cả những bài tập phổ biến trong kỳ thi IELTS.
 • Exam Practice: các bài thực hành ở đây sẽ gần giống trong IELTS thực tế. Sau khi đã thành thạo bài tập này có thể làm các bài kiểm tra khác nhanh chóng đấy!

Đối tượng nên đọc Collins Grammar for IELTS

Vì đây là cuốn sách ngữ pháp IELTS dành cho những thí sinh cần cải thiện tiếng Anh nên những bạn đang ở trình độ 5.0-5.5 có mong muốn cải thiện band điểm của mình lên 6.0+ sẽ là người đọc phù hợp nhất.

Ưu điểm của sách Collins Grammar for IELTS

Nhìn một cách tổng quát, Collins Grammar for IELTS có vô vàn ưu điểm:

 • Collins Grammar for IELTS có thể xem như hệ thống cấu trúc và đề thi ở mức cơ bản đến nâng cao nhằm giúp độc giả tự học/ tham khảo, được sắp xếp một cách logic.
 • Các Exercises trong IELTS Collins phổ quát, giúp người đọc có thể phát triển đều 4 kỹ năng, nhằm chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.
 • Sách có cung cấp file PDF, giúp người học có thể xem sách mọi lúc mọi nơi.
 • Mục lục khá rõ ràng, giúp độc giả biết sẽ phải học gì, từ đó tạo ra cái nhìn bao quát nhất cho lộ trình của mình.
 • Các lời khuyên được đưa ra trong sách là hữu ích, có thể áp dụng cho thí sinh IELTS.

Nhược điểm của sách Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS chỉ nên được đọc bởi người đã có nền tảng tiếng Anh khá vì có lồng ghép khá nhiều bài tập từ 4 kỹ năng. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sắm cho mình các cuốn trong bộ Collin for IELTS như: Collins Vocabulary for IELTS, Collins Speaking for IELTS, Writing for IELTS Collins, …

Làm sao để đọc Collins Grammar for IELTS chuẩn?

Cũng giống như câu hỏi “How to learn grammar for IELTS”, cách học Collins Grammar for IELTS cũng khá dễ dàng. Từng Unit của Collins Grammar for IELTS đem lại nội dung riêng biệt từ những chủ đề không liên quan nhau. Vì thế, bạn không cần phải học theo trình tự các chương, thay vào đó, hãy chọn cho mình một Unit mà bạn yêu thích để nghiên cứu.

 • Bạn có thể dùng phần mục lục của sách để lựa cho mình Unit mà bạn cảm thấy thú vị. Vì highlight của các Unit đều được tóm lược nên bạn có thể lựa chọn dễ dàng. Hơn thế nữa, trình tự Unit của Collins Grammar for IELTS được biên soạn theo độ khó ngữ pháp, tạo ra sự dễ dàng cho người đọc.
 • Cố gắng thực hành các kỹ năng khi học ngữ pháp để tăng khả năng ghi nhớ. Bạn nên thực hành 2 kỹ năng trong khi học như Nghe và Nói, Đọc và Nghe từng Unit. Bằng cách đó, hiệu quả học tập sẽ tăng đáng kể đấy!
 • Phân bổ thời gian làm bài hợp lý sau khi đã học xong ngữ pháp. Dù bạn đọc có thể không học theo thứ tự Unit nhưng tác giả vẫn khuyên rằng nên làm bài tập từ Phần 1 đến Phần 3 để làm quen với áp lực thời gian của kỳ thi IELTS.
 • Exam Tips sẽ là bạn đồng hành đắc lực của thí sinh IELTS. Bằng cách vận dụng các tip này, bạn có thể dễ dàng ăn điểm các câu hỏi. Khi sắp đến kỳ thi, bạn có thể tổng hợp các tip này để dễ dàng ghi nhớ.

Lời kết

Trên đây là tổng quan chân thật nhất về cuốn sách Collins Grammar for IELTS TDP IELTS đem đến cho bạn. TDP IELTS sẽ rất hân hạnh được làm bạn đồng hành của bạn trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS đấy!

Chia sẻ: 

Tin tức liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH

Đăng ký email để nhận tài liệu độc quyền từ TDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © 2022. All Rights Reserved by TDP-IETLS.

Proudly created by TADA

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY