Từ vựng chủ đề Television trong IELTS Speaking (Update 2023)

Từ vựng chủ đề Television trong IELTS Speaking (Update 2023)

Truyền hình là một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại và do đó, đây là một chủ đề quan trọng trong kỳ thi IELTS Speaking. Để nắm vững phần này, việc có vốn từ vựng chủ đề Television và các khái niệm liên quan là điều rất quan trọng.

IELTS Speaking topic television – TDP IELTS

Trong bài viết này, hãy cùng TDP khám phá một danh sách đầy đủ các từ vựng IELTS liên quan đến truyền hình, bao gồm các từ và cụm từ thường được sử dụng trong kỳ thi IELTS Speaking.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 cho người mới bắt đầu

Từ vựng chủ đề Television

Question 1

• “How often do you watch television?”

I’m too busy at the office to watch TV. I try to study things related to my job when I’m not at work to improve my skills and knowledge unless there’s a good TV show on.

Tôi quá bận rộn ở văn phòng để xem TV, tôi cố gắng nghiên cứu những thứ liên quan đến công việc của tôi khi tôi không ở nơi làm việc để nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình, trừ khi có một chương trình truyền hình hay.

Question 2

• “Which television channels do you usually watch?”

Due to my hectic schedule, I don’t have much time to watch TV, but when I do, I try to watch news and sports channels, since sports keep my mind active and news helps me put things in perspective.

Do lịch làm việc dày đặc nên tôi không có nhiều thời gian để xem TV, nhưng khi tôi có thời gian, tôi cố gắng xem tin tức và các kênh thể thao, vì thể thao giúp đầu óc tôi hoạt động và tin tức giúp tôi nhìn mọi thứ rõ ràng hơn.

Question 3

• “Do you enjoy the advertisements on television?”

Well, I don’t really like watching TV ads because most of them have none or very little artistic value. Also, I find them annoying because they interrupt regular programs too often.

À, tôi không thực sự thích xem quảng cáo trên TV vì hầu hết chúng không có hoặc rất ít giá trị nghệ thuật, tôi cũng thấy khó chịu vì chúng làm gián đoạn các chương trình thông thường quá thường xuyên.

Từ vựng về TV program – TDP IELTS

Question 4

• “Do you enjoy watching TV or browsing the internet more?”

No, I don’t think most TV shows are good, especially in my country, because they don’t teach viewers anything worthwhile.

Không, tôi không nghĩ rằng hầu hết các chương trình truyền hình đều hay, đặc biệt là ở nước tôi, bởi vì chúng không dạy cho người xem điều gì có giá trị.

Question 5

• “How popular is watching television in your country?”

Almost every home in my country has at least one TV, if not more. In my country, a lot of shops and businesses have TVs in the reception hall to entertain customers. People often spend time watching TV with their families after work. This shows how popular TV is in my country.

Hầu hết mọi nhà ở đất nước tôi đều có ít nhất một chiếc TV, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Ở nước tôi, rất nhiều cửa hàng và doanh nghiệp đặt TV trong sảnh lễ tân để khách hàng giải trí. Mọi người thường dành thời gian xem TV với gia đình sau giờ làm việc. Điều này cho thấy TV phổ biến như thế nào ở đất nước của tôi.

Từ vựng chủ đề Television – TDP IELTS

Tìm hiểu thêm:

Question 6

• “How TV programmes differ now than that of 10 years ago?”

Ten years ago, most shows were about news, sports, drama series, movies, music, and cooking. But today, we also have all kinds of shows like talkshows, reality shows, cross-cultural programs, and live, interactive shows, just to name a few.

Mười năm trước, hầu hết các chương trình là về tin tức, thể thao, phim bộ, phim, âm nhạc và nấu ăn. Nhưng ngày nay, chúng ta cũng có đủ loại chương trình như talkshows, chương trình truyền hình thực tế, chương trình đa văn hóachương trình trực tiếp, tương tác, đó mới chỉ là một vài ví dụ điển hình.

Question 7

• “What is the difference between young people and old people’s favourite TV programmes?”

From my own observation, older people like intellectual or meaningful TV shows, while younger people prefer shows that give them instant gratification like comedy shows or game shows.

Theo quan sát của riêng tôi, những người lớn tuổi thích những chương trình truyền hình trí tuệ hoặc ý nghĩa, trong khi những người trẻ tuổi lại thích những chương trình mang đến cho họ sự hài lòng tức thì như chương trình hài kịch hay game shows.

Từ vựng về chủ đề TV program  – TDP IELTS

Question 8

• “Do you think TV dramas reflect what happens in the reality of society?”

In some ways, TV dramas are like a mirror of our society because they show both the good and the bad. This is especially true when they promote things like violence and consumerism, which are common in almost all cultures today.

Ở một khía cạnh nào đó, phim truyền hình giống như một tấm gương phản chiếu xã hội của chúng ta vì chúng cho thấy cả mặt tốt và mặt xấu. Điều này đặc biệt đúng khi họ quảng bá những thứ như bạo lực và chủ nghĩa tiêu dùng, vốn phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa ngày nay.

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu và học từ vựng IELTS về chủ đề Television. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm IELTS uy tín để đạt được điểm số cao, hãy tham khảo trung tâm TDP IELTS, nơi cung cấp các khóa học IELTS chất lượng cao và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Chúc bạn thành công trong việc học tập và luyện thi IELTS!